“มอบน้ำใจ…ให้ตัวเอง” ไทยยูเนี่ยนสนับสนุนภูมิต้านทานวิกฤตด้วย “สุขภาพที่ดี” เริ่มจากตัวเองสู่คนรอบข้าง


กว่า 18 เดือนที่เราต้องเผชิญโรคระบาดครั้งร้ายแรงของโลก กลายเป็นสถานการณ์วิกฤตที่เปลี่ยนชีวิตทุกคน แต่เรายังฝ่าฟันผ่านจุดเลวร้ายมาได้ด้วย “การแบ่งปันน้ำใจ” และการดูแล “สุขภาพ” ซึ่งจะเป็นภูมิต้านทานที่ดีให้กับทุกคน และในขณะที่เราส่งต่อน้ำใจและความห่วงใยให้กับคนที่เรารัก ครอบครัว คนรอบข้าง รวมไปถึงผู้คนที่เดือดร้อนนั้น เราอาจจะหลงลืมคนที่สำคัญที่สุดคนหนึ่ง ซึ่งก็คือตัวเราเอง

ไทยยูเนี่ยนสนับสนุนให้ทุกคนดูแลสุขภาพ และหันกลับมา “มอบน้ำใจ ให้ตนเอง” เพื่อเป็นภูมิต้านทาน สร้างสุขภาพที่ดี เพื่อเป็นพลังในการดูแลตนเองและคนที่เรารัก และเมื่อวิกฤตนี้ผ่านพ้นไป เราจะกลับมาใช้ชีวิตด้วยสุขภาพที่แข็งแรงไปด้วยกัน

โรคระบาด COVID-19 กลายเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของทุกคน ความกังวลด้านสุขภาพทำให้ทุกคนต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเป็นหลัก ลดการพบปะครอบครัวและญาติมิตร จากที่เคยได้เจอหน้ากันบ่อยๆ กลับกลายเป็นต้องห่างไกลกัน

วิถีชีวิตคนต้องเปลี่ยนไป หลายธุรกิจปรับตัวให้เข้ากับการระบาดของโรค เช่น ร้านอาหาร ปรับไปสู่ระบบฟู้ดเดลิเวอรี งดการนั่งทานในร้าน ธุรกิจบางประเภทถึงกับต้องปิดชั่วคราวหรือถาวร เช่น สถานบันเทิง โรงแรม สายการบิน กลายเป็นเกือบ 2 ปีที่เปลี่ยนแปลงเร็ว และ “ยากลำบาก” อย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ในความมืดหม่นยังมีประกายความหวังจาก “น้ำใจ” ที่มีให้แก่กันของเพื่อนร่วมโลกที่ช่วยประคับประคองให้ผ่านวิกฤตเลวร้ายไปได้ เราได้เห็นความช่วยเหลือที่มีให้กัน ไม่ว่าจะด้วยพลังการบริจาคทรัพย์และสิ่งของให้กับสถานพยาบาลหรือหน่วยจิตอาสา และยังเลือกจัดซื้ออาหารจากร้านอาหารที่ขาดรายได้เพื่อช่วยเหลือกันแบบสองต่อ

หลายคนบริจาคแรงกายร่วมเป็นอาสาสมัครช่วยส่งของให้ผู้ป่วย รับส่งผู้ติดเชื้อ ก้าวผ่านความกลัวเดินทางไปบริจาคโลหิตในภาวะขาดแคลน กระทั่งบริจาคความคิดสร้างสรรค์ เปิดตลาดออนไลน์ฟรีให้ผู้ค้าที่ประสบวิกฤตได้มีพื้นที่ค้าขายเพิ่ม หรือลงทุนสร้างแพลตฟอร์มเทคโนโลยีต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ป่วยรับความช่วยเหลือได้เร็วขึ้น

เรื่องราวเหล่านี้สะท้อนให้เห็นความมหัศจรรย์ของสังคมที่ยินดีช่วยเหลือกันแม้ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และทำให้เราเดินทางผ่านช่วงที่เลวร้ายที่สุดมาได้

แต่หนึ่งในเป้าหมายการส่งมอบ “น้ำใจ” ที่คุณไม่ควรลืมคือ “ตัวคุณเอง” เพราะท่ามกลางวิกฤต สิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งคือ “สุขภาพ” ทั้งร่างกายและจิตใจที่ดี แข็งแรง เพื่อเตรียมตัวเองให้พร้อมเผชิญกับเหตุไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้นอีก โดยการเตรียมสุขภาพตนเองมีทั้งรับประทานอาหารที่ดี ออกกำลังกายสม่ำเสมอ หมั่นล้างมือและสวมหน้ากากอนามัย พร้อมดูแลใจครอบครัวและคนใกล้ชิดของคุณ


ตลอดระยะเวลาที่เกิดวิกฤตนี้ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ยังเป็นส่วนหนึ่งในแรงสนับสนุนส่งต่อ “น้ำใจ” ให้กับสังคม โดยการปฏิบัติงานภายใต้ โครงการไทยยูเนี่ยนแคร์ (Thai Union Cares) ได้ร่วมส่งมอบอาหารให้กับชุมชนทั่วโลกมากกว่า 3.3 ล้านชิ้น ผ่านหน่วยงานราชการ องค์กรนอกภาครัฐ มูลนิธิ และโรงพยาบาล

รวมถึงบริจาคอาหารสัตว์เลี้ยง ทั้งอาหารแมวเบลล็อตต้าและอาหารสุนัขมาร์โว่จำนวนรวมกว่า 78,000 กระป๋อง และอาหารสุนัขชนิดเม็ดกว่า 4,000 กิโลกรัมให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์ ศูนย์พักพิงสัตว์เลี้ยง องค์กรสัตว์เลี้ยง และอาสาสมัครที่ดูแลสัตว์เลี้ยง เป็นการให้ความช่วยเหลือที่ครอบคลุมสมาชิกทุกชีวิตในสังคม

ไทยยูเนี่ยนยังสนับสนุนการมี “สุขภาพที่ดี” ผ่านมื้ออาหารที่มีคุณภาพ สร้างสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีให้กับผู้คน เพราะ “สุขภาพที่ดีจะเป็นภูมิต้านทานให้กับคุณ” ให้คุณและคนที่คุณรักก้าวผ่านเรื่องนี้ไปได้ด้วยกัน