รวม 5 ความพิเศษสุดยิ่งใหญ่ สำหรับลูกค้าเอไอเอสเท่านั้น จัดเต็มทั้งของขวัญ และคอนเทนต์ระดับโลกศึกแดงเดือด พร้อมโชว์ศักยภาพย้ำผู้นำ Metaverse เมืองไทย


เข้าสู่ปีที่ 32 แล้วสำหรับเบอร์ 1 ของวงการโทรคมนาคมอย่าง ‘เอไอเอส’ (AIS) ที่น่าสนใจคือ ปีนี้เอไอเอสจะจัดใหญ่อะไรให้ลูกค้า และจะสอดรับกับการเป็นผู้นำ 5G อย่างไรบ้าง ทาง สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเอไอเอส ได้ออกมาบอกเล่าถึงความตั้งใจที่จะมอบของขวัญสุดพิเศษ เพื่อแทนคำขอบคุณให้กับลูกค้าที่ทะลุ 45 ล้านราย ผ่านรายการพิเศษ AIS5GVERSE


ไม่หยุดพัฒนาบริการและนวัตกรรม

ก่อนที่จะพูดถึงของขวัญพิเศษที่เอไอเอสตั้งใจจะมอบให้ลูกค้าเนื่องในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 32 สมชัย ซีอีโอ เอไอเอส ก็ได้เล่าถึงความตั้งใจของเอไอเอสและพนักงานกว่า 13,000 คนที่มุ่งมั่นจะพัฒนาบริการและนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อลูกค้า ที่การันตีได้จากรางวัลจากเวที ASIAN Telecom Award ที่เอไอเอสเป็นบริษัทเดียวในไทยและในเอเชียที่ได้รับมากสุดถึง 3 สาขา

และเอไอเอสยังได้รางวัลเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทยจาก Ookla 7 ปีซ้อน ในส่วนของ 5G เอไอเอสก็มีสถานีฐานกว่า 19,000 สถานี ครอบคลุม 76% ของประชากรทั่วประเทศ และปีนี้ เอไอเอสก็ตั้งเป้าที่จะขยายสัญญาณให้ครอบคลุมประชากร 85% ทั่วประเทศ

ในส่วนของนวัตกรรม เอไอเอสถือเป็นรายแรกที่ให้บริการอินเตอร์เน็ตบ้านความเร็ว 2 Gbps มีไวไฟอัจฉริยะสามารถจัดสรรแบ่งช่องสัญญาณได้ตามต้องการ และเป็นผู้ให้บริการรายแรกและรายเดียวที่เริ่มเข้าสู่โลก Metaverse ก่อนใคร จากการที่ได้ทำงานร่วมกับ Metaverse Human อย่าง น้องไอ ไอรีน ตั้งแต่ปี 2564 ที่ผ่านมา รวมถึงการพัฒนา V-Avenue.Co ศูนย์การค้าเสมือนจริงบนโลกออนไลน์ ที่ล่าสุด ได้เปิดตัว Avatar Park ที่เปิดให้ลูกค้าเข้ามาสร้าง Avatar ของตนเอง เพื่อสัมผัสกับโลก Metaverse ได้อีกด้วย


จัดหนักทั้งสายช้อปและคอบอลแทนคำขอบคุณ

สำหรับลูกค้าเอไอเอสนอกจากสิทธิพิเศษที่เคย ๆ ได้รับกันเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ภายในงานเอไอเอสก็ได้เปิดเผยถึงสิทธิประโยชน์ใหม่ ๆ โดยเริ่มจาก AIS Point ที่สามารถใช้เป็น ส่วนลดเงินสด กับร้านค้ากว่า 400,000 ร้านทั่วประเทศ ที่เข้าร่วมโครงการร้านค้าถุงเงินของธนาคารกรุงไทย หรือจะใช้ AIS Point แลกรับคูปองสำหรับซื้อสินค้าใน เครือเซ็นทรัล ก็ได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ ยังมีจับรางวัลมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ที่มอบให้ลูกค้า ทั้งลูกค้า AIS และ AIS Fiber อีกด้วย

ในส่วนของลูกค้าเอไอเอสที่เป็นแฟน ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่อาจจะจองตั๋ว THE MATCH Bangkok Century Cup 2022  ศึกแดงเดือด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ ลิเวอร์พูล ไม่ทัน เอไอเอสก็เตรียมที่ถ่ายทอดสดผ่านทาง AIS Play แบบ 360 องศา และในโรงภาพยนตร์ SF เพื่อให้ลูกค้า AIS เท่านั้น ได้รับชมแบบเต็มอรรถรส

นอกจากนี้ ในงานยังมีโชว์พิเศษจาก แบมแบม GOT7 และ น้องไอ ไอรีน Metaverse Human ที่ออกมาร้องเพลงและเต้นร่วมกันแบบเรียลไทม์เลยทีเดียว และนอกจากโชว์ของแบมแบมและน้องไอรีนแล้ว ยังมีโชว์จากเหล่าพรีเซนเตอร์ #TEAMAIS5G ซึ่งประกอบไปด้วยดาราศิลปินวัยรุ่น อย่าง วิน เมธวิน ,แอลลี่, บิวกิ้น, พีพี, เจเจ, ต้าเหนิง, นนน, โอม, ทรินิตี้ และ 4EVE ซึ่งลูกค้าเอไอเอสก็เตรียมกรี๊ดกับคอนเสิร์ต TEAM AIS5G Faniverse Concert ในวันที่ 26 มิถุนายน 2565 นี้ได้อีกรอบ


AIS5GVERSE สะท้อน 3 ความตั้งใจ

หากวิเคราะห์กันดี ๆ จะเห็นว่าภายในงาน AIS5GVERSE บอกเล่าถึงความตั้งใจ 3 ส่วนของเอไอเอส

  1. การลงทุนด้าน 5G ของเอไอเอสที่ไม่ได้น้อยหน้าประเทศไหนในโลก และ 5G ไม่ได้มีแค่เพื่อดูวิดีโอหรือเล่นโซเชียลมีเดีย แต่เอไอเอสได้แสดงให้เห็นว่า 5G ทำอะไรได้บ้างผ่านการเปิดตัว Avatar Park
  2. วิสัยทัศน์ของเอไอเอสถึงโลก Metaverse ที่มองว่าต่อไป โลกจริงและโลกเสมือนจะอยู่ร่วมกันได้ และเอไอเอสกำลังทำให้เกิดขึ้นจริง
  3. สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่มีเพิ่มเติมมากขึ้น และกระจายสู่ชุมชนมากขึ้น ดังนั้น ไม่ใช่แค่ช่วยแค่ลูกค้าเอไอเอส แต่ยังช่วยสังคมส่วนรวมในประเทศด้วย

สุดท้ายแล้วแม้จะมีสิทธิประโยชน์มากแค่ไหน แต่ถ้าคุณภาพของสินค้าไม่ดี ลูกค้าก็คงไม่อยากอยู่ ซึ่งเอไอเอสก็ไม่ได้ให้น้ำหนักไปกับทางใดทางหนึ่ง แต่ทำควบคู่กันไป เพราะถ้าสามารถทำได้ดีทั้ง 2 ทาง ไม่ใช่แค่จะมัดใจลูกค้าเก่าให้รักแบรนด์ไปนาน ๆ แต่อาจดึงดูดให้ลูกค้าค่ายอื่นหันมาสนใจเป็นครอบครัวเดียวกับเอไอเอสได้ไม่ยากแน่นอน