“สโรจ เลาหศิริ” ขยับจาก Rabbit Digital Group เป็นแม่ทัพการตลาด “บลูบิค กรุ๊ป”

บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำด้านกลยุทธ์ แต่งตั้ง “สโรจ เลาหศิริ” เป็น Head of Marketing Transformation and Marketing Strategy เสริมทัพบริการช่วยลูกค้าในการวางกลยุทธ์การตลาด

บี สโรจ ขึ้นชื่อว่าเป็นนักการตลาดมือฉมังอีกคนของวงการ มีประสบการณ์การทำงานด้านการตลาดมากว่า 12 ปี โดยก่อนเข้ามาร่วมงานกับบลูบิค กรุ๊ป เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง และเคยดำรงตำแหน่ง Chief Marketing Officer ของรังกระต่าย Rabbit Digital Group ดิจิทัลเอเจนซีที่สามารถคว้ารางวัล Top 10 Hottest Agency in Thailand 2020 มาครองจากการจัดอันดับของ Campaign Brief Asia

โดยสโรจได้ตัดสินใจลาออกจาก Rabbit Digital Group เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมานี้เอง

มีโอกาสได้ดูแลแบรนด์สินค้าระดับโลกในเครือยูนิลีเวอร์ และบริษัทดิอาจิโอ คว้ารางวัลด้านการตลาดจากองค์กรชั้นนำ อาทิ ADMAN Awards จากสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย และรางวัลในเวทีระดับโลกอย่าง Spike Asia, Adfest Awards รวมไปถึงรางวัล Young Achiever Gold Awards 2016 จากสมาคมการตลาดดิจิทัลแห่งประเทศไทย หรือ DAAT อีกด้วย นอกจากนี้ยังถูกจัดอันดับให้เป็นผู้มีอิทธิพลทางความคิดในมุมของนักการตลาดอีกด้วย

การเข้ามาเสริมทัพให้กับบริษัท บลูบิค กรุ๊ป ซึ่งมีบุคลากรมากประสบการณ์กว่า 130 คน ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชัน จะช่วยให้บริษัทสามารถส่งมอบ และขยายบริการในการทรานส์ฟอร์มองค์กรได้อย่างครบวงจรมากขึ้น

โดยการทำ Marketing Transformation จะรับผิดชอบตั้งแต่การวางแผน วิเคราะห์ และยกระดับกระบวนการบริหารงานด้านการตลาดทั้งบนช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์ให้เชื่อมโยงกัน

“จุดแข็งของบลูบิค คือการทำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชัน ที่ขับเคลื่อนด้วยสมองซีกซ้าย มุ่งเน้นเรื่องการวางกลยุทธ์และการคิดวิเคราะห์เป็นหลัก แต่จากนี้ไป ผมซึ่งถือเป็นตัวแทนสมองซีกขวา จะเข้ามาช่วยขับเคลื่อนให้การทรานส์ฟอร์มสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ในแง่การเป็นที่ปรึกษาช่วยวางกลยุทธ์การตลาด ซึ่งจะครอบคลุม 4 แกนหลัก ได้แก่ การทรานส์ฟอร์มรูปแบบการทำงาน (Marketing Transformation) การสร้างแบรนด์ในยุคใหม่ (New Era Branding) การสื่อสารการตลาดไร้รอยต่อ (Seamless Communication) และการตลาดยุค 5.0 (Marketing 5.0) เพื่อช่วยให้ลูกค้าเปลี่ยนผ่านไปสู่การทำธุรกิจในยุคดิจิทัลได้อย่างมั่นใจ เปรียบเสมือนการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ (Trusted Partner)” สโรจ กล่าว