“โลตัส” ส่ง 2 แบรนด์ Jungle Café และ Arabitia ลงสาขาทั่วประเทศ ชูกาแฟและเครื่องดื่มคุณภาพ ราคาเอื้อมถึงได้


ตลาดคาเฟ่ที่นับวันยิ่งเติบโตมากขึ้นทุกปี อีกทั้งร้านกาแฟ ร้านขนมยังผุดขึ้นมากมาย เนื่องจากไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคนิยมดื่มกาแฟนอกบ้านมากขึ้น รวมไปถึงกลุ่มสินค้าชาไข่มุกด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าแก้วน้ำได้กลายเป็นอีกหนึ่งไอเท็มคู่กายในยุคนี้ไปแล้ว

แน่นอนว่า “โลตัส” ที่ต้องการตอบโจทย์ลูกค้าอย่างเต็มที่ และสร้างประสบการณ์ดีๆ ทุกครั้งที่ลูกค้าเข้ามาใช้บริการในสาขา จึงได้ปั้นแบรนด์คาเฟ่ของโลตัสขึ้นมา 2 แบรนด์ เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบาย และเทรนด์การดื่มชากาแฟ

โลตัส เปิดตัว 2 แบรนด์คาเฟ่ Jungle Café และ Arabitia รับเทรนด์ดื่มชากาแฟที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยทั้ง 2 แบรนด์จะมีคาแร็คเตอร์ และจุดยืนที่แตกต่างกันออกไปร้าน Jungle Café (จัลเกิ้ล คาเฟ่) จำหน่ายในโลตัส โก เฟรช ส่วน Arabitia (อราบิเทีย) จำหน่ายในโลตัส ไฮเปอร์มาร์เก็ต

ถึงแม้ทั้ง 2 แบรนด์จะมีคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกัน แต่จุดเด่นที่เหมือนกันก็คือเมนูเครื่องดื่ม และอาหารที่อินเทรนด์มีหลากหลายเมนูทั้งกาแฟ ชา ช็อคโกแลต ใช้วัตถุดิบพรีเมียมจากทั้งในประเทศ และต่างประเทศ พร้อมกับเบเกอรี่ที่อบสดทุกวัน และเมนูข้าวกล่องปรุงใหม่วันต่อวัน อีกทั้งยังจำหน่ายในราคาที่เอื้อมถึงได้  เรียกว่าทั้งอร่อยถูกปากแบบสบายกระเป๋า

ดร. นริศ ธรรมเกื้อกูล ประธานคณะผู้บริหารกลุ่มโลตัสส์ เอเชีย-แปซิฟิก ยกเว้นประเทศจีน กล่าวว่า

“ความมุ่งมั่นของเราคือการดูแลลูกค้าให้ ‘รู้สึกดีดี ทุกวันที่โลตัส’ ผ่านการจำหน่ายสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง พร้อมความสะดวกสบายในการช้อปปิ้ง ด้วยเทรนด์การบริโภคชาและกาแฟยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นที่มาของการพัฒนาธุรกิจคาเฟ่ของโลตัส เพื่อตอบไลฟ์สไตล์ และยกระดับประสบการณ์ลูกค้าทั้งที่มาจับจ่ายใช้สอยในสาขา และบริการจัดส่งอีกด้วย

Jungle Café ร้านกาแฟรูปแบบ Convenience Store ปัจจุบันให้บริการแล้วในโลตัส โก เฟรช กว่า 1,500 สาขาทั่วประเทศ มุ่งเน้นความสะอาด สะดวก ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ชีวิตยุคใหม่ มีให้เลือกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น Coffee & Non-coffee มีพระเอกอย่างกาแฟสดสุดพรีเมียม ผสมความกลมกล่อมจากอาราบิก้าและโรบัสต้าอย่างลงตัว และเมนูสุดฮิตอย่างบุกแบล็คชูการ์ชานมไต้หวันแท้

นอกจากนี้ Jungle Café เดินหน้าตอบแทนสังคม เพื่อต่อยอดจากคอนเซ็ปต์ Drink More for Forest โดยร่วมมือกับสมาคมอนุรักษ์นกและธรรมชาติแห่งประเทศไทยเพื่ออนุรักษ์สัตว์ป่า และสิ่งแวดล้อมต่อไป

Arabitia คาเฟ่สไตล์โมเดิร์น คลาสสิก ปัจจุบันตั้งอยู่ในไฮเปอร์มาร์เก็ตโลตัสกว่า 70 สาขา ทั้งในรูปแบบคาเฟ่เต็มรูปแบบ ไปจนถึงเป็นร้านขนาดเล็กที่มีอุปกรณ์เต็มรูปแบบ และ Cloud Kitchen สำหรับสั่งสินค้าออนไลน์ เสิร์ฟเมนูจากวัตถุดิบระดับซูเปอร์พรีเมียม ทั้งเครื่องดื่ม รวมไปถึงเบเกอรี่และอาหารพร้อมรับประทานด้วย

Arabitia Café สนับสนุนเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟในหลายพื้นที่ให้มีรายได้อย่างยั่งยืน ด้วยการรับซื้อเมล็ดกาแฟคัดสรรคุณภาพจากหลายแหล่ง อาทิ น่าน เชียงราย กาญจนบุรี

 

นอกเหนือจากบริการเครื่องดื่มและอาหารที่ร้าน บริการจัดส่งถึงที่แล้ว Arabitia ยังมีบริการจัดเลี้ยงสำหรับโอกาสต่างๆ อาทิ ชุดอาหารว่างสำหรับการประชุม ชุดอาหารกลางวัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าและหน่วยงานต่างๆ อีกด้วย

เห็นได้ชัดว่านอกจากการพัฒนาด้านสินค้า และบริการ เพื่อให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงราคาคุ้มค่ามากที่สุดแล้ว โลตัสยังไม่หยุดพัฒนาประสบการณ์ที่จะมาเติมเต็มการช้อปปิ้งของลูกค้าให้สมบูรณ์มากที่สุด

สำหรับใครที่ต้องการลิ้มรสเครื่องดื่มคุณภาพระดับพรีเมียมในราคาเอื้อมถึงได้สบายกระเป๋า สามารถไปที่โลตัส ไฮเปอร์มาร์เก็ต และโลตัส โก เฟรช ได้แล้ววันนี้