รู้จัก “Laft” แอปฯ หาคู่แบบวิดีโอ ไม่ต้องกลัวไม่ตรงปกอีกต่อไป!

เปิดประสบการณ์ “หาคนรู้ใจ” รูปแบบใหม่ผ่านวิดีโอ ทำความรู้จัก Laft (ลาฟท์) หรือ Love after First Talk  แอปพลิเคชันหาคู่รายแรกของไทยที่อัดฟีเจอร์วิดีโอ การหาคู่รักผ่านวิดีโอจะช่วยให้เห็นตัวตนมากกว่ารูปภาพ แถมยังไม่ต้องกลัวไม่ตรงอีกด้วย

ที่ผ่านมาเราคงได้เคยเห็นแอปพลิเคชันหาคู่ในรูปแบบเดิมๆ ที่ลงรูปภาพ พร้อมคำบรรยาตัวตนเล็กน้อย ถ้าใครถูกใจก็แชทคุยกันต่อ ในรูปแบบนี้มีทั้งข้อดี และข้อเสีย บางคนอาจจะไม่ได้ใช้รูปตัวเอง หรือใช้รูปเก่า รูปไม่อัปเดต บางคนอาจจะเกิดอาการไม่ตรงปกก็เป็นได้

Laft จึงเป็นแอปฯ หาคู่แนวใหม่ มีฟีเจอร์หลักคือวิดีโอคอนเทนต์ ทักทายด้วยวิดีโอ ทำให้ได้เห็นตัวตน บุคลิก การพูดคุยได้ในแบบเคลื่อนไหว

ผู้ใช้งาน Laft นั้นจะต้องลงทะเบียนเพื่อแนะนำตัวผ่านทั้งรูปภาพ และวิดีโอตั้งแต่เริ่มเข้าใช้งาน เพื่อให้ทุกคนได้สนุกไปกับการแนะนำของผู้คนในคอมมูนิตี้นี้ตั้งแต่แรก เมื่อสปาร์คกับใครก็สามารถใช้ฟีเจอร์ Like หรือแอบชอบ เพื่อเป็นการหยั่งเชิงทักทายด้วยการส่งข้อความทักทายสั้นๆ หรือจะตอบกลับสตอรี่ที่แสดงอยู่บน Laft ก็ได้ โดยวิดีโอ สตอรี่ ที่ลงไว้นั้นจะหายไปภายใน 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถกําหนดหมวดหมู่ (Category) คอนเทนต์ของวิดีโอที่สร้างขึ้น ซึ่งจะใช้แสดงในหน้าสํารวจ (Explore) โดยการใส่เพลง (Music) คำบรรยาย (Caption) หัวข้อ (Topic) รวมถึงแฮชแท็ก (Hashtag) ตามไลฟ์สไตล์และความชื่นชอบของตัวเองได้ และในทางกลับกันก็สามารถเลือกได้ว่าสนใจอยากหาคู่ในหมวดหมู่ไหนตามไลฟ์สไตล์ที่ต้องการได้ด้วยเช่นกัน

 

เมื่อมีใครมากดไลค์สตอรี่ และสตอรี่อีกฝ่ายก็โดนใจเรา ก็สามารถกดไลค์เพื่อเป็นการ Match หรือจับคู่ ซึ่งถ้าอีกฝ่ายกดไลค์อยู่แล้ว ก็เริ่มต้นไฟสปาร์คครั้งนี้ด้วยการส่งข้อความเพื่อพูดคุยสนทนา เริ่มต้นเรียนรู้กันได้เลยทันที ไม่มีปัญหาว่าจะเริ่มต้นบทสนทนาอย่างไร เพราะเห็นตัวตนและไลฟ์สไตล์ของอีกฝ่ายมาบ้างแล้วจากวิดีโอคอนเทนต์ที่ลงไว้

สุพิชญา สูรพันธุ์ ผู้ร่วมก่อตั้ง แอปพลิเคชัน Laft กล่าวว่า

“เพราะเราต้องการฉีกประสบการณ์เดิมๆ ของแอปฯ หาคู่ ให้ทุกคนได้สัมผัสถึงตัวตนและไลฟ์สไตล์ของอีกฝ่ายได้มากขึ้น เชื่อว่าการใช้วิดีโอคอนเทนต์เข้ามาจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุด เพราะปัจจุบันเราทุกคนต่างคุ้นเคยกับการถ่ายวิดีโอไลฟ์สไตล์ หรือโมเมนต์แต่ละช่วงของแต่ละวัน ผ่านช่องทางสตอรี่ หรือโซเชียลมีเดียอื่นๆ หลากหลายช่องทาง แอปฯ Laft จึงรวมพฤติกรรมการใช้งานนี้เข้าด้วยกัน เพราะนอกจากจะได้เห็นตัวตนแล้ว ยังทำให้เกิดบทสนทนาที่ต่อเนื่อง ไม่ขาดตอน เรียนรู้กันได้มากขึ้นกว่าเดิม ก่อนจะนัดเดตกัน”

“เราเรียนรู้มาแล้วจาก Laft Beta version ว่า วิดีโอสามารถทำให้เริ่มบทสนทนาได้เร็วขึ้นภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ทั้งสองฝ่าย Match กัน ทุกคนจะได้สนุกกับการแชร์สตอรี่ในแต่ละช่วงเวลาของวัน แถมยังอาจจะได้เจอคนรู้ใจผ่านแอปฯ Laft ของเราอีกด้วย”

เรียกว่าแอปฯ Laft อาจจะเข้ามาตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้มากขึ้น เปลี่ยนสไตล์แอปฯ หาคู่ในรูปแบบเดิมๆ สามารถลงไลฟ์สไตล์ได้เต็มที่ เพื่อได้เจอคนรู้ใจง่ายขึ้น