“โลตัส” หนุนคนไทยฉีดวัคซีน! เตรียมแจก “วัคซีนพาสปอร์ต” มอบสินค้าฟรี และส่วนลดกว่า 4,000 บาท


ในช่วงนี้ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญของประเทศไทย และทั่วโลก ที่กำลังทยอยเข้ารับวัคซีน COVID-19 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับคนในประเทศ ในประเทศไทยได้เริ่มปูพรมการฉีดมาตั้งแต่เดือนก่อนหน้านี้ เริ่มจากกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นด่านหน้ากำลังสำคัญของประเทศ จากนั้นกระจายฉีดให้ประชาชนกลุ่มอื่นๆ

ความน่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องที่สามารถเรียกรอยยิ้มได้เป็นอย่างดีในช่วงสถานการณ์ตอนนี้ก็คือ ได้เห็นเหล่าภาคธุรกิจเอกชน ต่างพร้อมกันใจสนับสนุนการฉีดวัคซีนอย่างเต็มที่ โดยการจูงใจทั้งการแจกขนม อาหาร เครื่องดื่มต่างๆ ได้ฟรี หรือเป็นส่วนลดในการใช้บริการ เพียงแค่โชว์หลักฐานการฉีดวัคซีนแค่นั้นเอง

ในกลุ่มค้าปลีกเราก็ได้เห็น “โลตัส” ที่สนับสนุนให้คนไทยได้ฉีดวัคซีนอย่างเต็มที่ นอกจากจะเป็นพื้นที่ให้บริการฉีดวัคซีน ซึ่งมี 3 จุด ได้แก่ สาขาพระราม 4 สาขามีนบุรี และสำนักงานใหญ่ ถนนนวมินทร์ โลตัสยังเตรียมแจก “วัคซีนพาสปอร์ต” ให้กับประชาชนที่ได้รับฉีดวัคซีน เรียกว่าเป็นห้างค้าปลีกรายแรกที่ออกมาทำ และเป็นการจูงใจได้เป็นอย่างดี

โดยที่วัคซีนพาสปอร์ตนั้น จะประกอบไปด้วยคูปองแลกสินค้าฟรี และส่วนลดรวมมูลค่ากว่า 4,000 บาทต่อเล่ม รวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 400 ล้านบาท

สมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานคณะผู้บริหารธุรกิจโลตัส ประเทศไทย กล่าวว่า

“โลตัส สนับสนุนการฉีดวัคซีน COVID-19 ให้กับประชาชนอย่างทั่วถึง และเร่งด่วน โดยเราได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สนับสนุนพื้นที่ภายในสาขาและสำนักงานใหญ่เพื่อเป็นจุดฉีดวัคซีน COVID-19 ให้กับประชาชน โดยในกรุงเทพมหานคร โลตัส มีจุดฉีดวัคซีนทั้งหมด 3 จุด คือ โลตัส พระราม 4, โลตัส มีนบุรี, และโลตัส สำนักงานใหญ่ถนนนวมินทร์ นอกจากนั้น ยังมีสาขาในต่างจังหวัดที่เริ่มเป็นจุดฉีดวัคซีน COVID-19 แล้วเช่นกัน

เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ลูกค้า และประชาชนฉีดวัคซีน COVID-19 เราได้จัดทำวัคซีนพาสปอร์ตจำนวน 100,000 เล่ม มอบคูปองแลกสินค้าฟรี และส่วนลดมูลค่ากว่า 4,000 บาทต่อเล่ม เพื่อเป็นการขอบคุณประชาชนที่ร่วมใจกันฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ โลตัส ขอบคุณคู่ค้าของเราที่ให้การสนับสนุนสินค้าและส่วนลดต่างๆ มากมาย”

ประชาชนที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว (เข็มแรก หรือเข็มที่ 2 ก็ได้) จากจุดฉีดวัคซีนใดก็ได้ ไม่จำกัดว่าต้องเป็นจุดฉีดในสาขาของโลตัส สามารถนำหลักฐานมาแสดงที่จุดบริการลูกค้าเพื่อรับวัคซีนพาสปอร์ตที่ไฮเปอร์มาร์เก็ตทั่วประเทศ และสามารถใช้คูปองต่างๆ ภายในวัคซีนพาสปอร์ตตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 จนถึง 30 กันยายน พ.ศ. 2564 หรือตามเงื่อนไขที่กำหนด

สำหรับคูปองแจกสินค้าฟรี และส่วนลดในวัคซีนพาสปอร์ต อาทิ รับฟรี ขนมปลาเส้นแน็คซ์แน็คซ์, เจลล้างมืออนามัยเดทตอล, หน้ากากผ้าแม็คยีนส์, สติกเกอร์เติมลมไนโตรเจนที่ค็อกพิท และคูปองส่วนลด ลดทันที 100 บาท เมื่อซื้อสินค้าครบ 400 บาทที่โลตัส, ซื้อบัตรฟู้ดคอร์ท 120 บาท ในราคา 100 บาท, ส่วนลด 50 บาท เมื่อซื้อสินค้าภายใต้แบรนด์ 3M, ส่วนลด 100 บาท เมื่อซื้อสินค้าครบ 500 บาทที่โอเรียนทอล พริ้นเซส และคูปองส่วนลดสินค้าอื่นๆ อีกมากมายทั้งในซูเปอร์มาร์เก็ต และศูนย์การค้า

จะเห็นได้ว่าในวิกฤตครั้งนี้ โลตัสได้ให้ความสำคัญกับทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า ในการเคร่งครัดเรื่องมาตรการป้องกันโควิด-19 ในสาขาอย่างเคร่งครัดเพื่อสุขภาพและความปลอดภัย การจัดสรรหาสินค้าอย่างเพียงพอในราคายุติธรรม การดูแลพนักงานโดยจัดสรรประกันสุขภาพและประกันชีวิตเพิ่มเติมให้กับพนักงานที่ทำงานกับลูกค้าโดยตรง และการช่วยเหลือสังคมในการบริจาคอาหาร น้ำดื่ม ของใช้จำเป็นให้กับโรงพยาบาลสนามและบุคลากรทางการแพทย์ โลตัสพร้อมช่วยเหลือตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ ให้ความสนับสนุนเพื่อให้คนไทยฝ่าวิกฤต COVID-19 ไปด้วยกัน