“ไอคอนสยาม” เสนอพื้นที่จัดฉีดวัคซีนวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งเป้าวันละ 1,000 คน

ไอคอนสยามขานรับนโยบายจากภาครัฐ พร้อมสนับสนุนภาครัฐนำวัคซีนสู่ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยร่วมมือกับกรุงเทพมหานคร และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย จัดสถานที่หน่วยบริการฉีดวัคซีน COVID-19 ให้กับประชาชนนอกสถานพยาบาล บนพื้นที่ ICONSIAM Art Space (ไอคอนสยาม อาร์ต สเปซ) ชั้น 8 ท่ามกลางบรรยากาศวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอันงดงาม

ไอคอนสยามจัดเตรียมความพร้อมด้านสถานที่ให้บริการฉีดวัคซีน COVID-19 บนพื้นที่ ICONSIAM Art Space ชั้น 8 ตั้งอยู่ชั้นบนมีบรรยากาศที่สวยที่สุดมองเห็นทัศนียภาพแม่น้ำเจ้าพระยา ปกติใช้เป็นพื้นที่ในการแสดงงานศิลปะของศิลปินชาวไทย และศิลปินที่มีชื่อเสียง

โดย ICONSIAM Art Space มีพื้นที่โล่ง โปร่งสบาย อากาศถ่ายเทได้ดี มีห้องน้ำสะอาดให้บริการ มีจุดล้างมือและบริการเจลล้างมือแอลกอฮอล์กระจายอยู่โดยรอบ และมี Free Wi-Fi ให้บริการ พร้อมทั้งมีการจัดเจ้าหน้าที่ให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ และประชาชนที่มารับบริการอย่างเต็มกำลัง เพื่อบริการฉีดวัคซีนให้ได้ตามเป้าหมายวันละ 1,000 คน

ไอคอนสยาม มีความพร้อมทั้งการคุมเข้มมาตรการความปลอดภัย และสุขอนามัยตามที่ภาครัฐกำหนดอย่างเคร่งครัด ตลอดจนมีทำเลที่ตั้งที่เดินทางได้สะดวก เชื่อมต่อการคมนาคมทั้ง รถ ราง เรือ ประชาชนสามารถเดินทางไปไอคอนสยามได้สะดวกรวดเร็ว ได้แก่

 • เดินทางด้วยรถไฟฟ้า – สามารถมาด้วยรถไฟฟ้าจากทุกสถานี โดยมาลงที่สถานีกรุงธนบุรี แล้วต่อรถไฟฟ้าสายสีทองลงสถานีเจริญนคร (G2)
 • เดินทางด้วยเรือโดยสาร – สามารถใช้บริการ Shuttle Boat ได้จาก 2 ท่าได้แก่ ท่าเรือสาทร และท่าเรือสี่พระยา เปิดบริการตั้งแต่เวลา 09.00 – 22.00 น
 • เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว – มีที่จอดรถกว่า 5,000 คัน

ปัจจุบันหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกับบริษัทเอกชนชั้นนำต่างๆ สนับสนุนภาครัฐเรื่องการกระจายและฉีดวัคซีน โดยใช้กทม. เป็นพื้นที่นำร่อง เปิดสถานีฉีดวัคซีนโควิด 19 รวม 14 แห่ง ได้แก่

 1. เอสซีจี
 2. เซ็นทรัล ลาดพร้าว
 3. สามย่าน มิตรทาวน์
 4. ธัญญาพาร์ค
 5. ทรู ดิจิทัล พาร์ค
 6. เอเชียทีค
 7. เดอะมอลล์ บางกะปิ
 8. โรบินสัน ลาดกระบัง
 9. โลตัส มีนบุรี
 10. เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า
 11. ไอคอนสยาม
 12. ปั๊มปตท. พระราม 2
 13. เดอะมอลล์ บางแค
 14. บิ๊กซี บางบอน