“โลตัส” เปิดตัวร้าน Pet Us อาณาจักรตลาดสัตว์เลี้ยง นำร่องสาขาบางนา-พัฒนาการ

ตลาดสัตว์เลี้ยงช่างหอมหวาน ในยุคที่เหล่าทาสเปย์น้องๆ เหมือนลูกหลาน ล่าสุดโลตัสได้ลุยตลาดสัตว์เลี้ยงเต็มตัว เปิดตัว Pet Us อาณาจักรสินค้า และบริการสัตว์เลี้ยงแบบครบวงจร นำร่อง 2 สาขา บางนา และพัฒนาการ

มีตั้งแต่สินค้า ยันบริการตัดขน

Pet Us (เพ็ทอัส) ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ และให้บริการครบวงจรสำหรับสัตว์เลี้ยง ตอบสนองเทรนด์ Pet Humanization ที่ดูแลสัตว์เลี้ยงเปรียบเสมือนสมาชิกในครอบครัว ชูจุดขาย คลับของของคนรักสัตว์ที่สะดวก-ครบ-จบ-คุ้ม มีทั้งสินค้าและบริการที่ครบครันและตอบโจทย์ทุกความต้องการในราคาที่คุ้มค่า ด้วยสินค้าหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร ครอบคลุมสัตว์เลี้ยงหลายประเภท

พร้อมบริการ Pet Care แนะนำยารักษาโรค ให้คำปรึกษา และฉีดวัคซีนโดยสัตวแพทย์ และบริการ Pet Grooming อาบน้ำตัดขนจากทีมงานมืออาชีพ นำร่อง 2 สาขาที่โลตัส สาขาบางนา และสาขาพัฒนาการ

โชติมา ลาภเวโรจน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าอุปโภค โลตัส กล่าวว่า

“ปัจจุบันสมาชิกในครอบครัวไม่ได้จำกัดเพียงแค่คน แต่รวมถึงสัตว์เลี้ยงในครอบครัวอีกด้วย ซึ่งจากข้อมูลการสำรวจโดย Euro Monitor ในปี พ.ศ. 2563 พบว่า กว่า 1 ใน 3 ของครัวเรือนในประเทศไทยมีสัตว์เลี้ยง และในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นกว่า 60% จากปัจจัยต่างๆ ทั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 การใช้ชีวิตในสมัยใหม่ ไลฟ์สไตล์ และมุมมองต่อสัตว์เลี้ยง ปรากฏการณ์ Pet Humanization ที่เจ้าของสัตว์เลี้ยงไม่ได้มองตนเองเป็นเพียงเจ้าของ แต่เป็นเหมือนพ่อแม่ของสัตว์เลี้ยง (Pet Parent) ดูแลเอาใจใส่สัตว์เลี้ยงในฐานะสมาชิกของครอบครัว มีความต้องการซื้อสินค้าและบริการที่ดีที่สุดเพื่อดูแลสัตว์เลี้ยง ดังนั้น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้กได้ดียิ่งขึ้น โลตัส จึงได้พัฒนาร้าน Pet Us ขึ้น เพื่อจำหน่ายสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงหลากหลายประเภทพร้อมให้บริการครบวงจร ต่อยอดจากสินค้าประเภทอาหารและของใช้สัตว์เลี้ยงที่เราจำหน่ายในไฮเปอร์มาร์เก็ตและสาขาทั่วๆ ไป”

ปัจจุบัน Pet Us เปิดให้บริการแล้วใน 2 สาขา ได้แก่ สาขาพัฒนาการ และสาขาบางนา โดยคอนเซ็ปต์ของ Pet Us คือการเป็นคลับของคนรักสัตว์เลี้ยง โดยจะเป็น One-stop shopping destination ที่มีสินค้าหลากหลายชนิด หลายประเภทสินค้า และครอบคลุม ตั้งแต่สินค้าระดับพรีเมียมจนถึงสินค้าแบรนด์ยอดนิยม

นอกเหนือจากสินค้าแล้ว ยังมีบริการ Pet Care และ Pet Grooming ที่ให้น้องๆ ได้สามารถมาพบสัตวแพทย์ รับคำปรึกษา ฉีดวัคซีน และอาบน้ำ-ตัดขน สมาชิกมายโลตัส ยังสามารถสะสมแต้มสมาชิกและรับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมได้อีกด้วย

  • ผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง มีสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงหลายชนิด ทั้งน้องหมา น้องแมว กระต่าย หนูแฮมสเตอร์ นก ปลา ครอบคลุมทุกประเภทสินค้า ได้แก่ อาหารคุณภาพดีจากหลายแบรนด์ดัง ทั้งอาหารเม็ด อาหารเปียก อาหารเสริม ขนมขบเคี้ยว, ผลิตภัณฑ์ดูแลสัตว์เลี้ยง เช่น อุปกรณ์ให้อาหาร ห้องน้ำสำหรับน้องๆ แปรง, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำและกำจัดกลิ่น, อุปกรณ์สำหรับน้องๆ เช่น ปลอกคอ สายสูง อุปกรณ์กันเลีย, เสื้อผ้าและเครื่องประดับน่ารัก ๆ หลากหลายแบบ หลากหลายดีไซน์ หลากหลายขนาดให้เลือกสรร

  • Pet Care โซนสัตวแพทย์ ที่คอยให้คำปรึกษาเรื่องสุขภาพและการดูแลน้องๆ รวมถึงให้คำแนะนำผลิตภัณฑ์และยารักษาโรคที่จำเป็นให้กับน้องๆ พร้อมบริการฉีดวัคซีน

  • Pet Grooming บริการอาบน้ำ ตัดและตกแต่งขนสำหรับน้องหมาและน้องแมว โดยช่างผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรองจากชมรมช่างตัดขนแห่งประเทศไทย และการันตีด้วยรางวัลการตัดแต่งขนสุนัข จากสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัข (ประเทศไทย) โดยมีความเข้าใจและรักสัตว์เลี้ยง พร้อมทั้งใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ได้รับการยอมรับ ถูกสุขอนามัยและปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง โดยโซน pet grooming เป็นพื้นที่ที่เป็นกระจกใสให้ลูกค้าอุ่นใจ สามารถมองเห็นสัตว์เลี้ยงอยู่ในสายตาในทุก ๆ ขั้นตอน