หากำลังซื้อที่ดีกว่า! “ลลิล” ขยับฐานลุยตลาดบ้านระดับกลางถึงบน ราคา 5-12 ล้านบาท

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ เปิดผลประกอบการปี 2563 รายได้โตแรง 24% กำไรพุ่ง 49.5% จากกลยุทธ์เน้นตลาดแนวราบ ผู้ซื้ออยู่จริง และทำราคาเหมาะสม สำหรับปี 2564 เตรียมเปิดตัว 10-12 โครงการ มูลค่า 6-7 พันล้านบาท โดยลงตลาดบ้านกลุ่มราคา 5-8 ล้านบาทและ 8-12 ล้านบาทมากขึ้น ตอบรับกำลังซื้อคนระดับกลางถึงบนที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจน้อยกว่า

“ไชยยันต์ ชาครกุล” ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ เปิดเผยผลประกอบการปี 2563 ลลิลทำรายได้ไป 5,765 ล้านบาท เติบโต 24.2% และกำไรสุทธิ 1,333 ล้านบาท เติบโต 49.5% โดยยังเติบโตได้แม้ว่าทั้งเศรษฐกิจและภาคอสังหาริมทรัพย์จะติดลบ เนื่องจากบริษัทเน้นทำตลาดแนวราบและเกาะกลุ่มลูกค้าซื้ออยู่จริงมาตลอด ทำให้ทราบความต้องการของลูกค้า

สำหรับปี 2564 ลลิลตั้งเป้าเปิดตัว 10-12 โครงการ มูลค่ารวม 6-7 พันล้านบาท โดยเป็นโครงการแนวราบทั้งหมด เป้ายอดขาย 7 พันล้านบาท เป้ารับรู้รายได้ 6 พันล้านบาท และมีงบซื้อที่ดิน 1-1.2 พันล้านบาท

ไลโอ บลิสซ์ รัตนาธิเบศร์-บางใหญ่

“ชูรัชฏ์ ชาครกุล” กรรมการผู้จัดการ บมจ.ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ กล่าวว่า โครงการที่จะเปิดตัวแบรนด์เดิมและเป็นตลาดหลักของบริษัท ได้แก่ “ไลโอ” ซึ่งเป็นทาวน์โฮมราคา 2-3 ล้านบาท และ “แลนซีโอ” บ้านแฝด-บ้านเดี่ยวราคา 3-6 ล้านบาท

รวมถึงจะมีแบรนด์ที่เน้นมากขึ้นอย่าง “บ้านลลิล เดอะ เพรสทีจ” เป็นบ้านเดี่ยว 5-8 ล้านบาท และ “ลลิล กรีนวิลล์ ลักซ์” บ้านเดี่ยวหรูราคา 8-12 ล้านบาทด้วย ทำให้เซ็กเมนต์ที่บริษัททำตลาดกว้างและครอบคลุมครบมากขึ้น โดยชูรัชฏ์ระบุว่า การขยายขึ้นเซ็กเมนต์บนจะทำให้บริษัทสามารถจับกลุ่มที่ยังมีกำลังซื้อและกระทบทางเศรษฐกิจน้อยกว่า

ผู้บริหาร บมจ.ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ : (ซ้าย) “ชูรัชฏ์ ชาครกุล” กรรมการผู้จัดการ (ขวา) “ไชยยันต์ ชาครกุล” ประธานกรรมการบริหาร

ปัจจุบัน ลลิล กรีนวิลล์ ลักซ์ มีที่ยังอยู่ระหว่างขาย 1 โครงการคือ ลลิล กรีนวิลล์ ลักซ์ รามอินทรา-นวมินทร์ ราคาเริ่มต้น 6 ล้านบาท ส่วนบ้านลลิล เดอะ เพรสทีจนั้นจะเป็นแบรนด์ใหม่ของปีนี้ โดยยังไม่เปิดเผยว่าจะเป็นโซนไหนของเมือง

“การแข่งขันปีนี้รุนแรงขึ้นแน่นอน เพราะปีก่อนอสังหาฯ มีการลดการเปิดตัวกันไปแล้ว ปีนี้จะต้องดีดกลับมาบ้าง และผู้ประกอบการที่ปกติทำโครงการแนวสูงก็มาเล่นตลาดแนวราบ ยิ่งทำให้แข่งขันสูงขึ้น แต่เราเชื่อว่าเราตอบโจทย์เศรษฐกิจยุคนี้ เพราะราคาของเราเข้าถึงได้ง่าย ดีไซน์สินค้าตรงใจ” ไชยยันต์กล่าว