"ฟูจิฟิล์ม" เตรียมผลิตชุดตรวจ COVID-19 ในเวียดนาม


by ratirita
22-12-2020 23:48:04
บริษัทฟูจิฟิล์มของญี่ปุ่นระบุว่า บริษัทกำลังวางแผนที่จะผลิตชุดตรวจสอบการติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในเวียดนาม ด้วยการขยายโรงงานผลิตของบริษัทในประเทศ
สำนักข่าวเวียดนามรายงานอ้างคำกล่าวของเจ้าหน้าที่ฟูจิฟิล์มที่ระบุว่า บริษัทจะลงทุนในบริษัทฟูจิฟิล์ม ยูวะ เมดิคอล โปรดัคส์ เวียดนาม ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนที่ผลิตสารสำหรับวินิจฉัย โดยบริษัทจะสามารถผลิตชุดตรวจได้ 2 ล้านชิ้นต่อเดือนเพื่อจำหน่ายทั่วโลก แต่ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันชัดเจนว่าชุดตรวจสอบ COVID-19 จะเข้าสู่กระบวนการผลิตเมื่อใด

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันเวียดนามได้ผลิตชุดตรวจสอบ COVID-19 ของตัวเองมาตั้งแต่ต้นปี ที่ใช้เทคนิคตรวจจับเชื้อไวรัสจากทางเดินหายใจและเลือด ซึ่งชุดตรวจสอบดังกล่าวพัฒนาขึ้นโดยมหาวิทยาลัยแพทย์ทหารเวียดนาม และบริษัท Viet A Technologies

โดยได้รับทุนวิจัยจากกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และได้รับการรับรองมาตรฐาน CE และหนังสือรับรองผลิตภัณฑ์จากอังกฤษ ที่อนุญาตให้ชุดตรวจดังกล่าวสามารถจัดจำหน่ายในยุโรปได้ นอกจากนี้ ยังได้รับการยอมรับตามระเบียบบัญชีการใช้งานฉุกเฉินขององค์การอนามัยโลกด้วย

สำหรับผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันสะสมในเวียดนามมีจำนวนอยู่ที่ 1,414 คน โดยเป็นผู้ป่วยที่ยังรับการรักษาอยู่ 107 คน และมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 35 คน

Source
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter