“พริงเกิลส์” ปรับโฉมใหม่ในรอบ 20 ปี ให้ Mr. P มีสไตล์ โมเดิร์นขึ้น

พริงเกิลส์ มันฝรั่งกระป๋องขวัญใจชาวไทย ได้ปรับโฉมครั้งใหญ่ในรอบ 20 ปี โดยนำ Mr. P ที่เป็นมาสคอตประจำแบรนด์ ปรับให้ดูสนุกขึ้น มีสีสันขึ้น ขี้เล่นมากขึ้น ตอบรับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป

การเดินทางจากปี 1967 สู่ปี 2021

อวนิช บาจาจ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เคลล็อกส์ ประเทศไทย จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย พริงเกิลส์ (Pringles) กล่าวว่า

“กว่า 50 ปีของ พริงเกิลส์ มันฝรั่งกระป๋องสัญชาติอเมริกา ที่ครองใจคนกว่า 140 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย กับกว่า 14 รสชาติ และยังมีรสชาติที่ถูกพัฒนาไปตามความต้องการของแต่ละประเทศ มาพร้อมกับดีไซน์ และสีสันอันแสนสนุกของตัวกระป๋อง ต้องยอมรับว่าสร้างอิมแพค และการมองเห็นทุกครั้งที่อยู่บนชั้นวาง และคงจะปฏิเสธไม่ได้กับ Mr. P ไอคอนิค มาสคอต ที่คุ้นตากันเป็นอย่างดีทั่วโลก ช่วยสร้างการจดจำให้กับแบรนด์พริงเกิลส์ได้เป็นอย่างดี”

ปี 2021 Mr. P ต้องมีสไตล์ใหม่

รู้หรือไม่? Mr. P ที่มีหนวด และผมสีทอง หน้าตาคล้ายชาวต่างชาติ ถูกออกแบบและใช้งานมาตั้งแต่ปี 2001 นับว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี กับการปรับโฉมใหม่! โดย พริงเกิลส์ ใช้เวลากว่า 2 ปี ในการค้นคว้าวิจัย เพื่อออกแบบ Mr. P พร้อมเปิดตัวภายใต้คอนเซ็ปต์ Mind Popping New Look ให้ดูชิค โมเดิร์น สนุก และทะเล้นมากกว่าเดิม

สังเกตได้จากคิ้วที่มีลูกเล่น แววตาวิบวับ และหนวดที่แสดงออกหลากหลาย สื่อถึงอารมณ์ขณะลิ้มลองพริงเกิลส์แต่ละรสชาติ แถมยังมีความ สนุก และดูนอกกรอบมากขึ้น

นอกจากนี้ ดีไซน์แพ็กเกจจิ้ง อย่างกระป๋องก็ได้มีการปรับให้ดูโดดเด่นมากขึ้น ด้วยการปรับโทนสีให้สว่าง พร้อมกับรูปแบบที่ดูเรียบง่ายแต่มีสไตล์ อีกทั้งยังมีภาพมันฝรั่งพริงเกิลส์ที่น่าลิ้มลองและสื่อถึงรสชาติที่ชัดเจน แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกจะดูเปลี่ยนไป แต่ พริงเกิลส์ ยังการันตีรสชาติความอร่อยเหมือนเดิมแน่นอน 

ชนะใจคนไทยด้วยการตลาดโลคอล

แน่นอนว่าคุณภาพ และความอร่อย รวมถึงนวัตกรรม และการพัฒนารสชาติอย่างไม่เคยหยุดของพริงเกิลส์ ส่งผลให้ปีที่ผ่านมา พริงเกิลส์ เป็นแบรนด์มันฝรั่งแบรนด์หลักที่มียอดขายเติบโตขึ้น แม้ว่าตลาดมันฝรั่งในปีที่ผ่านมาจะติดลบก็ตาม และยังขึ้นแท่นครองแชมป์อันดับ 1 ของตลาดมันฝรั่งกระป๋องอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

พร้อมสร้างสีสันและความน่าตื่นเต้นให้กับกลุ่มลูกค้าอยู่ตลอดเวลา ด้วยกลยุทธ์การตลาดอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ‘Thai Favorite: พริงเกิลส์ กับการเบลนด์ตัวเองให้ใกล้ชิดคนไทย’ เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาด ที่จะทำให้พริงเกิลส์ใกล้ชิดคนไทยได้มากที่สุด ในขณะเดียวกันคนไทยเองก็กล้าที่จะหยิบ และลิ้มลองกับรสชาติที่คุ้นเคย

ที่ผ่านมาพริงเกิลส์จึงพัฒนาและผุดไอเดียออกรสชาติแบบไทยๆ เอาใจคนไทยสายแซ่บ ทั้ง รสลาบ และกลิ่นปลาหมึกย่างรสเผ็ด นับว่าเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่สื่อสารกับคนไทยแบบง่ายๆ ทำให้แบรนด์จับต้องได้และขยายกลุ่มเป้าหมายไปในวงกว้างมากขึ้น