ดองกิ ผนึก 2 พันธมิตรใหญ่ปรับกลยุทธ์เสริมแกร่งพร้อมเปลี่ยนเป็น “บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด” ดันยอดขยาย 20 สาขาในปี 2568

บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด ร้านค้าอันดับหนึ่งด้านนำเข้าสินค้าของใช้ และอาหารชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ผนึกเครือสหพัฒน์และบริษัท ทีโอเอ เวนเจอร์ โฮลดิ้ง จำกัดร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงในความร่วมมือกันเป็นพันธมิตรร่วมทุนตอกย้ำความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง พร้อมเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น “บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด” และปรับโฉมโลโก้ให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น เตรียมรับการขยาย 20 สาขาทั่วประเทศในปี 2568 และพัฒนาให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของการผลิตในเอเชีย

ปัจจุบันสัดส่วนการถือหุ้นแบ่งเป็น PPRMTH 60%, SAHA GROUP 22% และ TOAVH 18% ดองกิมีความโดดเด่นในด้านการเป็นศูนย์รวมสินค้าญี่ปุ่นโดยเฉพาะ และได้ทำสัญญาการลงทุนร่วมธุรกิจกับพันธมิตรในการจำหน่ายสินค้าอาหารและสินค้าแบรนด์ญี่ปุ่น ที่มีคุณภาพพร้อมด้วยบริการที่ดีที่สุด ทำให้ทุกคนนึกถึงชื่อของ ดอง ดอง ดองกิเป็นอันดับต้นๆ

นายโยซูเกะ ชิมานุกิ ประธานกรรมการ บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงมูลค่ารวมของตลาดค้าปลีกของห้างดองกินั้นไม่เกิน 10% แต่เชื่อมั่นว่ามูลค่าตลาดจะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต เนื่องจากรูปแบบธุรกิจมีความเฉพาะเจาะจงยากต่อการเลียนแบบ ด้วยความเป็นเอกลักษณ์และเชี่ยวชาญเฉพาะด้านจึงทำให้มีมูลค่าสูง ด้านการดำเนินธุรกิจทางดองกิอยู่ในขั้นตอนการคัดเลือกและมองหาสถานที่ที่ตอบโจทย์กับการเปิดสาขาใหม่ เช่น ภูเก็ต เชียงใหม่ และ ระยอง รวมถึงในส่วนของพื้นที่ในกรุงเทพมหานครหากมีห้างสรรพสินค้าใดที่ตอบโจทย์ในการขยายสาขาทางเราก็จะพิจารณาเพื่อดำเนินการต่อไป ซึ่งปัจจุบันคาดว่าจะขยายสาขาใหม่ 2 สาขาภายในปีหน้า และในอีก 5 ปีข้างหน้าตั้งเป้าในการขยายสาขาไว้ที่จำนวน 20 สาขาโดยคาดการณ์ว่าจะเป็นการขยายสาขาในนามของดอง ดอง ดองกิจำนวน 15 สาขา และเปิดธุรกิจรูปแบบใหม่อีกจำนวน 5 สาขา ในลำดับต่อไป

สำหรับในช่วงต้นปีที่ผ่านมาประเทศไทยประสบปัญหาการลดลงของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รวมทั้งชาวไทยไม่สามารถเดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่นได้ เนื่องจากสถานการณ์ โควิด 19 ทำให้วิถีชีวิตและการใช้จ่ายเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากลดการใช้จ่ายสินค้าที่ฟุ่มเฟือย ทั้งสินค้าเพื่อบริโภคและอุปโภค แต่ในทางกลับกันธุรกิจการจัดส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ได้เติบโตอย่างก้าวกระโดดแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เราจึงพัฒนาธุรกิจของเราให้ตอบโจทย์กับลูกค้ามากขึ้น โดยรักษาคุณภาพอาหารที่ดีราคาถูกส่งตรงความอร่อยถึงมือลูกค้าด้วยความห่วงใยและใส่ใจต่อความปลอดภัย ซึ่งสินค้าขายดี 5 อันดับแรก ได้แก่ มันหวาน ซูชิ ขนมปังคิวามิอิจิรันราเม็ง และพรมดินเบา (แผ่นเช็ดเท้า) ของแบรนด์ JonetsuKakaku (เฮาส์แบรนด์)

นอกจากนี้ ทางดองกิยังได้จัดโปรโมชั่นมอบส่วนลดสูงสุด 20% ตลอดเดือนตุลาคมนี้ สำหรับสินค้าประเภทซูชิ และยังมีสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย โปรดติดตามข่าวข่าวสารผ่านทาง https://www.facebook.com/DonDonDonkiTH/ และนอกจากนี้ดองกิยังได้สร้างสีสันในการช้อปปิ้งให้มีบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นแบบครบวงจร ตลอดจนสินค้าและบริการเพื่อรับมือในช่วงนิวนอร์มอลเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่ และยังเป็นการแทนคำขอบคุณ รวมทั้งคืนกำไรให้ลูกค้าที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอดอีกด้วย

หลังจากเปลี่ยนชื่อและโลโก้อย่างเป็นทางการแล้ว บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด ยังคงมีความเชื่อมั่น พร้อมมุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้าและบริการที่ดี มีคุณภาพที่สุดตลอดไป

ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://www.facebook.com/DonDonDonkiTH/หรือทางเว็บไซต์ https://www.dondondonki.com/th/