ความปังเป็นเหตุ ‘Disney +’ ล่ม เพราะซีรีส์ ‘WandaVision’ ได้รับความนิยมอย่างมาก

‘Disney +’ ประสบปัญหาล่มเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ในวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเวลาที่ซีรีส์ ‘WandaVision’ ตอนใหม่ฉาย ทำให้มีการร้องเรียนมากมายจากสมาชิก Disney+ ในโซเชียลมีเดียที่ผิดหวังกับบริการ ก่อนที่ Disney + จะเปิดให้บริการอีกครั้งภายในเวลาประมาณ 10 นาที

‘WandaVision’ เป็นภาพยนตร์ซีรีส์เรื่องแรกของดิสนีย์ที่สร้างจากแฟรนไชส์ ​​Marvel ซึ่งแตกต่างจาก Netflix ที่เผยแพร่ทุกตอนพร้อมกัน แต่ Disney + จะฉายตอนใหม่ทุก ๆ สัปดาห์ โดยกำหนดการดังกล่าวกระตุ้นให้แฟน ๆ ที่คลั่งไคล้ตั้งหน้าตั้งตารอดูก่อนที่จะมีการสปอยล์บนโซเชียลมีเดีย

Disney ระบุเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า ณ ต้นเดือนมกราคม Disney + มีสมาชิก 94.9 ล้านคน บริษัทคาดการณ์ว่าจะมีสมาชิก Disney + มากถึง 260 ล้านคนภายในปี 2567 โดยขณะนี้ Disney + พิสูจน์ได้แล้วว่าคอนเทนต์ที่ผลิตออกมาสามารถทำให้ลูกค้าติดอยู่กับบริการทุกสัปดาห์ด้วยแฟรนไชส์ยอดนิยมของ Marvel และ Star Wars

กำหนดการวางจำหน่ายของ Disney สำหรับรายการ Marvel และ Star Wars ใน Disney + จะทำให้แน่ใจได้ว่าปรากฏการณ์แบบเดียวกันนี้จะเกิดขึ้นซ้ำทุกสัปดาห์ตลอดช่วงที่เหลือของปี 2021 โดยซีรีส์ Marvel ครั้งต่อไปของดิสนีย์เรื่อง “Captain Falcon and the Winter Soldier” จะฉาย 2-3 สัปดาห์หลังจากกระแสของ ‘WandaVision’ จบลง และจากนั้นรายการ Marvel เรื่องใหม่ ‘Loki’ ก็จะฉายต่อ โดยรูปแบบนี้คาดว่าจะดำเนินต่อไปจนถึงสิ้นปีเมื่อซีรีส์ซีซั่นต่อไปของ Star Wars มีกำหนดจะเริ่มขึ้น

ดังนั้น ดิสนีย์ยังมีหนทางอีกยาวไกลในการสร้างคลังคอนเทนต์ใหม่ ๆ เพราะคอนเทนต์ส่วนใหญ่ของ Disney + ดังนั้น อาจต้องระวังไม่ให้แอปล่มอีกเมื่อฐานผู้ใช้ยิ่งเติบโตขึ้น

Source