KERRY x SABUY เปิดตัว KERRY Wallet ต่อจิ๊กซอว์ “อีเพย์เมนต์” เต็มตัว

“เคอรี่ เอ็กซ์เพรส” ร่วมกับ “สบาย เทคโนโลยี” พัฒนา “เคอรี่ วอลเล็ท (KERRY Wallet)” เป็นการบุตลาดอีเพย์เมนต์เต็มตัว ตอบรับเทรนด์อีคอมเมิร์ซ และส่งพัสดุ

สร้าง Ecosystem ให้ครอบคลุม

โจทย์ของการทำธุรกิจในยุคนี้ แค่สร้างการเติบโตอย่างเดียวคงไม่พอ แต่ต้องสร้างระบบนิเวศของตัวเองให้ยั่งยืนด้วย จึงจะเห็นได้ว่าหลายๆ แบรนด์ได้สร้างสินค้า และบริการให้ครอบคลุมทุกอย่าง เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกของลูกค้า ให้มากขึ้น

ล่าสุด บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมมือกับ บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SABUY พัฒนา “เคอรี่ วอลเล็ท” เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการใช้จ่ายสินค้า เตรียมเปิดตัวในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

อเล็กซ์ อึ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KEX  เปิดเผยว่า

“เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ได้พัฒนา “เคอรี่ วอลเล็ท” โดยความร่วมมือของ บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SABUY ซึ่งได้เข้ามาช่วยพัฒนาระบบร่วมกัน (KERRY Wallet) เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ โซเชียลคอมเมิร์ซ ในประเทศไทย ที่เติบโตต่อเนื่อง พร้อมขยายมูลค่าเพิ่มเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ซื้อขายสินค้าออนไลน์มากยิ่งขึ้น โดยการพัฒนาเคอรี่ วอลเล็ท ได้รับการสนับสนุนเทคโนโลยีจาก SABUY ซึ่งเตรียมเปิดตัวในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้”

สำหรับเคอรี่ วอลเล็ท จะเป็นระบบอีเพย์เมนต์ เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งจิ๊กซอว์ตัวสำคัญที่จะช่วยผลักดันการเติบโตได้เป็นอย่างดี โดยตั้งเป้าหมายให้เป็นระบบที่สามารถรองรับการชำระเงินได้ในหลากหลายรูปแบบ สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการเคอรี่ เอ็กซ์เพรสเป็นประจำ รวมถึงคนทั่วไปที่มีไลฟ์สไตล์ในการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์

เป็นการเพิ่มช่องทางให้กับลูกค้าของเคอรี่ฯ ที่มีอยู่มากกว่า 10 ล้านรายต่อเดือน รวมถึงการชำระค่าบริการ การรับชำระเงินที่จุดให้บริการ หรือบริการส่งพัสดุเรียกเก็บเงินปลายทาง (COD) ที่ทำให้เคอรี่ เอ็กซ์เพรส มีทางเลือกมากขึ้น นอกเหนือจากการชำระเงินผ่าน พร้อมเพย์, คิวอาร์โค้ด และแร็บบิท ไลน์เพย์

รวมไปถึงจะเป็นการร่วมมือครั้งสำคัญของการรวบรวมรูปแบบการชำระเงินในระบบต่างๆ ของผู้ถือหุ้น อาทิ VGI และ Rabbit LinePay รวมไปถึงพันธมิตรต่างๆ และลูกค้าอีกด้วย

เติมเงินผ่านตู้ SABUY 

การร่วมมือกับสบาย เทคโนโลยีในครั้งนี้ เป็นการเพิ่มบริการเติมเงินผ่านระบบ Ecosystem ของ SABUY ซึ่งมีจุดเติมเงินมากกว่า 56,000 แห่งทั่วประเทศ รวมถึงพาร์ตเนอร์ต่างๆ ของ SABUY อีกมากกว่า 100,000 จุด ซึ่งรวมถึงร้าน ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์เอ็กเพรส ช้อป และศูนย์กระจายพัสดุอีกกว่า 4,000 แห่งทั่วประเทศ

ทางด้าน ชูเกียรติ รุจนพรพจี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการร่วมมือกันในครั้งนี้เพิ่มเติมว่า

“การที่เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ร่วมเป็นพาร์ตเนอร์กับกลุ่มสบายฯ ในการเปิดบริการเคอรี่ วอลเล็ทในครั้งนี้ ถือเป็นการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงสินค้าและบริการของกลุ่ม SABUY ไปยังพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ และลูกค้าทั่วไปของเคอรี่ฯ ได้มากยิ่งขึ้นอีกทางหนึ่ง และกลุ่มลูกค้าของเคอรี่ วอลเล็ท ยังสามารถใช้บริการ SABUY Ecosystem เพิ่มขึ้นอีกด้วย อาทิ การใช้เคอรี่ วอลเล็ท ซื้อสินค้าในตู้เวนดิ้งพลัสที่มีติดตั้งในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โรงงานอุตสาหกรรม และแหล่งชุมชนต่างๆ, ใช้จ่ายผ่านศูนย์อาหารในศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า Lotus’s ทั่วประเทศ และในศูนย์อาหารที่อยู่ใน ecosystem ของกลุ่มสบาย รวมถึงร้านค้า/ลูกค้าระบบ POS และเครื่องรูดบัตร (EDC) ในกลุ่มพันธมิตรของสบาย”

สำหรับการเปิดให้บริการในครั้งนี้ ทางบริษัทฯ และเคอรี่ฯ กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการขออนุญาตจากหน่วยงานที่กำกับดูแลธุรกรรมวอลเล็ทคาดว่าจะสามารถให้บริการได้ในไตรมาส 4 ของปีนี้