พรีเซ็นเตอร์ช่วยการันตี

จุดหนึ่งที่เหมือนกันของทั้ง 4 แบรนด์นอกจากการท้าพิสูจน์ระยะเห็นผลภายใน 14 วัน ทุกแบรนด์ยังเลือกใช้พรีเซ็นเตอร์เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์มาช่วยเพิ่มดีกรีแรงจูงใจ ด้วยการการันตีสินค้า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแรงส่งที่ช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจทดลองสินค้าได้รวดเร็วขึ้น

วาสลีนเมน เลือกเคน ธีรเดช มาประกบกับตัวแสดงที่เป็นคนธรรมดา ซึ่งต้องการแสดงให้เห็นว่า ไม่ว่าเป็นดารา หรือคนธรรมดา ผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้วาสลีนเมนก็ไม่ต่างกัน ซึ่งจะช่วยเชื่อมโยงกับผู้บริโภคให้เกิดการทดลองใช้ได้ดีกว่าการใช้ดาราในงานโฆษณาเพียงอย่างเดียว

เช่นเดียวกับ เรโซนา ที่ดึงตัวแทนผู้หญิง 4 คน ต่างหน้าที่การงาน มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ซึ่งมีทั้งดารา เซเลบ และผู้หญิงทำงานทั่วไป อย่างเช่น ก้อย รัชวิน และมัดหมี่ พิมดาว เพื่อสื่อสารให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายผู้หญิงในทุกอาชีพการทำงาน

แพนทีน เลือกใช้ซูเปอร์สตาร์ดาราผู้หญิงมาพรีเซนต์สินค้าเหมือนอย่างเคย ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการสื่อสารของแพนทีนมาโดยตลอด แต่รอบนี้ใช้มากถึง 3 คน สำหรับ 3 สูตรที่แตกต่างกัน ประกอบด้วยนุ่น วรนุช, รถเมล์ คะนึงนิจ และพิม พิมมาดา ซึ่งนอกจากการช่วยสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคแล้ว การใช้พรีเซ็นเตอร์ 3 คน เพื่อให้เกิดการรับรู้ความแตกต่างของแต่ละสูตรชัดเจนขึ้น

และดานอน แอคทีเวีย ที่ไม่เคยใช้บุคคลมีชื่อเสียงเป็นพรีเซ็นเตอร์มาก่อนนับตั้งแต่เข้าสู่ตลาดเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก็ตัดสินใ เลือก พี่น้องตระกูลสิริสุขขะ ปูเป้-รามาวดี และเชอรี่-เข็มอัปสร รับบทบาทพรีเซ็นเตอร์ในงานโฆษณาแคมเปญท้าพิสูจน์ 14 วัน

การมีพรีเซ็นเตอร์ช่วยสร้างแรงจูงใจในการใช้สินค้าได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับสินค้าที่ต้องการให้เกิดการทดลองในระยะเวลาอันสั้น และยิ่งเป็นแคมเปญที่มีการท้าให้ทดลอง เห็นผลในระยะเวลาเพียง 14 วันแล้วล่ะก็ การมีดารามาการันตีในโฆษณา ยิ่งช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคมากขึ้นไปอีก