เปิดตัวยิ่งใหญ่ เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ต้อนรับร้านเลโก้ที่ได้รับการรับรองแห่งที่ 3 ในประเทศ ตอกย้ำ Lifestyle & Family Destination ที่ดีที่สุดในย่านกรุงเทพตะวันออก

  • แฟนเลโก้ตัวจริงห้ามพลาด จุดแลนด์มาร์คกำแพงโมเสกเลโก้ที่ใหญ่ที่สุดในไทย จากผลงานของ นิโคลัส ฟู นักต่อเลโก้มืออาชีพชาวสิงคโปร์

พันธมิตรเลโก้ กรุ๊ป,  บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด และศูนย์การค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า เปิดตัว LEGO Certified store ร้านเลโก้ที่ได้รับการรับรองแห่งที่สามในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ บนพื้นที่กว่า 218.25 ตร.ม ณ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ตอกย้ำการเป็น Lifestyle & Family Destination ที่ครบครันและดีที่สุดในย่านกรุงเทพตะวันออก ด้วยทำเลศักยภาพ และรวบรวมแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทยไว้อย่างครบครัน รวมถึงแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่างเลโก้ เพื่อรองรับการออกมาใช้ชีวิตของผู้คนทุกไลฟ์สไตล์ โดยที่ผ่านมา LEGO Certified store ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจาก 2 สาขาในไทย  และพร้อมเดินหน้าภายใต้พันธกิจของแบรนด์เลโก้ ด้วยการเป็นแรงบันดาลใจและพัฒนานักสร้างแห่งอนาคตผ่านการเล่นที่สร้างสรรค์ได้อย่างอิสระพร้อมกับพัฒนาการด้านจินตนาการ  เป็นแบรนด์ที่ได้รับการชื่นชอบของเด็กและผู้ใหญ่ทุกวัย มากว่า 60 ปี โดย LEGO Certified store แห่งที่สามในไทยนี้ ตกแต่งอย่างสวยงามตามสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของ เลโก้ พร้อมด้วยจุดไฮไลต์สำคัญที่เป็นแลนด์มาร์คห้ามพลาด กับกำแพงโมเสกเลโก้ยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่มีขนาดกว้าง 4.2 สูง 1.95 เมตร ประกอบไปด้วยตัวต่อมากกว่า 103,680 ชิ้น ซึ่งใช้เวลาในการต่อกว่า 220 ชั่วโมง จากผลงานการประกอบของนิโคลัส ฟู นักต่อเลโก้มืออาชีพชาวสิงคโปร์

คุณชูเกียรติ โตกมลธรรม General Manager, Food & Consumer Durables บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากความสำเร็จ และการตอบรับของลูกค้าอย่างดีของสองสาขาแรก การเปิดตัวร้านเลโก้ที่ได้รับการรับรองแห่งที่สามนี้ถือเป็นการแสดงศักยภาพของเลโก้ในประเทศไทย และความสำเร็จของเลโก้ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การเปิดร้านเลโก้ที่ได้รับการรับรองแห่งที่สามนี้ ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญของกลุ่มสินค้าเลโก้ในประเทศไทย เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ แบรนด์มีความเข้มแข็งขึ้น ทุกมุมของร้านเลโก้ถูกออกแบบและสร้างสรรค์ขึ้นโดยเลโก้ กรุ๊ป สำหรับกลยุทธ์การตลาดที่จะเดินหน้าสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ ในช่วงปีแรกคาดหวังจำนวนลูกค้าที่มาเข้ามาเยี่ยมชมร้านกว่า 400,000 คนในปีแรก กลุ่มเป้าหมายเป็นคนไทยในพื้นที่ฝั่งพระนคร เนื่องด้วยกลยุทธ์ในด้านการทำราคาของสินค้าชุด exclusive ที่ราคาไม่ต่างจากประเทศเพื่อนบ้าน ดังนั้นสาวกเลโก้ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปต่างประเทศเมื่อหิ้วสินค้าเข้าประเทศอีกต่อไป และวางจำหน่ายในช่วงเวลาเดียวกับประเทศสหรัฐอเมริกาและยุโรป สำหรับเหตุผลที่เราเลือก เซ็นทรัลพัฒนา เพราะเราเชื่อมั่นในศักยภาพการบริหารงานและประสบการณ์ด้านศูนย์การค้าฯกว่า 40 ปี รวมถึงทำเลที่ตั้งของศูนย์การค้า ซึ่งเป็นใจกลางย่านธุรกิจฝั่งตะวันออกที่ครบครันที่สุด โดยเราพร้อมมุ่งมั่นที่จะดำเนินธุรกิจรวมกันในอนาคตต่อไป และเรามั่นใจว่า LEGO Certified store จะสามารถสร้างปรากฏการณ์ และประสบการณ์พิเศษให้กับสาวกเลโก้ชาวไทยทั้งแฟนปัจจุบัน รวมถึงลูกค้าใหม่ในประเทศไทย สำหรับกลุ่มเป้าหมายหลักของ LEGO Certified store คือเด็กและครอบครัว รวมถึงผู้ใหญ่ที่เป็นแฟนพันธ์แท้ของ LEGO ใน LEGO Certified store จะมี Exclusive Pick-A-Brick ซึ่งจะมีชิ้นส่วนบริค ให้นักต่อเลโก้สามารถสร้างชิ้นงานที่เป็นเอกลักษณ์ ต่อเติมจินตนาการไม่รู้จบ และใน LEGO Certified store ในมีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เป็นการสร้างแรงบันดาลใจ และพัฒนานักสร้างตัวน้อย (Builder of tomorrow) ผ่านการเล่นโดยใช้จินตนาการอย่างอิสระเสรี” คุณชูเกียรติ กล่าว

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนาจำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้าได้ต้อนรับเลโก้ แบรนด์ระดับโลกที่เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลกทุกเพศทุกวัย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยเลโก้จะเข้ามาเติมเต็มความเป็น Lifestyle & Family destination ของเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า และตอกย้ำ Positioning ของศูนย์ในการเป็น Prime location ที่ดีที่สุดในย่านกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ตอบโจทย์การออกมาใช้ชีวิตของผู้คนได้ครบทุกไลฟ์สไตล์ สะท้อนวิสัยทัศน์การเป็น Place maker สร้างพื้นที่แห่งการใช้ชีวิต ให้ศูนย์การค้าเป็นมากกว่าการออกมาจับจ่ายใช้สอย แต่เพื่อมอบประสบการณ์ที่มีความหมาย (Meaningful experience) อย่างแท้จริง ซึ่งไฮไลท์ที่ทุกคนห้ามพลาด คือจุด Photo landmark กำแพงโมเสกเลโก้ที่ใหญ่ที่สุดในไทยที่หาชมได้ยาก รวมไปถึง โปรฯพิเศษ และสินค้า Limited edition สำหรับ Top spender 150 ท่านแรกเท่านั้น ซึ่งที่ LEGO Certified store แห่งนี้ มีสินค้าครบครันให้เลือกซื้อแบบไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศ” ดร. ณัฐกิตติ์กล่าว

สำหรับร้าน LEGO Certified store จะจำหน่ายสินค้าเลโก้หลากหลายและที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงประสบการณ์การต่อเลโก้ให้กับลูกค้าเลโก้ในประเทศไทย ร้านเลโก้นำเสนอสินค้ามากมายเพื่อบริการให้กับลูกค้าเลโก้อย่างทั่วถึง อาทิเช่น LEGO DUPLO®, LEGO City, LEGO Friends, LEGO Dots, LEGO Speed Champions, LEGO Creator, LEGO Ninjago, LEGO Technic, LEGO Architecture, รวมถึง licensed series อื่นๆ เช่น LEGO Star Wars, LEGO Super Heroes, LEGO Disney Princess, LEGO Super Mario, Harry Potter, Jurassic World เป็นต้น

The Pick a brick Wall (PAB), สินค้าพิเศษในร้านประกอบด้วยชิ้นส่วนตัวต่อเลโก้ และส่วนประกอบต่างๆ ซึ่งนักช้อปสามารถหยิบและเลือกชิ้นเลโก้ที่มีรูปทรงและสีสรรต่างกันจากนั้นแพคเข้าตามความต้องการในกระป๋องใสเพื่อนำไปชำระเงิน ด้วยรูปแบบการช้อปนี้จะอำนวยให้นักช้อปได้ออกแบบโมเดลเลโก้ในแบบที่ตัวเองจินตนาการได้ตามต้องการ จากโมเดลเลโก้ที่หลากหลายเซ็ตที่จัดเรียงรายล้อมอยู่ในบริเวณร้าน แฟนๆเลโก้สามารถเดินเยี่ยมชม เพื่อเติมเต็มแรงบันดาลใจในการสรรสร้างผลงานเสริมสร้างจินตนาการ

Build-A-Mini คือพื้นที่สร้างมินิฟิกเกอร์ในแบบของตัวเองด้วยจินตนาการไม่รู้จบ ทางร้านมีตัวต่อหัว หน้า ตัว ช่วงล่าง และเครื่องประดับต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ พร้อมจัดโปรโมชั่น เป็นของขวัญสุดพิเศษ มากมาย ดังนี้

• ลูกค้า 600 ท่านแรกที่ซื้อสินค้าเลโก้ จะได้รับ Build a mini 1 ชิ้น (จำกัด 1 ชิ้นต่อลูกค้า 1 ท่านเท่านั้น)
• ลูกค้า 500 ท่านแรกที่ซ้อปสินค้าเลโก้ตั้งแต่ 4,500 บาทขึ้นไป จะได้รับเซ็ต ร้านเลโก้ ขนาดจิ๋วชุดพิเศษ มีจำนวนจำกัด 1 เช็ตต่อ ลูกค้า 1 ท่านเท่านั้น (LEGO 40145 หรือ 40305) หรือ
• รางวัลสุดพิเศษ Limited Edition สำหรับ ลูกค้า Top spender 150 ท่าน ที่มียอดซื้อสูงสุดระหว่างวันที่ 28 เมษายน ถึง 5 พฤษภาคม 2565 รับฟรี LEGO Laptop Bag มีให้เลือก 4 สี (แต่ละสีมีจำนวนจำกัด ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเลือกสีให้ลูกค้า โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า) (จำกัด 1 สิทธิ์ต่อ ลูกค้า 1 ท่านเท่านั้น)
• ลูกค้า 300 ท่านแรก ที่ซื้อสินค้าใน Theme LEGO City, LEGO Friends, LEGO Ninjago, LEGO Duplo ครบ 3,000 บาทขึ้นไป รับทันที LEGO Polybag 4 ชิ้น 4 แบบ มูลค่ารวม 1,400 บาท (จำกัด 1 สิทธิ์ต่อ ลูกค้า 1 ท่านเท่านั้น)
• Check in พร้อมถ่ายรูปกำแพงโมเสด ที่ LEGO Certified store ปิ่นเกล้า เปิดโพส public พร้อม tag เฟสบุ๊ค BricksThailand เล่าความประทับใจที่มีต่อร้านเลโก้แห่งที่สาม ลูกค้า 200 ท่านแรกที่ทำถูกกติกา จะได้รับของขวัญพิเศษจากเลโก้ (เงื่อนไขเป็นไปตามที่กำหนด)

พบกับ LEGO Certified store ได้แล้ววันนี้ ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ผู้นำ Lifestyle & Family Destination ที่ครบครันและดีที่สุดในย่านกรุงเทพตะวันออก