“พอดี โปรดักส์” แหล่งรวมฟ้าทะลายโจร สู้โควิด-19 ชูจุดเด่นเน้นส่วนใบ สร้างภูมิต้านไวรัส

“ฟ้าทะลายโจร” กลายเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะช่วยผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 มีอาการดีขึ้น หรือบางรายที่ติดเชื้อไม่รุนแรงตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 แล้ว หลังจากรับประทานฟ้าทะลายโจรเพียง 3-5 วันเท่านั้น

โดยข้อมูลคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล หน่วยแพทย์ทางเลือก ระบุฟ้าทะลายโจร มีชื่อวิทยาศาสตร์ : Andrographis paniculata (Burm.f.) Nees (วงศ์ Acanthaceae) และสารสำคัญที่มีชื่อว่า “สารแอนโดรกราโฟไลด์” เป็นตัวช่วยยับยั้งการแบ่งตัวของไวรัสได้ในทุกระยะ อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการอักเสบได้ดีอีกด้วย

ทั้งนี้ ตามศาสตร์การแพทย์แผนไทย “ฟ้าทะลายโจร” เป็นสมุนไพรที่มีรสขม อยู่ในกลุ่มยาเย็น มีสรรพคุณทางการแพทย์แผนไทย ใช้บรรเทาอาการไข้หวัด แก้ไอและเจ็บคอ เป็นสมุนไพรที่ได้ถูกบรรจุอยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติ พ.ศ. 2542 (บัญชียาจากสมุนไพร) กระทรวงสาธารณสุข ในรูปแบบยาเดี่ยว

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมามีการศึกษาวิจัยเกี่ยวสมุนไพรฟ้าทะลายโจรกันอย่างแพร่หลาย มีข้อมูลสนับสนุนจากงานวิจัยทางคลินิก พบว่า สมุนไพรฟ้าทะลายโจรมีส่วนช่วยรักษาอาการของโรคติดเชื้อเฉียบพลันของระบบทางเดินหายใจ (acute respiratory tract infection) เช่น อาการไอ อาการเจ็บคอได้ดี ในปี พ.ศ.2555

รวมถึงมีข้อมูลงานวิจัย จากผู้ป่วยจำนวน 807 คน พบว่าผลิตภัณฑ์สารสกัดจากฟ้าทะลายโจรร่วมกับสมุนไพรอื่นๆ ขนาดรับประทาน 31.5-200 มิลลิกรัม/วัน รับประทานเป็นเวลา 3-10 วัน มีผลช่วยลดความถี่และความรุนแรงของอาการไอเนื่องจากไข้หวัด (common cold) และอาการอักเสบของระบบทางเดินหายใจส่วนบนได้

อรทัย วงษ์อุบล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท พอดี โปรดักส์ จำกัด ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร กล่าวว่า

ร้านพอดีฯ จำหน่ายสินค้าหลากหลายชนิดสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า โดยในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 กระจายไปอย่างรวดเร็วและวงกว้างขึ้น พอดีฯ จึงเน้นการทำตลาดสินค้าที่เกี่ยวข้องกับโรคโควิด-19 ซึ่งในช่วงนี้จะเน้นทำการตลาด ฟ้าทะลายโจร กระชายขาว ขิงผง ซึ่งฟ้าทะลายโจรที่ร้านพอดีฯ จำหน่ายจะเน้นส่วนใบ ที่ช่วยลดการอักเสบได้ดี

ฟ้าทะลายโจร ได้รับความนิยมจากลูกค้าอย่างมาก เพราะพอดีฯ เป็นแหล่งรวมผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร มียาแคปซูลฟ้าทะลายโจรหลายยี่ห้อ เช่น อภัยภูเบศร์, ยาฟ้าทะลายโจรเฉพาะใบ ชนิดแคปซูล สูตรอ.ปานเทพ Kleens, ยาเม็ดฟ้าทะลายโจร ตรา แอนโดร

สำหรับแผนการตลาดนั้น พอดีฯจะเน้นการทำตลาด online เป็นหลัก เพื่อส่งข้อมูลถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายอย่างรวดเร็ว และจะมีการจัดโปรโมชันทุกเดือน เพื่อกระตุ้นยอดขายและแบ่งเบาค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้า ซึ่งสามารถสั่งซื้อได้ที่ พอดี คอลล์เซ็นเตอร์ 02 633 5353 หรือ @pordee_callcenter ,FB :pordee และ pordee.com