เปิดไอเดีย Bakery Mind by Aeiw เค้กลายยันต์มงคล สร้างความต่างด้วยมนต์ขลัง

ในยุคนี้ ไม่ว่าธุรกิจอะไร จำเป็นต้องมีไอเดียที่แปลกใหม่ เพื่อสร้างความแตกต่างให้ลูกค้าสะดุดตา จนเกิดการซื้อขายได้ นอกจากอาลัวพระเครื่องที่สร้างเสียงฮือฮาแล้วนั้น ยังมีเค้กลายยันต์จากร้าน Bakery Mind by Aeiw ที่ขายไอเดียจากความเป็นสิริมงคล

ใส่ความมงคลให้เค้กวันเกิด

“Bakery Mind by Aeiw” แบรนด์ขนมเค้ก เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้มีการจับกระแสโซเชียลมาประยุกต์ใช้กับ “เค้กใบเตยมะพร้าวอ่อน” ด้วยการแต่งหน้าด้วยลวดลายยันต์ และลวดลายข้อความมงคล ที่สามรถสร้างจุดเด่นเรียกความสนใจได้อย่างมาก จนกลายเป็นกระแสที่หลายๆ พูดถึงกันอย่างมากในโลกโซเชียล

เสน่หา ชูสันติ เจ้าของร้าน Bakery Mind by Aeiw

เสน่หา ชูสันติ เจ้าของร้าน Bakery Mind by Aeiw ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในการสร้างลายเค้กมงคลว่า

“ทางร้านมีสินค้าเด่นคือเค้กใบเตยมะพร้าวอ่อนที่ได้ความนิยมจากลูกค้า แต่ด้วยรูปลักษณ์ด้วยทั่วไปของของเค้กมะพร้าวนั้น จะเน้นการแต่งหน้าเค้กด้วยเนื้อมะพร้าวเพื่อสื่อให้เห็นถึงความหอมหวานของมะพร้าว จึงทำให้กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ของเค้กรสชาตินี้ จะเป็นกลุ่มวัยกลางคน ผู้สูงอายุ และกลุ่มที่ชื่นชอบรสชาติเค้กใบเตย เค้กมะพร้าวจริงๆ”

Bakery Mind by Aeiw

แต่ปัจจุบันส่วนใหญ่จะเห็นว่าการซื้อเค้กไปเป็นของขวัญอวยพรวันเกิด หรือวาระพิเศษต่างๆ นั้น เค้กจะมีการตกแต่งลวดลาย และรูปแบบเค้กจะมีความแปลกใหม่มากยิ่งขึ้น ร้านจึงได้ตีโจทย์ในเรื่องนี้ด้วยการอิงจาก วิถีชีวิตของคนไทยที่ชื่นชอบการไปเที่ยววัดเพื่อทำบุญ และมีความเชื่อต่างๆ ในการขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ด้วยการนำลวดลายยันต์และลายข้อความมงคลต่างๆ มาตกแต่งหน้าเค้กใบเตยมะพร้าวอ่อนของทางร้านให้มีจุดเด่นมากยิ่งขึ้น

“ปกติเวลาที่ลูกค้าสั่งทำเค้กก็จะให้เขียนคำอวยพรต่างๆ ลงไปอยู่แล้ว การแต่งหน้าเค้กให้ออกมาเป็นรูปยันต์ และลายมงคล ก็ทำให้เค้กดูมีมนต์ขลังเหมือนการให้พรให้ความปรารถนาดีที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ลูกค้าได้ความแปลกใหม่ ความสนุก และดูไม่จำเจไปให้แก่ผู้ที่ได้รับเค้ก และหากนำไปให้ผู้หลักผู้ใหญ่ด้วยแล้ว ก็สามารถสื่อถึงความปรารถนาดีและการเคารพที่มากยิ่งขึ้น”

Bakery Mind by Aeiw เค้กลายยันต์

ขยายฐานกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบความเก๋ไก๋

จากดั้งเดิมที่เป็นเค้กมะพร้าว เค้กใบเตยธรรมดา อาจจะมีฐานลูกค้าหลักเป็นกลุ่มผู้ใหญ่ แต่ด้วยการสรรสร้างลวดลายๆ แปลกใหม่เพิ่มจุดเด่นให้กับเค้ก ทำให้ร้านสามารถขยายกลุ่มลูกค้าได้กว้างมากมากขึ้น โดยเฉพาะ “กลุ่มวัยรุ่น” ที่ชื่นชอบดีไซน์เก๋ไก๋แปลกใหม่ ที่สื่อถึงความสนุกเฮฮาไม่เหมือนใคร และชอบถ่ายรูปโพสต์ลงสื่อโซเชียล ซึ่งสามารถกระจายกลุ่มลูกค้าให้หลากหลายมากขึ้นไปอีก เค้กใบเตยมะพร้าวอ่อนของทางร้านจึงเป็นที่รู้จักเพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Bakery Mind by Aeiw เค้กลายยันต์

และนอกจากการตกแต่งหน้าเค้กที่มีจุดเด่นแล้ว เนื้อเค้กที่อยู่ด้านในนั้นก็ถือได้ว่าเป็นไฮไลต์ของทางร้าน โดยเป็นเค้กเนื้อนุ่มทำจากใบเตยคั้นสด ซ้อนด้วยไส้มะพร้าวกวนสูตรพิเศษของทางร้าน เน้นใช้มะพร้าวน้ำหอมที่เฉาะจากลูกสดๆ ไม่ใช้มะพร้าวแช่แข็ง และในส่วนครีมทางร้านก็ใช้เป็นครีมสดน้ำมะพร้าว และไม่ได้ใช้เนยเป็นส่วนผสมเพื่อเติมแต่งความเลี่ยน ทำให้รสชาติเค้กมีความอะไรกลมกล่อม

ถือได้ว่า ร้าน Bakery Mind by Aeiw สามารถสร้างมิติใหม่ในการอวยพรวันเกิด ทำให้เมนูเค้กใบเตยมะพร้าวอ่อนสามารถตอบโจทย์ได้ทุกเพศทุกวัย เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจ ในการตอบโจทย์ลูกค้าที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ไม่จำเจ

Bakery Mind by Aeiw เค้กลายยันต์

Source