“เซ็นทรัลพัฒนา”ต้นแบบศูนย์การค้าปลอดภัย หนุนจุดฉีดวัคซีน 23 สาขา ผนึกกำลังพันธมิตร 100 รายสานภารกิจระดับชาติ


ในช่วงเวลานี้ ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการระดมสรรพกำลังในการปูพรมฉีดวัคซีน COVID-19 ทั่วประเทศไทย เพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ ลดอัตราการป่วยหนัก และให้เศรษฐกิจเดินหน้าต่อได้ ทำให้ได้เห็นการผนึกกำลังของทั้งภาครัฐ และเอกชน ในการช่วยเหลือ ผลักดันการฉีดวัคซีนกันอย่างเต็มที่

ก่อนหน้านี้ “เซ็นทรัลพัฒนา” ผู้นำศูนย์การค้าไทย ได้เผยโรดแมป เสนอพื้นที่ของศุนย์การค้าภายในเครือ เป็นจุดฉีดวัคซีนแก่ประชาชน เพราะมีสาขาอยู่ในจังหวัดใหญ่ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งขณะนี้ได้สนับสนุนพื้นที่ 40,000 ตร.ม. รวม 23 สาขา (จากทั้งหมด 33 สาขาทั่วประเทศ) ครอบคลุมทุกภูมิภาค จึงได้ขึ้นชื่อว่า เป็น “ต้นแบบ”  Provincial Vaccination Centers ศูนย์การค้าปลอดภัย เป็นจุดให้บริการวัคซีนอีกด้วย

พร้อมกับเปิดตัวแคมเปญใหญ่ “I’M VACCINATED ฉีดวัคซีนแล้วนะ” เป็นสัญลักษณ์การได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า เสริมเข้มจากมาตรการความสะอาดปลอดภัย

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า

“เซ็นทรัลพัฒนา หวังเป็นหนึ่งในพลังบวกจับมือกับทุกฝ่ายเร่งกระจายการฉีดวัคซีนโดยเร็วที่สุดทั่วประเทศดังนั้น การจัดตั้งศูนย์การค้าเซ็นทรัลเป็น Provincial Vaccination Centers คือ ภารกิจสำคัญระดับชาติที่เราจะผลักดันให้เกิดขึ้นเรามีความเชี่ยวชาญในการประสานงานหน่วยงานท้องถิ่น รวดเร็ว เป็นมืออาชีพโดยยึดหลัก Community at heart มีความใกล้ชิดชุมชน เพราะมีหลายสาขาจึงเข้าถึงทุกภูมิภาคทั่วประเทศ

ซึ่งเราภูมิใจอย่างมากที่ได้เป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตที่ทำหน้าที่เป็นตัวประสานเชื่อมโยงทุกภาคส่วนเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ เรายังริเริ่มแคมเปญ I’M VACCINATED ฉีดวัคซีนแล้วนะ เพื่อเป็นสัญลักษณ์การได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นนอกเหนือจากการคุมเข้มมาตรการความสะอาดและปลอดภัยตามแนวทางแผนแม่บทเซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ ที่ยกระดับสูงสุดอย่างต่อเนื่อง”


3 มาตรการ “ต้นแบบ” ศูนย์การค้าปลอดภัย

1) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเป็น Center of Life ศูนย์กลางชุมชนทั่วประเทศใกล้ชิดประชาชน โดยขณะนี้ได้สนับสนุนพื้นที่รวมกว่า 40,000ตร.ม. ใน 23 สาขา (จาก 33 สาขาทั่วประเทศ) เพื่อเป็นหน่วยบริการฉีดวัคซีน ได้แก่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล:ซ็นทรัลเวิลด์, ลาดพร้าว,ปิ่นเกล้า, เวสต์เกต, อีสต์วิลล์, พระราม 9, แจ้งวัฒนะ,บางนา, มหาชัย ภาคเหนือ: เชียงราย, เชียงใหม่, เชียงใหม่ แอร์พอร์ต, ลำปาง, ภาคใต้: ภูเก็ต, สมุย, สุราษฎร์ธานี, หาดใหญ่ ภาคตะวันออก: ระยอง, พัทยา บีช และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: โคราช, อุบลราชธานี, อุดรธานี และขอนแก่น

2) ผนึกกำลังภาครัฐ และเอกชนครั้งยิ่งใหญ่ทั่วประเทศ รวมเป็นศูนย์การค้าเซ็นทรัล 23 สาขา, โรงพยาบาล 27แห่ง ร่วมด้วยหน่วยงานภาครัฐและเอกชน 100 แห่ง โดยเซ็นทรัลทำหน้าที่เป็นตัวกลางประสานงานหน่วยงานภาครัฐ รวดเร็ว เป็นมืออาชีพ เพื่อเตรียมความพร้อมและดูแลกระบวนการจัดตั้งหน่วยบริการฉีดวัคซีน ภายใต้การตรวจสอบในทุกขั้นตอนโดยหน่วยงานภาครัฐ นอกจากนี้ เซ็นทรัลพัฒนา ยังร่วมมือกับภาคเอกชน 26 แบรนด์ในแคมเปญ “All for Heroes” ส่งมอบอุปกรณ์การแพทย์, อาหาร และของใช้จำเป็น เพื่อให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ส่งพลังบวกให้คนไทย #มั่นใจก้าวไปด้วยกัน

3) ผู้นำมาตรการ “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” สถานที่สะอาด ปลอดภัย ไม่แออัด โดยมีพื้นที่กว้างขวาง รองรับประชาชนได้ประมาณ 500-2,000 คนต่อวันต่อแห่ง อากาศถ่ายเท ฆ่าเชื้อในระบบปรับอากาศด้วยแสง UV-C และจัดระเบียบ Social Distancing 100% อีกทั้งศูนย์การค้าเซ็นทรัลตั้งอยู่จุดศูนย์กลางของเมือง หรือเส้นทางคมนาคม ทำให้เดินทางสะดวก

“เราหวังเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยส่งเสริมการกระจายวัคซีนให้ได้มากและรวดเร็วยิ่งขึ้นเข้าถึงทั้งในระดับชุมชน จังหวัด และประเทศ โดยมุ่งหวังให้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเป็นสถานที่และตัวกลางที่พร้อมช่วยเหลือคนไทยในการลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ในวงกว้าง เราเชื่อมั่นว่าด้วยพลังของคนไทย เราจะฝ่าฟันวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน เศรษฐกิจและประเทศชาติจะกลับมาฟื้นตัวได้อย่างดีที่สุด” นางสาววัลยา กล่าวปิดท้าย