“คอแห้ง…แจ้งเพื่อน” เพลงใหม่จาก POTATO X F.HERO เติมเต็มคำว่าเพื่อนแบบคูณ 2


ผ่านพ้นช่วงเทศกาลสงกรานต์มาแล้วแบบสดๆ ร้อนๆ ซึ่งเป็นเทศกาลสำคัญของคนไทย หลายคนได้ใช้โอกาสเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่ออยู่กับครอบครัว บางคนก็เฉลิมฉลองกับแก๊งค์เพื่อนซี้ เพื่อเติมเต็มความสุขหลังจากที่ทำงานมาอย่างเหน็ดเหนื่อย

ความพิเศษของสงกรานต์ปีนี้ก็คือ “ช้าง” ได้มอบความสุข ความสนุกสนานให้กับคนไทยด้วยการส่งเพลง “คอแห้ง แจ้งเพื่อน” เพื่อเป็นของขวัญให้กับทุกคนในวันสงกรานต์ เป็นการสาดความสดชื่น พร้อมกับเติมเต็มมิตรภาพของคำว่าเพื่อนได้อย่างลงตัว

ต้องบอกว่าช้างได้ทำกลยุทธ์ Music Marketing มาโดยตลอด ในครั้งนี้ได้ส่งเพลงพิเศษออกมาก็เพื่อเป็นของขวัญแก่คนไทยทุกคน และเป็นครั้งแรกของการร่วมงานกันของ 2 ศิลปินในตำนานอย่าง POTATO ที่จะมา Featuring กับแร็ปเปอร์ F.HERO กลายเป็นความลงตัวแบบไม่น่าเชื่อ

แค่ชื่อเพลง “คอแห้ง… แจ้งเพื่อน” ก็ทำให้หลายคนรู้สึกอิน และรู้สึก “คอแห้ง” ขึ้นมาในทันทีก็ว่าได้ เนื้อหาของเพลงได้เล่าถึงมิตรภาพ และความสุข ที่มีต่อเพื่อนซี้ต่างๆ ของเรา ช้างได้ถ่ายทอดผ่านอินไซต์จริง ที่ว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น อยู่ในโมเมนต์ไหน สุข เศร้า เหงา ทุกข์ ก็จะมีเพื่อนคอยเติมเต็มให้เสมอ

เพื่อนเป็นคนที่ผ่านร้อนผ่านหนาว ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับเราได้ได้ตลอดเวลา ยิ่งในช่วงเทศกาลอย่างนี้ ถ้าได้ปาร์ตี้กันคงจะชาร์จพลังชีวิตได้ดีไม่น้อย เชื่อว่าหลายคนที่ได้ฟังเพลงนี้แล้ว ต้องรู้สึกคิดถึงเพื่อน คิดถึงบรรยากาศที่ได้อยู่ร่วมกัน สนุกด้วยกัน คอแห้งเมื่อไหร่ ก็แจ้งเพื่อนได้ทันที พร้อมที่จะเติมเต็มความสดชื่นได้แน่นอน

สำหรับคำว่า “คอแห้ง” ที่ทางช้างนำมาเป็นชื่อแคมเปญ และชื่อเพลงนั้น เพราะมองว่าเป็นคำที่ทุกคนเข้าใจ และนึกถึงได้อย่างดี ช้างจึงหยิบคำนี้มาต่อยอด เพื่อให้ทุกครั้งที่พูดคำว่าคอแห้ง จะนึกถึงช้างเสมอ ซึ่งช้างสามารถเติมเต็มความสดชื่นให้หายคอแห้งทันที

นอกจากการทำ Music Marketing แล้ว ช้างยังทำโฆษณาออนไลน์ออกมา รวมถึงการทำออฟไลน์เพื่อเข้าถึงคนได้หลากหลาย ครอบคลุมตั้งแต่ป้ายสื่อนอกบ้านตามโลเคชั่นที่สำคัญ เช่น สี่แยกต่างๆ อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า สถานที่ท่องเที่ยวประจำจังหวัด และโลเคชั่นหลักอื่นๆ เป็นจุดที่เข้าถึงประชาชนที่เดินทางกลับบ้านในช่วงสงกรานต์

นอกจากนี้ยังมีสื่อโฆษณาทางทีวีในช่องใหญ่ๆ และคลื่นวิทยุยอดนิยม เป็นการตอกย้ำแคมเปญให้เข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น และกระตุ้นความรู้สึกคอแห้ง อยากแจ้งเพื่อนเพื่อมาเติมเต็มความสนุก

ใครที่ได้ฟังเพลงแล้ว รับรองว่าต้องรู้สึกคอแห้งขึ้นมาทันที และอยากจะกริ๊งกร๊างหาเพื่อน เพื่อเติมเต็มความสดชื่นกันแน่นอน เรียกว่าสามารถเติมความสดชื่นได้แล้ว ยัง Fulfill คำว่าเพื่อนให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นด้วย