“โลตัส” ผนึก 40 พันธมิตร จัดแคมเปญ “รวมพลังลดใหญ่ พาไทยฝ่าวิกฤต”


การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้อยู่กับประเทศไทย และทั่วโลกได้เกือบ 2 ปีแล้ว ตลอดเวลาที่ผ่านมาคนไทยหลายกลุ่มก็ได้รับผลกระทบจากวิกฤตครั้งนี้ ทั้งเรื่องสุขภาพ การงาน และรายได้ แต่ก็ยังมีเรื่องที่น่ายินดี ที่ได้เห็นทางฝั่งภาคเอกชนได้ให้การช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนต่างๆ และร่วมกันฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

“โลตัส” เป็นหนึ่งในภาคเอกชนที่มีบทบาทอย่างมากในการช่วยเหลือคนไทยในวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมาได้ออกแคมเปญเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของผู้บริโภคมากมาย รวมถึงแคมเปญที่ช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME ไทยอีกด้วย

ล่าสุดโลตัสได้เปิดตัวแคมเปญประวัติศาสตร์ “รวมพลังลดใหญ่ พาไทยฝ่าวิกฤต” ส่งสินค้ากว่า 400 รายการ ลดราคาสูงสุดกว่า 50% ลดค่าครองชีพจากผลกระทบโควิด-19

ในครั้งนี้โลตัสได้จับมือกับพันธมิตรคู่ค้ารวมทั้งสิ้น 40 บริษัท มีทั้งผู้ผลิตสินค้าแบรนด์ดัง และธุรกิจชั้นนำในประเทศ ทำการลดราคาสินค้าครั้งใหญ่ที่สุดแห่งปี 2564 แสดงถึงความมุ่งมั่นของทุกแบรนด์ในการช่วยลดภาระค่าครองชีพประชาชน อีกทั้งร่วมกันมอบเงินบริจาคสนับสนุนบุคลากรด่านหน้า และผู้ป่วยโควิด-19 อีกด้วย

สมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจโลตัส ประเทศไทย กล่าวว่า

“ผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย ส่งผลให้ลูกค้า และประชาชนต้องรัดเข็มขัดเนื่องจากครอบครัวมีรายได้ลดลง ที่ผ่านมาโลตัสก็ได้ช่วยเหลือลูกค้าในการประหยัดค่าครองชีพ โดยมีการทำโปรโมชั่น และลดราคาสินค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีพมาโดยตลอด วันนี้เรามีความยินดีที่ได้ผนึกกำลังกับคู่ค้าของเราจาก 40 บริษัทชั้นนำของประเทศไทย ทั้งผู้ผลิตสินค้าแบรนด์ดังร้านอาหาร และร้านค้าในพื้นที่ศูนย์การค้า ในแคมเปญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี “รวมพลังลดใหญ่ พาไทยฝ่าวิกฤต” ลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภคครอบคลุมทุกหมวดหมู่ ทั้งอาหารสด อาหารแห้ง เครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ในบ้าน เสื้อผ้า กว่า 400 รายการ เพื่อช่วยคนไทยประหยัดค่าครองชีพ”

นอกจากนี้ CEO ของทั้ง 41 บริษัทได้ร่วมกันแสดงเจตนารมณ์ผ่านการประชุมทางออนไลน์เพื่อยืนยันความร่วมมือในแคมเปญนี้ ประกอบด้วย โลตัส, เบเบโฟน, เบอร์ลี่ ยุคเกอร์, บุญรอด, บี-ควิก, คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ, ซีพี-เมจิ, ซีพีเอฟ, แดรี่ พลัส, แดรี่ ควีน, ดีเอสจี, ดังกิ้นโดนัท, ฟรีสแลนด์คัมพิน่า เฟรช, กรีนสปอต, อิชิตัน, ไอ.พี. วัน, จาโกต้า, จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน, คาโอ, เคเอฟซี, คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค, ลอรีอัล,โลตัส, มาลี, แม็คยีนส์, มิสเตอร์โดนัท, โมเดิร์นเทรด แมนเนจเม้นท์, นีโอ, เนสท์เล่, โอเรียนทอล พริ้นเซส, โอสถสภา, พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล, เป็ปซี่-โคล่า, เรกคิทท์ เบนคีเซอร์, สหพัฒนพิบูล, ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค, ไทยน้ำทิพย์, ซัมซุง, แว่นท็อปเจริญ, ยูนิ.ชาร์ม, ยูนิลีเวอร์, และ ยาโยอิ

สำหรับแคมเปญ “รวมพลังลดใหญ่ พาไทยฝ่าวิกฤต” รวบรวมสินค้ากว่า 400 รายการ ลดราคาสูงสุดมากกว่า 50% เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน – 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 อาทิ ซีพี ไส้กรอกไก่ชิคเก้นแฟรงค์, โออิชิกรีนที, เบบี้มายด์ น้ำยาซักผ้าเด็ก, เดทตอลเจลอาบน้ำ, พฤกษานกแก้วสบู่เหลว, ไฟน์ไลน์น้ำยาซักผ้า, แอทแทค3D ผงซักฟอก, แว่นตา Percy พร้อมเลนส์บลูคัท, หูฟังแบบครอบหูไร้สาย, และ ซัมซุงสมาร์ททีวี

ลูกค้า และประชาชนสามารถซื้อสินค้าที่ร่วมรายการได้ที่โลตัส ทุกสาขาทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ โลตัส มอบความคุ้มค่าต่อที่สองด้วยการมอบแต้มบัตรสมาชิกโลตัส 2 เท่า สำหรับสินค้าที่ร่วมรายการ พร้อมรับสิทธิพิเศษจากร้านอาหารร้านค้าในพื้นที่มอลล์อีกด้วย