หัวเว่ยคว้ารางวัลอันดับ 1 จากเวที Thailand’s Most Admired Brand 2021 ครองใจสายไอทีและดิจิทัล สุดยอดแบรนด์ที่ผู้บริโภคเชื่อถือและไว้ใจสูงสุด

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) คว้าอันดับ 1 ในหมวด “ผลิตภัณฑ์ IT และดิจิทัล” กลุ่ม “โทรศัพท์เคลื่อนที่”  จากเวที Thailand’s Most Admired Brand & Why We Buy 2021 ซึ่งจัดโดยนิตยสาร BrandAge มอบรางวัลแบรนด์ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคสูงสุด ผ่านการวิจัยร่วมกับสถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศในทุกภูมิภาค จากกลุ่มตัวอย่างจำนวน 1,600 กลุ่มตัวอย่างที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเป็นเวลากว่า 5 เดือน จนได้ผลสำรวจที่แม่นยำ

โดยหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ได้รับรางวัล “แบรนด์ที่น่าเชื่อถือที่สุดในกลุ่มโทรศัพท์เคลื่อนที่”  โดยได้รับคะแนนสูงถึง 25.30 % และเป็นอันดับ 1 ในหมวด “ผลิตภัณฑ์ IT และดิจิทัล” ซึ่งเป็นผลงานของการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด

หัวเว่ยคอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ อย่างไม่หยุดยั้งเพื่อผู้บริโภคทุกคน รวมถึงการพัฒนา HUAWEI AppGallery ซึ่งเป็นเสมือนประตูสู่ประสบการณ์ไร้รอยต่อของอีโคซิสเต็มหัวเว่ยที่ผู้บริโภคจะสามารถใช้งานซอฟต์แวร์ และเข้าถึงข้อมูลชุดเดียวกันผ่านสมาร์ทดีไวซ์หลายเครื่องได้พร้อมกัน โดยปัจจุบัน HUAWEI AppGallery ให้บริการ  96,000 แอปฯ  โดยมีผู้ใช้งานประจำต่อเดือนในประเทศไทย 4.3 ล้านคน และมีผู้ใช้งานประจำกว่า 490 ล้านคนทั่วโลก รวมยอดดาวน์โหลด 261,000 ล้านครั้งในช่วงเดือนสิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ตอบโจทย์ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปตามเทรนด์โซเชียลของโลก รองรับไลฟ์สไตล์ในอนาคต พร้อมด้วยแอปพลิเคชันถึง 18 หมวดหมู่ อาทิ ด้านบันเทิง เกมส์ อาหารและเครื่องดื่ม ช้อปปิ้ง โซเชียล และอื่นๆ อีกมากมาย

หัวเว่ยได้พัฒนาแพลตฟอร์ม Huawei Mobile Services โดยมี HUAWEI AppGallery เป็นตลาดแอปพลิเคชันที่ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตก็สามารถใช้งานได้ผ่านการล็อกอินด้วย HUAWEI ID ซึ่งปัจจุบันกว่า 1.8 ล้านนักพัฒนาทั่วโลกได้พัฒนา