บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ชวนร่วม Class of the Future เจาะลึกวิสัยทัศน์แห่งอนาคตในชีวิตวิถีใหม่ เปิดประสบการณ์รับเทรนด์เปลี่ยนโลก

เมื่อโลกในปัจจุบันถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีควบคู่นวัตกรรมและดิจิทัลที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จึงได้จัดโครงการหลักสูตร BMW Thailand – Class of the Future เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเปิดโลกทัศน์รับวิถีชีวิตแบบใหม่ให้แก่ลูกค้าบีเอ็มดับเบิลยูและผู้ที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหาร นักธุรกิจนักการตลาด มาร่วมต่อยอดทางด้านความคิดผ่านมุมมองและประสบการณ์ตรงจากผู้เชี่ยวชาญหลากหลายวงการในระดับชั้นนำของไทยกว่า 16 คนมาร่วมเจาะลึกองค์ความรู้ 8 ด้านที่ครอบคลุมเทรนด์เปลี่ยนโลกอย่างฟินเทคเทคโนโลยีโลกเสมือนการดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนการสร้างสมดุลกายใจตลอดไปจนถึงพลังงานทางเลือกและยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อเพิ่มศักยภาพการทำงานให้สามารถสร้างสรรค์ธุรกิจได้หลากหลายรูปแบบยิ่งขึ้น ตอกย้ำความมุ่งมั่นของบีเอ็มดับเบิลยูที่ไม่เพียงมุ่งเป็นผู้นำในด้านยนตรกรรมเท่านั้น แต่ยังพร้อมยกระดับการใช้ชีวิตในอนาคตอย่างรอบด้านและยั่งยืนโดยหลักสูตร BMW Thailand – Class of the Future จะจัดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม 2565 และเปิดให้ลงทะเบียนผ่านทาง 0-2729-8737และ 08-1641-6643 ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป

มร. อเล็กซานเดอร์ บารากา ประธานและซีอีโอ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “วิธีที่ดีที่สุดในการกำหนดอนาคตก็คือการสร้างมันขึ้นมา ซึ่งเป็นจุดที่ผลักดันให้เราเป็นผู้บุกเบิกในด้านนวัตกรรม การปรับตัวสู่ยุคดิจิทัล และความยั่งยืนผ่านทางเลือกที่หลากหลาย จนก้าวขึ้นมาสู่อันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์พรีเมียมและครองใจผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องนอกจากการพัฒนาด้านเทคโนโลยียนตรกรรมการขับขี่ เรายังให้การสนับสนุนการสร้างคุณค่าแก่สังคมควบคู่กันโครงการหลักสูตร BMW Thailand – Class of the Future ถือเป็นอีกเวทีหนึ่งที่เราได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้เชี่ยวชาญในแวดวงต่างๆ ซึ่งล้วนเป็นอุตสาหกรรมหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยที่จะมาร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์และมุมมองใหม่ๆ ให้ผู้ที่เข้าร่วมโครงการนำไปปรับใช้เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรม ตอบรับการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และปูทางไปสู่การเติบโตใหม่ ๆ ในอนาคต”

BMW Thailand – Class of the Future หลักสูตรการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ผ่านกิจกรรมแบบ 360 องศาประกอบด้วยการบรรยายและเวิร์คชอปทั้งหมด 8 คลาส เป็นระยะเวลาสามเดือน โดยมีเนื้อหาครอบคลุมเมกะเทรนด์สำคัญในหลายอุตสาหกรรมที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมในอนาคต ผู้เข้าร่วมจะได้รับโอกาสสุดพิเศษในการเรียนรู้และพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิระดับแถวหน้าของวงการ ที่มาร่วมเป็นวิทยากรและถ่ายทอดเรื่องราวให้ผู้เข้าร่วมได้นำไปประยุกต์ใช้โดยแบ่งออกเป็นคลาสต่าง ๆ ดังนี้

  1. A BETTER NORMAL ร่วมเสวนาเกี่ยวกับภาพรวมของวิถีชีวิตใหม่และปรากฎการณ์ด้านเทคโนโลยี สิ่งแวดล้อมธุรกิจ รวมถึงวิกฤติการณ์โรคระบาด ซึ่งล้วนได้สร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทั้งต่อชีวิตของเราและในทุกอุตสาหกรรมพร้อมต่อยอดความคิดในการสร้างสรรค์ความเปลี่ยนแปลงในชีวิตวิถีใหม่ที่เท่าทันและชาญฉลาดยิ่งขึ้น
  2. FINTECH เจาะลึกเทคโนโลยีฟินเทค บล็อกเชน สินทรัพย์ดิจิทัล (cryptocurrency) และนวัตกรรมด้านการเงินที่มาแรงที่สุดในปีนี้ไปกับเหล่าวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในแวดวงการเงิน ไม่ว่าจะเป็น คุณธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), ดร.วาริน เขห์รา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท คลาวด์เซค เอเซีย จํากัด, ดร.จิรวัฒน์ ตั้งปณิธานนท์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท ควอนตัมเทคโนโลยีฟาวเดชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (QTFT) และคุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บิทคัพ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ หรือ Bitkub
  3. LIFE IN THE FUTURE รุดหน้าสู่ชีวิตในโลกอนาคตกับชีวิตคู่ขนานในโลกเสมือน ได้รับเกียรติจากดร. นที เทพโภชน์ ประธานกรรมการ บริษัท ออมแพลทฟอร์ม จำกัด, คุณแดน ปฐมวาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ หรือ NRF พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ คุณโบ ดวงพร ทรงวิศวะ ที่สร้างสรรค์เมนูด้วยวัตถุดิบออร์แกนิค
  4. ECOSYSTEM FOR A BETTER WORLD ขับเคลื่อนอีโคซิสเต็มเพื่อโลกที่ดียิ่งขึ้นกับแนวทางในการเตรียมความพร้อมด้านสิ่งแวดล้อมสู่อนาคตอย่างยั่งยืน นำโดยสองหนุ่มต่างวัยที่โดดเด่นในด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ผศ.ดร. ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านนิเวศทางทะเล และรองคณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ คุณอเล็กซ์ เรนเดลล์ ทูตสันถวไมตรีคนแรกประจำประเทศไทย จากโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) พร้อมตอบรับกระแสพื้นที่สีเขียวในเมืองหรือกรีน สเปซ รวมถึงกรีน คาร์บอน เติมอากาศสะอาดให้แก่ชีวิตใจกลางเมือง ชะลอการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิโลกและปรากฏการณ์เรือนกระจกโดยได้รับเกียรติจากคุณกชกร วรอาคม ภูมิสถาปนิกและอาจารย์พิเศษคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เจ้าของบริษัท Landprocess ผู้ออกแบบอุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สวนเกษตรลอยฟ้าใจกลางสยามสแควร์ และคุณชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่กลุ่มบริษัทบางจาก
  5. HEALTH AND WELL-BEING เน้นย้ำถึงความสำคัญของการสร้างสมดุลในชีวิต เพื่อก้าวไปสู่โลกอนาคตได้อย่างแข็งแกร่งโดยมีคุณฐิติพัฒน์ ศุภภัทรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธัญ-ออริซ่า ผู้ก่อตั้งแบรนด์ THANN ร่วมเป็นวิทยากร
  6. RENEWABLE ENERGY รับฟังวิสัยทัศน์การเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานของโลกจากพลังงานฟอสซิล
    สู่พลังงานสะอาดพร้อมทำความรู้จักทิศทางพลังงานโลกที่มุ่งลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและตั้งเป้าปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Carbon) ภายในปี 2593 ตามข้อตกลงปารีส (Paris Agreement) จะขับเคลื่อนโลกใบนี้ให้หมุนต่อไปได้อย่างยั่งยืนด้วยพลังงานหมุนเวียน ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณสมโภชน์ อาหุนัยประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) และคุณเจย์ลี Executive Director แห่งเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก
  7. EV INDUSTRY เปิดเทรนด์สำคัญในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าโดยผู้เชี่ยวชาญจากบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ที่จะมาเผยเบื้องลึกของเทคโนโลยีที่จะเข้ามาพลิกโฉมโลกยนตรกรรม ตั้งแต่เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนที่ปราศจากมลพิษ ตลอดไปจนถึงความยั่งยืนที่สอดแทรกในกระบวนการผลิตและการออกแบบยานยนต์
  8. COLLABORATION ตกผลึกความรู้และการประยุกต์ใช้วิสัยทัศน์จากวิทยากรในคลาสต่าง ๆ ตลอดโครงการในกิจกรรมเวิร์คชอปเพื่อร่วมนำเสนอการสร้างแรงบันดาลใจและแนวคิดขับเคลื่อนพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงในวิถีชีวิตใหม่อย่างเป็นรูปธรรมและใกล้ตัวยิ่งขึ้น

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อสมัครเข้าร่วม BMW Thailand – Class of the Future ผ่านทาง 0-2729-8737 และ 08-1641-6643 ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม 2565 และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bmw.co.th/th/classofthefuture