เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดตัวเมทาเวิร์สแพลตฟอร์ม Mniverse ประเดิมเป็นรีเทลแห่งแรกในประเทศไทย เชื่อมโลกคู่ขนานออฟไลน์-ออนไลน์ตอกย้ำความเป็นผู้นำ FUTURE RETAIL

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ตอกย้ำความเป็นผู้นำ FUTURE RETAIL เปิดตัว Mniverse สร้างประสบการณ์เมทาเวิร์ส ครั้งแรกของวงการรีเทลไทย  แพลตฟอร์มดิจิทัล Mniverse นี่จะเชื่อมโลกคู่ขนาน ออฟไลน์ออนไลน์ เพื่อสร้างประสบการณ์พิเศษที่แตกต่างให้กับลูกค้า  พร้อมนำแบรนด์และพันธมิตรธุรกิเข้าสู่โลกเสมือนจริงแบบครบวงจร  โดย แพลตฟอร์มนี้เชื่อมต่อสภาพแวดล้อมของโลกจริงและโลกเสมือนจริงเข้าไว้ด้วยกันแบบไร้รอยต่อ เพื่อเดินหน้ารองรับสังคมดิจิทัล โดยมี BRANDVERSE ผู้พัฒนาระบบบริการด้าน METAVERSE ของไทย เป็นพันธมิตรสำคัญในการร่วมพัฒนาและต่อยอดแพลตฟอร์ม

นางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด (MISS VORALAK TULAPHORN; CHIEF MARKETING OFFICER, THE MALL GROUP CO., LTD.)  กล่าวว่า “นับเป็นก้าวสำคัญของ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ที่จะตอกย้ำความเป็น  FUTURE  RETAIL โดยเดอะมอลล์ กรุ๊ป เป็นรีเทลแรกในประเทศไทย  ที่บุกเบิกและพัฒนา METAVERSE โดยได้จำลองโลกเสมือนจริงดินแดนของเหล่านักช้อป ที่รวบรวมสินค้าและบริการแบบครบวงจร เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง  จากความสำเร็จในการนำ AR  VR  MR (Mixed Reality) และGamification ไปจนถึงเปิดตัว MONLINE  VIRTUAL STORE  Virtualstore.monline.com สร้างโลกเสมือนจริงของห้างฯพารากอนไว้ในโลกออนไลน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์  MIRROR-THE-WORLD technology ลูกค้าจะเสมือนได้เดินช้อปอยู่ในโลกจริงที่ห้างฯ พร้อมคลิกช้อปสินค้าแบรนด์ดังได้เลยทันที, BITKUB x THE MALL GROUP สัมผัสการช้อปปิ้งในรูปแบบใหม่ครั้งแรกในวงการรีเทลที่ลูกค้าสามารถนำเหรียญคริปโทเคอร์เรนซีมาแลกเป็น MPoint ช้อปในห้างแทนเงินสดได้ทันที  ตลอดจนร่วมกิจกรรมผ่าน Mcard App เพื่อรับ NFT ด้วย BLOCK CHAIN technology รวมไปถึงการพัฒนานำ METAVERSE มาใช้ในรูปแบบกิจกรรมการตลาดในโลกเสมือนจริงกับ ศาลเจ้าพ่อเสือบนโลกเสมือนจริง TIGER SHRINE IN THE METAVERSE และในปีนี้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป พร้อมก้าวสู่โลกเสมือนจริงอย่างเต็มรูปแบบ เตรียมเปิดตัว Mniverse โดยนำเทคโนโลยี METAVERSE และ WEB 3.0 มาสร้างเป็นแพลตฟอร์ม VIRTUAL SOCIAL SPACE & COMMUNITY ให้ผู้คนจากทุกมุมโลก รวมถึงลูกค้า Mcard ที่มีกว่า 5 ล้านใบ สามารถสร้างตัวตน AVATAR ก้าวเข้าสู่ในโลก METAVERSE ได้ทันที ตลอดจนแบรนด์ และพันธมิตรธุรกิจต่างๆ ที่สามารถสร้างพื้นที่และจัดกิจกรรมการตลาดกับผู้คนในโลกเสมือน METAVERSE และต่อมายังโลกจริงได้แบบไร้รอยต่อ โดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป มี BRANDVERSE ผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้าน METAVERSE ของไทย เป็น พันธมิตรที่สำคัญในการร่วมพัฒนาและต่อยอดให้แพลตฟอร์มสามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ได้ต่อไป”

เตรียมพบกับ Mniverse.co เร็วๆ นี้ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโลกเสมือน Join-M-metaverse@themall.co.th