Sneakertopia สุดยอดงานนิทรรศการแสดงสนีกเกอร์เดินทางมาสู่เอเชียแล้ว

Sneakertopia สุดยอดงานแสดงศิลปะและวัฒนธรรมที่บอกเล่าเรื่องราวด้านกีฬา ดนตรี ภาพยนตร์ ศิลปะ และแฟชัน ที่เชื่อมโยงกับสนีกเกอร์ เตรียมเดินทางมายังเอเชียภายใต้ความร่วมมือของบริษัทกัชคลาวด์ และ SL Experiences หลังจากที่จัดแสดงและประสบความสำเร็จอย่างมากในเมืองลอสแอนเจลิสเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

โดย Sneakertopia เตรียมเปิดให้ผู้ที่มีความชื่นชอบในสนีกเกอร์ได้เข้าชมงานและรับแรงบันดาลใจจากผลงานของศิลปินสตรีทอาร์ตและนักกีฬาในตำนานมากมาย นอกจากนี้ในงานยังมีการจัดแสดงสนีกเกอร์รุ่นโปรดของเหล่าเซเลบริตีชื่อดังและรุ่นหายากของนักสะสมจากทั่วทุกมุมโลก โดย Sneakertopia จะเปิดตัวครั้งแรกในแถบเอเชีย ในเดือนเมษายน 2565 ที่กรุงโซล เมืองแห่งวัฒนธรรมและศูนย์กลางความบันเทิงของเอเชียที่กำลังมีอิทธิพลอย่างมากในขณะนี้ จากนั้นจะเดินทางไปทั่วภูมิภาคเอเชียเหนือและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

คุณสตีฟ ฮาร์ริส (Steve Harris) โปรดิวเซอร์เจ้าของรางวัล Emmy Award และเจ้าของธุรกิจ Silicon Valley Tech ได้ก่อตั้ง Sneakertopia ขึ้นด้วยความตั้งใจที่จะบอกเล่าประวัติและแชร์ประสบการณ์ของวัฒนธรรมการใส่สนีกเกอร์ไปยังทั่วโลก

“Sneakertopia Asia เป็นความฝันที่ทีมงานเราตั้งใจพัฒนากันมาหลายปี เราประสบความสำเร็จและได้ผลตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากในลอสแอนเจลิส และเราอยากที่จะนำงานนี้มาสู่สายตาของเอเชีย เพื่อให้ผู้ที่มีความชื่นชอบในสิ่งเดียวกันกับเราได้สัมผัสประสบการณ์ที่แสนวิเศษนี้” กล่าวโดยคุณสตีฟ แฮร์ริส ประธานผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง

ในงาน Sneakertopia ยังมีโซนที่จัดแสดงโดยใช้เทคนิค Augmented Reality (AR) ที่รวมโลกความจริงและโลกเสมือนจริงเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยให้ผู้ชมได้สัมผัสประสบการณ์เกี่ยวกับความเป็นมาของวัฒนธรรมสนีกเกอร์ก่อนที่จะมีให้เราได้สวมใส่อย่างในทุกวันนี้ และยังมีการแสดงภาพประวัติศาสตร์ของบรรดาไอดอลที่เกี่ยวข้องกับความสำเร็จของวัฒนธรรมนี้ไม่ว่าจะเป็นไมเคิล จอร์แดน, เลอบรอน เจมส์ และ เซเรน่า วิลเลียมส์ เป็นต้น

“แม้ว่าเราจะเจอปัญหาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดในช่วงนี้บ้าง และปฏิเสธไม่ได้ว่าในช่วงที่ผ่านมาการจัดงานอีเวนต์แบบออนไลน์นั้นได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก แต่เราเชื่อว่างานจัดแสดงนิทรรศการแบบ Pop-up อีเวนต์ก็ยังคงมีเสน่ห์ในตัวเองแบบที่หาไม่ได้จากทางออนไลน์ และงานอีเวนต์ที่มีการจัดแสดงด้วยเทคโนโลยี AR อย่างงาน Sneakertopia นั้นจะทำให้ผู้ชมได้รับทั้งประสบการณ์ที่ดีและความสนุกสนานอย่างแน่นอน” กล่าวโดยคุณรอสส์ ลีโอ (Ross Leo) ผู้ร่วมก่อตั้ง SL Experiences

นอกจากนี้การนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการในแบบใหม่ ๆ ที่สามารถสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำให้แก่ลูกค้านั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามในยุคปัจจุบัน เนื่องจากกลุ่มลูกค้าหลักในยุคนี้อย่าง Millennials มีแนวโน้มที่จะเลือกใช้จ่ายกับประสบการณ์ที่ตนเองต้องการมากกว่าสิ่งของที่จับต้องได้ (Experience economy)

“หลายปีที่ผ่านมาเราจะเห็นว่า การสื่อสารระหว่างแบรนด์และลูกค้านั้นไม่ใช่แค่เรื่องของการขายสินค้าเท่านั้น การสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ เพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้าก็ถือเป็นอีกเรื่องที่ต้องคำนึงถึงในปัจจุบัน การนำ Sneakertopia มาสู่เอเชียในครั้งนี้ เราหวังที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่น่าจดจำ และเป็นโอกาสที่ดีสำหรับอนาคตทางเศรษฐกิจในเอเชีย ซึ่งกัชคลาวด์ยินดีที่จะก้าวเข้าสู่การเป็นแนวหน้าของผู้นำเทรนด์และการขับเคลื่อนเพื่อเชื่อมโยงฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตกเข้าด้วยกัน” กล่าวโดย คุณอัลเทีย ลิม (Althea Lim) ประธานผู้บริหาร บริษัทกัชคลาวด์

งานนิทรรศการสนีกเกอร์ครั้งใหญ่และครั้งแรกในเอเชียจะเกิดขึ้นในเดือนเมษายนนี้ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจำหน่ายบัตรได้ที่ www.sneakertopia.asia และติดตาม Sneakertopia Asia ได้ที่อินสตาแกรมบัญชี @sneakertopia.asia