ปรับอีก! MUJI ปรับราคาเสื้อผ้าลินินลง 30% เตรียมเปิด “ตลาดนัดมูจิ” หนุนร้านค้าท้องถิ่น

แฟนผ้าลินินแบรนด์ MUJI เตรียมช้อป มูจิ ประเทศไทย เดินหน้าปรับราคาสินค้าต่อเนื่อง ล่าสุดประกาศปรับราคาสินค้าเสื้อผ้าลินินออร์แกนิกผลิตจากธรรมชาติลง 18%-30% รวม 32 รายการ ให้ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้า MUJI ได้ง่าย และมากขึ้น เตรียมเปิด “ตลาดนัดมูจิ” เพื่อสนับสนุนร้านค้าในท้องถิ่นตามสาขาตลอดปี

ปรับแล้วปรับอีก!

เมื่อไม่กี่สัปดาห์มานี้เอง MUJI ก็เพิ่งประกาศปรับลดราคาสินค้าลงอีกกว่า 217 รายการ มีทั้งสินค้ากลุ่มเสื้อผ้า และเฟอร์นิเจอร์ รอบนี้ MUJI ยังจัดหนักในการลดราคาสินค้าลงอีก เป็นกลุ่มเสื้อผ้า ลดตั้งแต่ 18-30% รวม 32 รายการ

ชูโรงสินค้าเสื้อผ้าลินินขายดีสูงสุด 3 รายการ

  1. เสื้อเชิ้ตลินินปกตั้ง (ผู้หญิง) ลดราคาจาก 990 เหลือ 790 บาท
  2. เสื้อเชิ้ตลินินปกกว้าง (ผู้ชาย) ลดราคาจาก 990 เหลือ 790 บาท
  3. เสื้อเชิ้ตลินิน (ผู้หญิง) ลดราคาจาก 990 เหลือ 790 บาท

นอกจากสินค้าทั้ง 3 รายการ ยังมีรายการอื่นๆ อีก ได้แก่ กระโปรงลินิน เสื้อคลุมลินิน กางเกงลินิน และหมวกลินิน เป็นต้น ดีเดย์พร้อมกันทุกช่องทาง 5 มีนาคมนี้ สานต่อกลยุทธ์ของแบรนด์ในประเทศไทย เพื่อให้เข้าถึงสินค้าได้ง่ายขึ้น พร้อมขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้า ให้เลือกช้อปที่ 20 สาขา ในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมทั้งผ่านช่องทางออนไลน์ของ Central Online ทั้งทางเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน

อกิฮิโร่ คาโมการิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มูจิ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า

“สินค้าหมวดเสื้อผ้าลินิน เป็นหนึ่งในกลุ่มสินค้าที่ขายดีตลอดทั้งปีในประเทศไทย โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน เพื่อเป็นการดำเนินงานตามหนึ่งในเป้าหมายสำคัญของ MUJI ให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงสินค้าได้มากขึ้นยิ่งขึ้น ผ่านกลยุทธ์การตลาดด้านราคา โดยได้เลือกปรับราคาสินค้าเสื้อผ้าลินินลงจากปี 2563 ที่ผ่านมา โดยปรับลดราคาลงตั้งแต่ 18% – 30% รวม 32 รายการ ตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป

คุณสมบัติเฉพาะของเสื้อผ้าลินินของ MUJI เลือกใช้ผ้าลินินออร์แกนิกจากเส้นใยลินินซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นใยที่แข็งแกร่งที่สุดในธรรมชาติ ปราศจากการใช้ยาฆ่าแมลงและปุ๋ยเคมี จากประเทศฝรั่งเศส เป็นผ้าที่แข็งแต่นุ่ม สวมใส่สบาย เส้นใยลินินจะมีความแข็งแรงยิ่งขึ้นเมื่อเปียกน้ำ และมันวาวมากยิ่งขึ้นทุกครั้งที่นำไปซัก จึงเป็นเหตุผลที่เหมาะสำหรับซื้อเสื้อผ้าสำหรับใส่ในระยะยาว เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งาน

เปิดตลาดนัดมูจิ หมุนเวียนตามสาขา

ในปี 2564 นี้ MUJI ยังคงพยายามในการเข้าถึงลูกค้าคนไทย นอกจากการปรับราคาลงแล้ว ยังมีการสร้างแบรนด์มากขึ้น เพื่อให้ MUJI กลายเป็นแบรนด์สินค้าสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ในราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น

อย่างเช่น สินค้าเสื้อผ้าลินิน MUJI ได้ลดกระบวนการผลิตที่ไม่จำเป็น เพื่อให้ได้ราคาสินค้าใหม่ที่คุ้มค่ายิ่งขึ้น โดยยังคงคุณภาพตามมาตรฐานตามแบบฉบับของ MUJI รวมไปถึงการบริหารจัดการกระบวนการกระจายสินค้า เพื่อให้มีความสามารถในการบริหารจัดการต้นทุนภาพรวมของสินค้าได้ดีที่สุด และนำประโยชน์จากกระบวนการดังกล่าวไปส่งต่อสู่ลูกค้า

รวมถึงการสนับสนุนร้านค้าท้องถิ่นด้วยการจัดกิจกรรม “ตลาดนัดมูจิ” เป็นการรวบรวมร้านที่มีวิสัยทัศน์แบบเดียวกับ MUJI คืออยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างเรียบง่าย มีรูปแบบเป็น Pop-up store หมุนเวียนไปตามสาขาต่างๆ ของ MUJI เป็นประจำตลอดปี