Googley “อริยะ พนมยงค์” ท้าทาย สนุกสนาน บุกไทย

Google ติดสปีดรุกตลาดเมืองไทย โดยล่าสุด Google เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศ การแต่งตั้ง “อริยะ พนมยงค์”เป็นผู้จัดการประจำประเทศไทย หลังจากใช้เวลาสรรหาอย่างเข้มข้นและยาวนาน

”จูเลียน เพอร์ซูด” กรรมการผู้จัดการ Google เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อธิบายไว้ในเอกสารข่าวที่แจกไปยังสื่อมวลชนเมื่อบ่ายวันที่ 19 กรกฎาคมว่า “คุณอริยะกำลังเข้ามาในเวลาที่น่าตื่นเต้นของเราในประเทศไทย เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ก็มีการเปิดตัวโปรแกรมธุรกิจไทย Go Online และแคมเปญโฆษณาทางโทรทัศน์ของ Google Chrome ในแคมเปญ เว็บคือสิ่งที่คุณสร้างสรรค์”ผมดีใจมากที่ได้ต้อนรับคนที่มีความสามารถเช่นคุณอริยะเข้ามาในทีมของเรา”

ogle สร้างขึ้นจากกรอบความคิดที่การทำงานต่างๆ ล้วนมีความท้าทายสูง และความท้าทายนั้นควรมาพร้อมกับ ความสนุกสนานควบคู่กันไป ดังนั้นเมื่อ Google เฟ้นหาผู้บริหารคนใหม่ที่จะมาเป็นผู้นำสำหรับการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ผู้บริหารที่เหมาะกับตำแหน่งนี้จำเป็นต้องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งในด้านการทำงานแบบมืออาชีพและสะท้อนความเป็น Google ที่แท้จริงในตัวตน หรือที่คนภายในองค์กรเรียกว่า Googley

ด้วยประสบการณ์กว่า 14 ปีในวงการโทรคมนาคม ซอฟต์แวร์ บริหารจัดการ และการเป็นที่ปรึกษา พร้อมกับปริญญาโทสองใบ ด้านคณิตศาสตร์และไอทีจากมหาวิทยาลัย Marne-La-Vall?e ประเทศฝรั่งเศส และด้านวิทยาการจัดการจาก London School of Economics ประเทศอังกฤษ คุณอริยะ สามารถพูดได้ถึง 4 ภาษา ซึ่งทุกคุณสมบัติเหล่านี้ สะท้อนถึงวัฒนธรรมของ Google ที่เห็นคุณค่าและให้ความสำคัญกับคนที่มีความมุ่งมั่นที่จะเข้าถึงเเละแก้ปัญหาด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์อย่างจริงจัง

ก่อนหน้านี้ “อริยะ” ดำรงตำแหน่งเป็น หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านการพาณิชย์คอนเวอร์เจนซ์ ที่ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด โดยปัจจุบันมีหน้าที่รับผิดชอบด้านการขายและพัฒนาธุรกิจของ Google ในประเทศไทย

อริยะ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ผมชื่นชม Google อยู่เสมอ ไม่ว่าจะในเรื่องนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์และวิธีการต่างๆ ที่มีบทบาทต่อการเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเรา และเชื่อว่า Google ประเทศไทยจะนำเสนอประสบการณ์ต่างๆ จากในและต่างประเทศ, เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ชาวไทย นักโฆษณาและพันธมิตรต่างๆ ในประเทศได้เข้าถึงและใช้บริการที่ดียิ่งขึ้นด้วยความเข้าใจที่ลึกซึ้งในตลาดท้องถิ่น”ปิดท้ายเอกสารข่าวนี้ Google ระบุด้วยว่า กำลังมองหาผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเพื่อเข้าร่วมทีม Google ประเทศไทย โดยสามารถดูตำแหน่งงานที่กำลังเปิดรับสมัคร ได้ที่ http://www.google.com.sg/intl/en/jobs/singapore/