ADA เปิดตัวแพลตฟอร์ม WhatsApp Business พลิกโฉม CX สำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

• ADA เริ่มเป็นผู้ให้บริการโซลูชัน WhatsApp Business

• ข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกด้วย AI ของ ADA ช่วยขับเคลื่อนโซลูชั่นธุรกิจแบบครบวงจร

ADA พร้อมให้บริการโซลูชั่น WhatsApp Business (BSP) ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อำนวยความสะดวกให้กับธุรกิจต่าง ๆ ในเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้สามารถติดต่อกับลูกค้าของตนได้อย่างปลอดภัยและเป็นส่วนตัวผ่านแพลตฟอร์ม WhatsApp Business

ด้วยจำนวนผู้ใช้งานกว่า 2 พันล้านคนทั่วโลก ทำให้ WhatsApp เป็นแอปพลิเคชั่นรับส่งข้อความที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจำนวนผู้ใช้งานแอปฯนี้ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตามการเติบโตของผู้บริโภคยุคดิจิทัลทั่วทั้งภูมิภาค ทำให้แบรนด์และธุรกิจต่าง ๆ จำเป็นต้องติดต่อและสื่อสารกับลูกค้าที่เริ่มหันมาแชทกับธุรกิจต่าง ๆ บน WhatsApp ด้วยประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

แพลตฟอร์ม WhatsApp Business ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ได้มีบทสนทนาที่เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละราย โดยเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ผลักดันให้เกิดความผูกพันระหว่างแบรนด์กับลูกค้าและความพึงพอใจของลูกค้ามากยิ่งขึ้น ซึ่งนำไปสู่ยอดขายที่เพิ่มขึ้น อาทิเช่น บริษัทโทรคมนาคมที่สามารถแบ่งเบาภาระงานจากแผนกลูกค้าสัมพันธ์ ซึ่งถือเป็นการเปิดโอกาสให้ธุรกิจสามารถใช้เวลาจัดการการบริการที่มีความซับซ้อนมากกว่า ตลอดจนลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เพื่อรองรับการฟื้นตัวของธุรกิจทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะในธุรกิจค้าปลีกหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 การใช้ WhatsApp Chatbots จะเป็นแรงสนับสนุนงานบริการภายในร้านตั้งแต่เริ่มต้นจนปิดการขาย (Customer Journey) และยังเป็นการเพิ่มคุณภาพของประสบการณ์ลูกค้าในทุก ๆ ขั้นตอน

Dan Zonmani กรรมการผู้จัดการของ ADA ประเทศไทยกล่าวว่า “ทุกวันนี้ Chat commerce มีบทบาทอย่างมากในประสบการณ์ของลูกค้า เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำแพลตฟอร์ม WhatsApp Business ซึ่งรองรับการโต้ตอบภาษาไทยไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความโดยแชตบอตหรือการตอบคำถามจากลูกค้า มาใช้เพื่อส่งมอบประสบการณ์ลูกค้าที่ดียิ่งขึ้นในประเทศไทย ด้วยการนำแพลตฟอร์มนี้มาผสานใช้ร่วมกัน ทำให้ ADA เป็นบริษัทโซลูชั่นธุรกิจแบบครบวงจรและไร้รอยต่อในบริการต่าง ๆ ของเรา ไม่ว่าจะเป็น eCommerce, MarTech, การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจ และบริการด้านการตลาดต่าง ๆ ที่จะช่วยเติมเต็มประสบการณ์ลูกค้าตลอดทุกขั้นตอน และอย่างที่เราทราบกันดีว่าหน้าตาของ  chat commerce นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลง จากการผสานรวมเอาระบบโมเดล AI และ Machine Learning เข้ามา จึงจะทำให้เกิดการบริการที่สามารถเจาะจงไปที่ความต้องการของลูกค้าแต่ละคนมากขึ้นและคุณภาพของการสนทนาในระดับที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น”

หากท่านต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นเพื่อสร้างความผูกพันระหว่างแบรนด์และลูกค้า (Customer Engagement Solutions) และแพลตฟอร์ม WhatsApp Business โดย ADA สามารถคลิ๊กที่นี่

เกี่ยวกับ ADA

ADA เป็นบริษัทด้านข้อมูลและปัญญาประดิษฐ์ที่ให้บริการออกแบบและดำเนินการโซลูชั่นด้านดิจิทัล การวิเคราะห์ และการตลาดแบบบูรณาการ

ADA ดำเนินธุรกิจใน 10 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำเพื่อขับเคลื่อนการตลาดดิจิทัลและข้อมูลให้สมบูรณ์ เพื่อบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ เรายึดมั่นในบริการหลักดังต่อไปนี้:

– การให้บริการข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจ การเพิ่มพูนข้อมูล และการวิเคราะห์ขั้นสูง

– การทำความเข้าใจกับความคิดของผู้บริโภคและการออกแบบกลยุทธ์การตลาดเชิงสร้างสรรค์ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล

– การดำเนินการโซลูชั่นการตลาดแบบดิจิทัลครบวงจรเพื่อการเติบโตอย่างรวดเร็ว การเพิ่มประสิทธิภาพช่องทางการตลาด และการเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดของเป้าหมาย

ADA นำความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาใช้กับคลังข้อมูลผู้บริโภค 375 ล้านคนที่มีอยู่