ยูนิลีเวอร์ เปิดตัวแคมเปญทุกๆ U ทำสิ่งดีๆ ในประเทศไทย วิธีง่ายๆในการทำสิ่งดีๆ เพื่อโลกของเรา ประเทศชาติ สังคมและชุมชน

กลุ่มบริษัทยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย มุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนกลยุทธ์ด้านความยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของผู้บริโภคและดูแลสิ่งแวดล้อมตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา และ ณ ขณะที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และการชะลอตัวของภาวะเศรษฐกิจ

ท่ามกลางความท้าทายหลายประการ บริษัทจะยังคงทำสิ่งดีๆ และปฏิบัติตามพันธกิจด้านพลาสติกและสังคมต่อไป โดยมุ่งเน้นในเรื่องการให้ความช่วยเหลือเพื่อลดผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด สนับสนุนการทำงานของบุคคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าและปกป้องชุมชน

นายโรเบิร์ต แคนเดลิโน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า “ในขณะที่วิกฤติโควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อเศรษฐกิจและชีวิตประจำวันของผู้คน ความมุ่งมั่นระยะยาวของยูนิลีเวอร์ที่จะสร้างความเป็นอยู่ที่ยั่งยืนยังคงไม่เปลี่ยนแปลง เราจะยืนหยัดเคียงข้างประเทศไทยในการต่อสู้กับโรคระบาดและช่วยคนไทยให้ผ่านวิกฤติในครั้งนี้ไปด้วยกัน รวมถึงปกป้องดูแลคนของเรา คนที่เรารักและผู้บริโภคจากการแพร่ระบาดใหญ่นี้”

“ยูนิลีเวอร์ มีความรับผิดชอบต่อผู้คน ชุมชน และโลกใบนี้ ด้วยศักยภาพที่มีอยู่ เราเชื่อว่าเราสามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและทำให้โลกดีขึ้นไม่ว่าจะเกิดวิกฤติใดก็ตาม เราต้องการตอบแทนสังคมและผู้บริโภค” นายโรเบิร์ต กล่าว

ยูนิลีเวอร์ ยังเดินหน้าที่จะแก้ไขปัญหาสังคม ลดขยะพลาสติกและต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศอย่างไม่หยุดยั้ง ในประเทศไทย ยูนิลีเวอร์เป็นผู้นำในธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค ที่ใช้บรรจุภัณฑ์รีไซเคิลหลังการบริโภค (post-consumer recycled: PCR) ภายในประเทศ มากถึง 4,000 ตัน ปัจจุบันหลายแบรนด์ของเรา เช่น ซันไลต์ คอมฟอร์ท ซันซิล และโดฟ ล้วนใช้ขวดบรรจุภัณฑ์ที่เป็น PCR ซึ่งช่วยกระตุ้นให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนในประเทศไทย และทำให้เกิดการสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านการคัดแยกและจัดเก็บขยะพลาสติก เพื่อให้ขยะพลาสติกถูกนำมาหมุนเวียนใช้ในระบบ

โดยในปี 2562 ยูนิลีเวอร์ได้ประกาศพันธกิจในด้านพลาสติก โดยมุ่งลดการใช้เม็ดพลาสติกใหม่ลงครึ่งหนึ่ง และใช้บรรจุภัณฑ์ที่สามารถรีไซเคิลได้ ใช้ซ้ำได้ หรือย่อยสลายได้ ให้ได้ 100% นอกจากนี้ยังจะเก็บรวบรวมพลาสติกและแปรรูปให้ได้มากกว่าปริมาณที่จำหน่ายออกไป

ขณะนี้ การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทวีความรุนแรงอย่างมากในประเทศไทย นายโรเบิร์ต กล่าวว่า ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย มีบทบาทสำคัญในการให้การช่วยเหลือด้านโควิดเพื่อช่วยเหลือประเทศชาติและคนไทย ตั้งแต่ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้ บริษัทได้บริจาคชุดตรวจโควิดและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนามโควิด และช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส นอกจากนี้ บริษัทยังร่วมมือกับสภาหอการค้าไทย เพื่อสนับสนุนโครงการวัคซีนแห่งชาติ โดยช่วยให้ความรู้คนไทยเกี่ยวกับความสำคัญของสุขอนามัยและการฉีดวัคซีน เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงและปลอดภัย ในระหว่างการแพร่ระบาดของไวรัสนี้

เมื่อพิจารณาผลงานของแบรนด์ต่างๆของยูนิลีเวอร์ ทุกแบรนด์ล้วนมีจุดประสงค์ในการทำสิ่งดีๆ ให้กับสังคม ตัวอย่างเช่น วาสลีน บริจาคเจลล้างมือ มูลค่า 40 ล้านบาทให้กับโรงเรียนทั่วประเทศในสังกัดของสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน ผ่านแคมเปญ “วาสลีนชวนคนไทยร่วมดูแลมือของเรา” (Vaseline Caring Hand for Thailand) โอโม ก่อตั้งโครงการ OMO Bright Future Academy โดยร่วมมือกับติวเตอร์ภาษาอังกฤษชื่อดัง ครูลูกกอล์ฟ เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจและศักยภาพการสื่อสารภาษาอังกฤษให้กับคนรุ่นใหม่ ส่วนซันซิล จัดการแข่งขัน Sunsilk Possibilities Fund เพื่อให้ผู้หญิงได้มีโอกาสตามหาอาชีพในฝันและเสนอแผนธุรกิจของตนเอง ชิงเงินรางวัลมูลค่า 1 ล้านบาท เพื่อนำไปก่อตั้งธุรกิจตามที่หวัง และ บรีส มีการปรับสูตรใหม่ โดยแทนที่สารเคมีด้วยเอนไซม์จากธรรมชาติและลดการใช้เชื้อเพลิงจากฟอสซิล เพื่อมุ่งหน้าสู่อนาคตที่สะอาด

จะเห็นได้ว่า แบรนด์เหล่านี้ทั้งหมดและความมุ่งมั่นพัฒนาด้านความยั่งยืน เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า ยูนิลีเวอร์ ไม่เคยหยุดทำสิ่งดีๆ เพื่อช่วยปกป้องและทำให้โลกใบนี้ สังคมและผู้คน ดีขึ้น

แคมเปญทุกๆ U ทำสิ่งดีๆ เปิดตัว 1 มิถุนายนนี้

ก้าวต่อไปที่สำคัญของยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย คือ บริษัทจะเปิดตัวแคมเปญทุกๆ U ทำสิ่งดีๆ (Every U Does Good: EUDG) ในประเทศไทย อย่างเป็นทางการในวันนี้ (1 มิถุนายน) เพื่อปลุกจิตสำนึกของผู้บริโภคต่อโครงการรณรงค์เพื่อชุมชนและสิ่งแวดล้อมของบริษัทและส่งเสริมการดำรงชีวิตอย่างยั่งยืน โดยทุกครั้งเมื่อคุณถู คุณแปรง และทานหรือดื่ม หนึ่งในผลิตภัณฑ์ของยูนิลีเวอร์ คุณได้มีส่วนร่วมในการทำความดีด้วยการสนับสนุนการรณรงค์ในเรื่องต่างๆของบริษัทในโลกนี้ และสนับสนุนความเป็นอยู่อย่างยั่งยืนอีกด้วย

“เราเชื่อว่าการกระทำเล็กๆน้อยๆ หลายอย่างรวมกันก่อให้เกิดผลดีอย่างมาก และด้วยการทำงานหนักเพื่อให้แน่ใจว่าทุกองค์ประกอบของธุรกิจเราและทุกคน ได้มีส่วนร่วมไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ เพื่อสร้างโลกที่ดีขึ้น เราสามารถพูดได้อย่างมั่นใจว่า ในทุกๆ U พวกเราพยายามอย่างมาก ไม่เพียงแต่ทำสิ่งดีๆในตอนนี้ แต่จะทำสิ่งดีๆต่อไปอย่างไม่หยุดยั้งในอนาคต” นายโรเบิร์ต กล่าวเพิ่มเติม

ในประเทศไทย ทุกแบรนด์ของยูนิลีเวอร์ เช่น บรีส โอโม ซันไลต์ ซันซิล โดฟ วาสลีน คนอร์ และวอลล์ จะทำสิ่งดีๆต่อไปภายใต้แคมเปญทุกๆ U ทำสิ่งดีๆ ตัวอย่างเช่น ทุกๆซันไลต์ทุกขวดผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล100% ทุกๆโดฟ สอนให้เด็กผู้หญิงมีความมั่นใจในตัวเอง และทุกๆคนอร์ ส่งเสริมโภชนาการอาหาร

เพื่อร่วมในการเปิดตัวแคมเปญทุกๆ U ทำสิ่งดีๆ บริษัทได้จัดโปรโมชั่นพิเศษตลอดเดือนมิถุนายนนี้ สำหรับสินค้าของยูนิลีเวอร์ ที่ร้านค้าโมเดิร์นเทรด เช่น โลตัส บิ๊กซี วัตสัน และเซเว่น-อีเลฟเว่น รวมถึงร้านค้าปลีกแบบดั้งเดิม ทั่วประเทศ เพื่อช่วยเหลือผู้บริโภคลดค่าครองชีพในช่วงสถานการณ์โควิดนี้