“ธนา เธียรอัจฉริยะ” ประกาศลาออก CMO ไทยพาณิชย์ ไปนั่งกรรมการ TQM โบรกเกอร์ประกันภัย

ธนา เธียรอัจฉริยะผู้บริหารเเบงก์ไทยพาณิชย์ ประกาศลาออกจากตำเเหน่ง “CMO” มีผลอย่างเป็นทางการเเล้ว กระโดดนั่งกรรมการฯ TQM โบรกเกอร์ประกันภัยรายใหญ่

ธนา เธียรอัจฉริยะ ได้ลาออกจากตำแหน่งรองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานการตลาด ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB เเล้ว โดยมีผลอย่างเป็นทางการ เมื่อ 1 .. ที่ผ่านมา หลังหารือก่อนตัดสินใจมานานนับปี

อย่างไรก็ตาม เขาจะยังทำหน้าเป็นที่ปรึกษาให้กับ SCB ทั้งในส่วนงานมาร์เก็ตติ้งเเละประชาสัมพันธ์ต่อไป

นอกจากนี้ ธนายังคงทำหน้าที่ประธานกรรมการบริหาร ของบริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ SCB 10X เหมือนเดิม โดยตอนนี้กำลังปลุกปั้นเเอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่ของคนไทยอย่างRobinhood” รวมถึงโปรเจกต์ใหม่ๆ ที่จะมีขึ้นในอนาคตด้วย

ทีมงาน SCB มีความสามารถอยู่แล้ว ส่วนตัวจึงเป็นที่ปรึกษาช่วยทำงานเหมือนเดิม ช่วยดูแล Robinhood เหมือนเดิม”

ธนาบอกว่า เป็นโอกาสที่จะหาความรู้ใหม่ ใช้ประสบการณ์ในการช่วยเหลือธุรกิจอื่นๆ โดยการเป็นเข้าไปเป็นบอร์ด เเละที่ปรึกษา ซึ่งหากยังติดตำเเหน่งผู้บริหารประจำอยู่ก็อาจจะไม่สามารถทำได้

เขาเป็นผู้บริหารในหลากหลายวงการทั้ง แม็คยีนส์, จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เเละดีเเทคก่อนจะข้ามมาสายธนาคาร ปั้นเทคโนโลยีฟินเทคของ SCB

ล่าสุดบริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TQM ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์เเห่งประเทศไทย ถึงกรณีคณะกรรมการบริษัทได้อนุมัติการแต่งตั้งธนา เธียรอัจฉริยะเป็นกรรมการใหม่ของบริษัท ส่งผลให้กรรมการของบริษัท เพิ่มขึ้นจาก ณ ปัจจุบัน จำนวน 9 ท่าน เป็น 10 ท่าน

โดยคาดว่าธนา จะเข้าดูแล TQM ในส่วนงานด้านดิจิทัลเเละเทคโนโลยีขององค์กร ซึ่งอาจจะเข้ามาบริหารในช่วงปีหน้านี้