TOTO บุกเดอะมอลล์! จับมือยาวรีโนเวต 4 โครงการ “ห้องน้ำ” คอนเทนต์ใหม่ของลูกค้าห้างฯ

TOTO เดอะมอลล์
TOTO (โตโต้) คว้าโปรเจกต์รีโนเวตห้างฯ 4 แห่งในเครือเดอะมอลล์ ประเดิมด้วย “เดอะมอลล์ ท่าพระ” ใช้สุขภัณฑ์แบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ เข้ายุคไร้สัมผัส โดยเดอะมอลล์มองความสำคัญของ “ห้องน้ำ” ในห้างฯ นอกจากความสะอาดแล้ว ความสวยงามยังดึงดูดให้ลูกค้าใช้เป็นจุดถ่ายรูป เช็กอิน ช่วยประชาสัมพันธ์

“เมธินี สุวรรณะบุณย์” ผู้อำนวยการใหญ่อาวุโส เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดเผยถึงการรีโนเวตใหญ่ศูนย์การค้า “เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ” ใช้งบลงทุนไปกว่า 3,000 ล้านบาท และเพิ่งเปิดบริการเต็มรูปแบบวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ภายในศูนย์การค้าพื้นที่ 150,000 ตร.ม. มีการตกแต่งใหม่ทั้งหมด เปลี่ยนสวนน้ำชั้นบนเป็นเพลย์กราวด์สำหรับเด็ก เน้นเพิ่มโซนร้านอาหาร และเพิ่มที่จอดรถจาก 1,000 กว่าคันเป็นมากกว่า 2,000 คัน

อีกส่วนหนึ่งที่มีการรีโนเวตใหม่คือ “ห้องน้ำ” ซึ่งมี 3-4 จุดต่อชั้น และเป็นส่วนที่ศูนย์ฯ ให้ความสำคัญ เพราะในยุค COVID-19 เรื่องความสะอาดในพื้นที่ที่ใช้ร่วมกับคนอื่นเป็นสิ่งที่ต้องระมัดระวัง

เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ หลังการรีโนเวต

บริษัทเลือกใช้สุขภัณฑ์ของ TOTO (โตโต้) ในการรีโนเวตห้องน้ำเดอะมอลล์ ท่าพระ เพราะมองว่าตอบโจทย์ด้านการลดสัมผัสด้วยระบบอัตโนมัติ โดยสุขภัณฑ์ที่ใช้ประกอบด้วยโถสุขภัณฑ์แบบตั้งพื้น, โถปัสสาวะชายแบบแขวนผนัง และก๊อกน้ำ ทั้งหมดใช้ระบบเซ็นเซอร์ ทำให้ไม่ต้องสัมผัสกับก้านโยกหรือปุ่มใดๆ เพิ่มสุขอนามัยให้กับผู้ใช้งาน

ทั้งนี้ เมธินีกล่าวด้วยว่าการจับมือกับ TOTO จะเป็นโครงการระยะยาว เนื่องจากบริษัทมีแผนรีโนเวตศูนย์การค้าต่อเนื่อง และโปรเจกต์ที่จะรีโนเวต 3 แห่งต่อจากนี้ที่จะใช้สุขภัณฑ์ของ TOTO ได้แก่ เอ็มโพเรียม (เริ่มรีโนเวตปี 2565), เดอะมอลล์ บางแค (เริ่มรีโนเวตปี 2566) และ เดอะมอลล์ บางกะปิ (เริ่มรีโนเวตปี 2567)

ห้องน้ำในเดอะมอลล์ ท่าพระ ปรับปรุงใหม่ ใช้สุขภัณฑ์จาก TOTO

เมธินีมองว่า ห้องน้ำยังเป็นส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่งสำหรับศูนย์การค้า โดยดูจากการรีโนเวตศูนย์ฯ แรกคือ เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน พบว่าลูกค้าชื่นชอบห้องน้ำที่สวยงาม มีการถ่ายรูป เช็กอิน ลงรูปถ่ายในโซเชียลมีเดีย ซึ่งทำให้ศูนยฯ ได้รับการประชาสัมพันธ์ไปในตัว

หลังจากการรีโนเวตเดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ ศูนย์ฯ ตั้งเป้าเพิ่มผู้ใช้บริการ 30% เทียบกับก่อนรีโนเวต โดยจะมีทราฟฟิกเข้าศูนย์ฯ เพิ่มเป็น 15 ล้านคนต่อปี และทำให้ลูกค้าใช้เวลานานขึ้นเป็น 90 นาทีต่อครั้งในวันธรรมดา และ 2-3 ชั่วโมงในวันหยุด

ด้าน “ทาคายะสุ ชิมาดะ” ประธาน บริษัท โตโต้ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เดอะมอลล์ ท่าพระเป็นศูนย์การค้าที่มีชื่อเสียงยาวนาน โดยหลังการรีโนเวต TOTO จะเป็นสุขภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีเข้าไปช่วยตอบโจทย์ด้านความสะอาดและสะดวกสบายให้ผู้ใช้งาน และยังมีระบบลดการใช้น้ำ เหมาะกับนโยบายของเดอะมอลล์ที่คำนึงถึงการลดใช้ทรัพยากร

โถปัสสาวะชาย ดีไซน์ชนะรางวัล iF Design Awards 2021

นอกจากระบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติแล้ว สุขภัณฑ์ของบริษัทยังมีเทคโนโลยีอื่นๆ อีก เช่น โถสุขภัณฑ์ตั้งพื้นรุ่น CWT763FVPB ที่ศูนย์ฯ เลือกใช้ มีสารเคลือบ Cefiontect ที่ทำให้เซรามิกเรียบลื่น สิ่งสกปรกเกาะติดยาก ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น หรือในด้านการดีไซน์ โถปัสสาวะชายแบบแขวนรุ่น USWN900AE ได้รับรางวัล iF Design Awards 2021 เพราะดีไซน์ให้ขอบโค้งป้องกันการกระเซ็น และเหมาะกับการใช้งานของเด็กด้วย

ชิมาดะกล่าวด้วยว่า สำหรับโครงการแบบ B2B ที่ผ่านมาบริษัทมักจะเน้นงานโครงการคอนโดมิเนียมและโรงแรมเป็นหลัก แต่นับจากนี้จะเน้นลุยงานที่เป็นพื้นที่สาธารณะ มีคนใช้งานจำนวนมาก อย่างเช่นศูนย์การค้า ให้มากขึ้น ประเดิมจากเดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ท่าพระที่เพิ่งเปิดบริการ