เปลี่ยนสงกรานต์ยุค New Normal ให้กลับมาเป็นช่วงเวลาๆดีๆของครอบครัวด้วย “Monkey Junior” และ “Monkey Stories” 2 แอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์การเรียนภาษาอังกฤษยุคใหม่

ประเพณีสงกรานต์คือหนึ่งในประเพณีที่แสดงถึงความเป็นวัฒนธรรมไทยที่ดีงาม แน่นอนว่าทุกคนต่างรอคอยที่จะได้ใช้วันหยุดยาวช่วงเทศกาลนี้ไปกับการพักผ่อน ท่องเที่ยว หรือกลับภูมิลำเนาเพื่อไปรวมตัวกับครอบครัว แต่ทุกอย่างได้เปลี่ยนไปเมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ยังคงต่อเนื่อง แนวทางการป้องกันที่ดีที่สุดก็คือการอยู่กับบ้าน แสดงความรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวมด้วยการงดเว้นการเดินทางเพื่อหยุดการแพร่เชื้อกระจายสู่สังคมในวงกว้าง

สำหรับครอบครัวที่กำลังมองหากิจกรรมนันทนาการเพื่อใช้เวลาว่างร่วมกันภายในครอบครัวให้เกิดประโยชน์  แอปพลิเคชัน “Monkey Junior” และ “Monkey Stories” คือ 2 แอปพลิเคชันที่เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่สามารถฝึกฝนทักษะทางภาษาอังกฤษให้กับบุตรหลาน โดยที่คุณพ่อคุณแม่เองก็สามารถมีส่วนร่วมกับเด็กๆ ในการทำกิจกรรมดังกล่าวเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีให้เกิดขึ้นภายในครอบครัวตลอดช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลปีใหม่ไทยได้เช่นเดียวกัน

ในปัจจุบันการเรียนออนไลน์เข้ามามีบทบาทในการศึกษาของเด็กๆทั่วโลก แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงเรื่องความน่าไว้วางใจ  แอปพลิเคชัน “Monkey Junior” และ “Monkey Stories” คือ 2 แอปพลิเคชันที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งจากผู้ใช้งานมากกว่า 10 ล้านคน คุณพ่อคุณแม่ของเด็กๆทั่วโลกต่างเชื่อมั่นในหลักสูตรที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาในการส่งเสริมทักษะการใช้ภาษาอังกฤษของเด็กๆ การันตีจากยอดการดาวน์โหลดสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของ App Store และ Google Play ในประเทศสหรัฐอเมริกา 

สำหรับ “Monkey Junior – คำศัพท์สำหรับเด็กสู่การต่อยอด  คือแอปพลิเคชันที่เหมาะสำหรับเด็กที่เพิ่งเริ่มต้นและต้องการปรับพื้นฐานในการเรียนภาษาอังกฤษ เด็กๆในช่วงวัย 0 – 10 ปีที่ยังไม่เคยมีพื้นฐานทางภาษาอังกฤษมาก่อน สามารถเริ่มต้นง่ายๆกับแอปพลิเคชัน Monkey Junior   ด้วยหลักสูตรที่เข้าใจง่าย ให้ตัวผู้เรียนได้มีโอกาสโต้ตอบกับเนื้อหาของหลักสูตรโดยใช้ทักษะการฟัง การดู การอ่าน การสัมผัส และ การพูด ซึ่งจะทำให้ผู้เรียนเกิดความสนุกสนานและสามารถจดจำเนื้อหาจากบทเรียนได้ไปในตัว แอปพลิเคชัน Monkey Junior มีส่วนช่วยให้เด็ก ๆ สะสมคลังคำศัพท์ได้มากกว่า 1,000 คำในเวลาอันสั้น ผ่านนิทานเรื่องเล่า การเล่นเกมเชิงโต้ตอบ การจดจำคำศัพท์บนการ์ดรูปภาพควบคู่ไปกับการฝึกออกเสียงคำศัพท์ให้เป็นไปตามมาตรฐานภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน โดยในแอปพลิเคชัน Monkey Junior จะมีระบบ AI ประเมินความสามารถในการออกเสียงของเด็ก ๆได้อย่างแม่นยำ ทำให้คุณพ่อคุณแม่สามารถไว้วางใจถึงคุณภาพของบทเรียนที่มีการตรวจสอบความถูกต้องและสามารถใช้งานได้ดีกับเด็กๆทั่วโลก

มาต่อกันที่ “Monkey Stories – เรื่องราวและเกมการเรียนรู้โต้ตอบสำหรับเด็กแอปพลิเคชันการเรียนการสอนภาษาอังกฤษที่เหมาะกับเด็ก ๆในช่วงวัย 2 – 10 ปี ที่จะเข้ามาเติมเต็มให้เด็กๆที่พอมีพื้นฐานทางภาษาอังกฤษอยู่แล้วให้แข็งแรงและต่อยอดพัฒนาการมากยิ่งขึ้น แอปพลิเคชัน Monkey Stories จะเน้นให้เด็ก ๆได้ฝึกทักษะทางภาษาครบทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ การฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน ด้วยความสนุกสนานของเนื้อหา ไม่ว่าจะเป็นจากหนังสือเสียงที่มีมากกว่า 300 เล่ม เกม เพลง และนิทานเชิงโต้ตอบภายในแอปพลิเคชั่น จะช่วยให้เด็ก ๆ ได้พัฒนาทักษะการฟัง การอ่าน พร้อมๆกับการฝึกออกเสียงภาษาอังกฤษมาตรฐานอเมริกัน ซึ่งในแอปพลิเคชัน Monkey Stories จะมีโปรแกรม Monkey Phonics โปรแกรมการเรียนรู้แบบโฟนิกส์หนึ่งเดียวในประเทศเวียดนาม เพื่อช่วยให้เด็ก ๆสามารถออกเสียงได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ Monkey Phonics ยังช่วยให้เด็ก ๆ อ่านได้ฝึกทักษะการอ่านอย่างคล่องแคล่ว เขียนได้ถูกต้อง เพิ่มพูนคำศัพท์ และรักการอ่านมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าแอปพลิเคชั่น Monkey Stories ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่และตัวผู้เรียนที่ก้าวทันเทคโนโลยีอย่างแท้จริง

รู้แบบนี้แล้ว คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหากิจกรรมสนุกๆร่วมทำกับบุตรหลานในช่วงวันหยุดยาว สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอปพลิเคชัน “Monkey Junior” และ “Monkey Stories” 2 แอปพลิเคชันที่ดีที่สุดที่จะช่วยสร้างพื้นฐานทักษะภาษาอังกฤษของบุตรหลานของท่าน ซึ่งถึงแม้ว่าทั้ง 2 แอปพลิเคชันจะมีความแตกต่างกันในเรื่องของหลักสูตร แต่ทั้ง 2 ก็สามารถทำงานร่วมกันในการพัฒนาทักษะทางภาษาของเด็ก ๆทั่วโลกได้อย่างดีเยี่ยม เริ่มปูพื้นฐานให้เด็ก ๆได้สนุกสนานเพลิดเพลินกับภาษาอังกฤษในช่วง 3 – 6 เดือนแรกด้วย “Monkey Junior” พร้อมฝึกฝนทักษะทางภาษาทั้ง 4 ให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นด้วยนิทานเชิงโต้ตอบและเกมสนุกๆใน “Monkey Stories”