เซ็นทรัลพัฒนา เร่งกระตุ้น “วัคซีนเศรษฐกิจ” สนับสนุน “ไทยช่วยไทย” เปิดแคมเปญยิ่งใหญ่ “ฮักไทย ไทยช่วยไทย รวมใจช้อป”


แม้ในช่วงการระบาดของไวรัส COVID-19 ในระลอกนี้จะยาวนาน แต่ในยามวิกฤต ถ้าเราร่วมแรงรวมใจกัน ทั้งการผนึกกำลังกันของภาคเอกชน และพลังไทยช่วยไทย เชื่อว่าเราจะฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกันได้

ที่ผ่านมาเราได้เห็นภาคเอกชนต่างๆ มีการออกแรงช่วยกระตุ้นการสนับสนุนการฉีดวัคซีน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ประเทศ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือการ “กระตุ้นเศรษฐกิจ” ที่จะช่วยสร้างงาน สร้างรายได้ ให้เศรษฐกิจหมุนเวียนอย่างยั่งยืน

“เซ็นทรัลพัฒนา” ผู้นำแห่งวงการค้าปลีก และอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย และผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั้ง 33 สาขาทั่วประเทศ ได้ออกมาขับเคลื่อนช่วยเหลือในหลายๆ ด้าน ตั้งแต่การเปิดพื้นที่เป็น “ต้นแบบ” ศูนย์การค้าปลอดภัยสำหรับการฉีดวัคซีน ล่าสุดได้จับมือธุรกิจในเครือกลุ่มเซ็นทรัล นำโดยเซ็นทรัล รีเทล และพันธมิตรกว่า 15,000 ราย เพื่อภารกิจระดับชาติ วางโรดแมปเร่งกระตุ้น ‘วัคซีนเศรษฐกิจ แบบ Omnichannel’ พร้อมทุ่มงบ 120 ล้านบาท ประเดิมแคมเปญใหญ่แห่งปี “ฮักไทย ไทยช่วยไทย รวมใจช้อป” ทั่วประเทศ เริ่ม ก.ค. ถึง ส.ค. 64 หวังกระตุ้นเศรษฐกิจไทยให้เดินหน้า

เตรียมพร้อมแผนผลักดันเศรษฐกิจของภาครัฐ นำโดย ททท. อาทิ Amazing Thailand Grand Sale 2021 โดยมีแผนระยะยาวยกระดับ SMEs และอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั้งระบบ พร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการ เกษตรกร และคนไทยทุกอาชีพ ผ่านแคมเปญต่างๆ กว่า 100 แคมเปญทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ที่เตรียมจัดต่อเนื่องถึงสิ้นปี

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

“เซ็นทรัลพัฒนา มุ่งมั่นในการเป็นพลังบวกที่ช่วยขับเคลื่อนประเทศในด้านต่างๆ มาโดยตลอด ตั้งแต่เริ่มต้นสถานการณ์ในปีนี้ เราได้วางโรดแมปที่จะช่วยเดินหน้าและประคองเศรษฐกิจ รวมไปถึงในขณะนี้ที่ภาครัฐกำลังเดินหน้ากระจายการฉีดวัคซีนและเตรียมแผนกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ กลุ่มเซ็นทรัลและพันธมิตรพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ด้วยกลยุทธ์ Central Synergy เป็น National Accelerator ฝ่าวิกฤตโควิด กระตุ้น ‘วัคซีนเศรษฐกิจ แบบ Omnichannel’ ช่วยลดค่าครองชีพ ประคองทุกธุรกิจไปด้วยกัน”

กลยุทธ์ที่ 1: สร้างเศรษฐกิจ “ไทยช่วยไทย” อย่างเป็นรูปธรรม

โดยมีศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศเป็นแพลตฟอร์มทั้งศูนย์การค้าและออนไลน์ในการขับเคลื่อน กิน-ช้อป-ใช้-เที่ยวที่ไทย ได้แก่

ยกระดับสินค้า SMEs ทั่วไทย และอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเพื่อ Complete Value Chain สร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้าในระยะยาว สนับสนุน Craftmanship และสินค้า OTOPs ศูนย์การค้าเซ็นทรัลมีถึง 33 สาขาทั่วประเทศจึงเป็น Platform สำหรับ Product Rotation ทั่วประเทศแบบ Cross Region เช่น Made in Thailand Fair, ตลาดผลไม้รวมใจ, และงานสินค้าชุมชน เป็นต้น รวมไปถึงการส่งเสริม Local Tourism ผ่านกิจกรรมเที่ยวท้องถิ่นทั้งกิน พัก และสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน และเมื่อสถานการณ์คลี่คลายขึ้นพร้อม เปิดพื้นที่รวม 40,000 ตร.ม. ช่วยเหลือ SMEs, เกษตรกร และอาชีพต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

แคมเปญลดราคาครั้งใหญ่กลางปี “ฮักไทย ไทยช่วยไทย รวมใจช้อป” ทั่วประเทศ ระหว่าง ก.ค.-ส.ค. 64 รวมใจลดทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพผู้บริโภคในสินค้าทุกประเภท ลดสูงสุด 90% ทั่วไทย แบบ Omnichannel ทั้ง online & offline กว่า 15,000 แบรนด์ พร้อม Cashback สูงสุด 15% ลดกระหน่ำ ทุกใบเสร็จใช้จ่ายที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลมีค่า 1 บาทร่วมแคมเปญ Help Thai Fight Covid-19

– Vaccination Accelerator เร่งกระจายวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ เปิดพื้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 23 สาขา (จากทั้งหมด 33 สาขาทั่วประเทศ) รวมกว่า 40,000 ตร.ม. โดยเป็นผู้นำตัวจริงและ “ต้นแบบ” ศูนย์การค้าปลอดภัย Provincial Vaccination Centers ทั่วประเทศ

รวมพลัง HUG THAIS, #เราทำเพราะเรารักไทย รวมพลังคนไทยร่วมแสดงออกถึงความรักไทยในสิ่งที่คุณทำได้ ทั้งกิน-ช้อป-ใช้-เที่ยวที่ไทย สนับสนุนคนไทย ไปจนถึงร่วมใจฉีดวัคซีน เพื่อก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

กลยุทธ์ที่ 2: เสริมทัพด้วยพลังของเซ็นทรัล รีเทล พร้อมแพลตฟอร์ม Omnichannel ที่แข็งแกร่งที่สุด

ปิยวรรณ ลีละสมภพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เผยว่า

เราพร้อมสนับสนุนด้วยความแข็งแกร่งทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ผ่านแพลตฟอร์ม Omnichannel ของเซ็นทรัล รีเทล ที่ได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ยอดขายผ่านช่องทางนี้ในไตรมาส 1/2564 ของ เซ็นทรัล รีเทล เติบโตเกือบ 3 เท่า คิดเป็นสัดส่วนกว่า 13% ของยอดขายทั้งหมด สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในช่วงเวลานี้ได้อย่างแท้จริง

เซ็นทรัล รีเทลได้ผนึกกำลังธุรกิจในเครือ 10 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, ห้างสรรพสินค้า โรบินสัน, ซูเปอร์สปอร์ต, เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป,  เพาเวอร์บาย, บีทูเอส, ออฟฟิศเมท, ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต, ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ และเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ รวม 1,048 สาขา ครอบคลุมกว่า 50 จังหวัดทั่วประเทศ นำเสนอสินค้า และบริการ พร้อมโปรโมชั่นลดกระหน่ำสูงสุด 90%

กลยุทธ์ที่ 3: ยืนหยัดเคียงข้างผู้เช่าด้วยแผน 360° Tenant-Centric Business Partnership

เคียงข้างพันธมิตรผู้เช่ากว่า 15,000 ราย ทั้งการดูแลค่าเช่าและเงินหมุนเวียนธุรกิจ และยังได้รุกแพลตฟอร์มและบริการใหม่ๆ สร้าง Worry-Free Omnichannel ที่ประสบความสำเร็จทั้ง Delivery, Food Take-Away, Chat & Shop on Demand, Central Eats, Drive-Thru รวมถึง The 1 Biz โปรแกรม CRM ที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้คู่ค้าต่อเนื่อง

อีกทั้งการเดินหน้าเปิดแคมเปญจะเป็นการช่วยเหลือ สร้างเงินหมุนเวียนให้คู่ค้าได้มากขึ้น เริ่มตั้งแต่แคมเปญ I’M VACCINATED ชวนคนฉีดวัคซีนที่เซ็นทรัลมารับสิทธิพิเศษจากร้านค้าร้านอาหารที่ร่วมรายการ ต่อเนื่องด้วยแคมเปญ ‘ฮักไทย ไทยช่วยไทย รวมใจช้อป’ และจัดแคมเปญเป็น Food destination สำหรับร้านอาหาร Take away พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกผ่าน Food delivery service อาทิ Grab เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขายของร้านค้าอย่างเต็มที่ และเรายังได้วางแผนปูพรมอีกกว่า 100 แคมเปญทั้งที่ศูนย์การค้าและออนไลน์จนถึงสิ้นปี นอกจากนี้ ยังดูแลผู้เช่าต่อเนื่อง โดยผนึกกำลังธนาคารชั้นนำ 7 แห่งเพื่อช่วยให้เข้าถึงโปรแกรมสินเชื่อฟื้นฟูหรือเงินกู้ Soft Loan

กลยุทธ์ที่ 4: การฟื้นฟูท่องเที่ยวทั้งระบบ

นำโดยศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต นำร่อง “ภูเก็ต โมเดล” ต้นแบบเมืองท่องเที่ยวปลอดภัย โดยได้รับมอบตราสัญลักษณ์ SHA PLUS+ จาก ททท. มีพนักงานฉีดวัคซีนครบแล้ว 85% พร้อมเปิดพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประกอบการท่องเที่ยวกับแคมเปญHUG THAIS HUG PHUKET, CENTRAL PHUKET HOTEL FAIR ผนึกกว่า 100 โรงแรมดังมอบส่วนลดที่พักสูงสุด 70% พร้อมต่อยอดไปเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น สมุย นอกจากนี้ ยังวางแผนโปรโมทและสนับสนุนการท่องเที่ยวแบบ Cross Region ขยายผลสู่การสนับสนุนธุรกิจแบบ Cross-Value Chain ทั้งธุรกิจการท่องเที่ยว และโรงแรมเช่นที่เคยสำเร็จมาแล้ว พร้อมต่อยอดงานกระตุ้นยอดขายไปสู่ธุรกิจอื่นอย่างยานยนต์ อสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น


ไฮไลท์แคมเปญ “ฮักไทย ไทยช่วยไทย รวมใจช้อป”

กลุ่มเซ็นทรัลรวมใจลดกระหน่ำสูงสุด 90% กับสินค้ากว่า 15,000 แบรนด์ชั้นนำทั้งที่ศูนย์ฯ ห้าง และออนไลน์ สมาชิก The 1 ลุ้นช้อปฟรี! เมื่อช้อปครบ 2,000 บาท รับสิทธิ์ลุ้นบัตรกำนัลช้อปปิ้งมูลค่าสูงสุด 100,000 บาท รวม 165 รางวัล รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 12.5% จากบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน โดยไม่ต้องใช้คะแนนแลกและรับเพิ่มสูงสุด 5,000 บาท สำหรับบัตร The Black, Black, และ Luxe

บัตรเครดิตที่ร่วมรายการอื่นๆ แลกรับ Cashback สูงสุด 15% หรือบัตรกำนัลสูงสุด 3,600 บาท สุดยอดนักช้อป 50 Top Spenders ที่มียอดใช้จ่ายสะสมสูงสุดตลอดแคมเปญ โดยมียอดใช้จ่ายขั้นต่ำ 500,000 บาทขึ้นไปรับฟรีแพ็คเกจห้องพักสุดหรูจาก AMANPURI, SALA SAMUI CHAWENG BEACH และ HYATT REGENCY KOH SAMUI พร้อมสิทธิพิเศษอื่นๆ มากมาย รวมถึงการสนับสนุนโครงการของรัฐ ยิ่งใช้ยิ่งได้

พร้อมพบกับโปรโมชั่นพิเศษจากพันธมิตรธุรกิจในเครือเซ็นทรัล ได้แก่

ห้างสรรพสินค้า Central : สินค้าราคาปกติลดสูงสุด 30% พร้อมรับคูปองส่วนลดแทนเงินสด และเครดิตเงินคืน และโปรโมชั่น 7.7 แลกคะแนน The 1 600 คะแนน รับส่วนลด 100 บาท

Robinson : สินค้าราคาปกติลดสูงสุด 50% รับคูปองส่วนลดและรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 8,500 บาท และโปรโมชั่น 7.7 แลกคะแนน The 1 600 คะแนน รับส่วนลด 100 บาท

SUPERSPORTS : สินค้าลดสูงสุด 60% สินค้า One Price ราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 290 บาท และแลกคะแนน The 1 100 คะแนน รับส่วนลด 100 บาท

POWERBUY : สินค้าลดสูงสุด 50% และแลกคะแนน The 1 600 คะแนน รับส่วนลด 100 บาท

B2S : สินค้าลดสูงสุด 50% และแลกคะแนน The 1 400 คะแนน รับส่วนลด 100 บาท

OFFICEMATE : สินค้าเฉพาะรุ่นลดสูงสุด 90% โปรโมชั่น Pay Day และรับส่วนลด 200 บาทเมื่อใช้จ่ายครบ 3,500 บาทขึ้นไป ผ่าน Line Store OfficeMate ร่วมด้วย

TOPS/FOODHALL : พบกับTops 25th Anniversary ช้อปครบทุก 100 บาทต่อใบเสร็จ รับสิทธิ์ลุ้นรางวัล รวมมูลค่ากว่า 6.96 ล้านบาท

Dolfin Wallet เพียงกดรับคูปองส่วนลด 50 บาท ได้ทุกศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ สำหรับซื้อสินค้าที่ร้านค้าที่ร่วมรายการในศูนย์การค้าเซ็นทรัล 500 บาทขึ้นไปต่อใบเสร็จ