เผยเหตุผล APP “oneD” โตเกินคาด!! ยอดดาวน์โหลดพุ่ง 10.2 ล้านส่ง “คอนเทนต์เด็ด” มัดใจผู้ใช้งาน ดัน “ยอดรับชมรวม” เติบโตทะลุเพดาน 1100%

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ตลาดออนไลน์ OTTPlatform (การให้บริการเนื้อหารายการ ผ่านโครงข่ายอินเตอร์เน็ต) คืออีกหนึ่งช่องทางสำคัญ ที่ผู้ผลิตคอนเทนต์เจ้าต่างๆ ต้องโฟกัสและหาทางแย่งชิงสัดส่วนแบ่งชิ้นเค้กกันอย่างหนัก ซึ่งผู้นำธุรกิจบันเทิงเจ้าใหญ่ อย่าง บริษัท “เดอะวันเอ็นเตอร์ไพรส์” ก็ไม่พลาดที่จะลงสนามมาร่วมบุกตลาดออนไลน์ OTT เซอร์วิส ด้วยการส่งแอปพลิเคชั่น oneD ซึ่งเปิดให้บริการทั้งบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา

ล่าสุดแอปพลิเคชั่น oneD ก็โชว์ความฮอตปรอทแตก!! กับตัวเลข ยอดดาวน์โหลดที่พุ่งทะลุเพดาน กว่า 10.2 ล้านดาวน์โหลด ขึ้นแท่นอันดับ 1 การดาวน์โหลดสูงสุด ในกลุ่ม Entertainment ทั้งจากระบบ iOS & Android มียอดผู้ใช้งานต่อเดือนกว่า 7 ล้านคน เติบโตขึ้น 600 % โดยมียอดผู้ใช้งานสูงสุดต่อวันมากถึง 1.4 ล้านคนส่งผลให้มีจำนวนการรับชมวีดีโอทั้งหมดเติบโตถึง 1100 % และมียอดเวลาการรับชมรวมทั้งหมด คิดเป็น 600 ล้านนาที จากเดือน เม.ย. ที่มียอดเวลารับชมรวมที่ 43 ล้านนาที หรือเติบโตขึ้น 1300 % โดยตัวเลขสุดปังนี้ มาจากผู้ใช้งานแอปพลิเคชั่น oneD ซึ่งถือเป็นแอปพลิเคชั่นน้องใหม่ มาแรง ที่เปิดตัวได้เพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น!!(เมษายน – มิถุนายน 2565) นับเป็นตัวเลขที่เติบโตเกินคาด!!

แอปพลิเคชั่น oneD นอกจากจะเป็นการเพิ่มช่องทางการรับชม และเสิร์ฟความสะดวกสบายให้กับผู้ชมทุกกลุ่มเป้าหมายแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการนำเสนอสินค้าจากแบรนด์ต่างๆ ที่หลากหลายที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคทุกกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเหตุผลที่แอปพลิเคชั่น oneD สามารถสร้างความสำเร็จในด้านต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วคือ
• ความได้เปรียบจากการมีผู้ผลิตคอนเทนต์ฝีมือดี จากกลุ่มบริษัท “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ หรือonee” อาทิ one 31, GMM 25, GMM TV, CHANGE2561,A-TIME, GMM STUDIOS ฯลฯ รวมถึงค่ายพันธมิตร อย่าง G’MM SHOW, EXACT, SCENARIO, นาดาวบางกอกและ GDH ซึ่งมีคอนเทนต์ระดับพรีเมียมที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นละคร, ซีรีส์, ซิตคอม, คอนเสิร์ต, ละครเวที และรายการวาไรตี้มารวบรวมไว้ที่oneDทำให้ผู้ชมสามารถรับชมคอนเทนต์เด็ดได้มากมาย

• เสิร์ฟคอนเทนต์ใหม่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่รวบรวมไว้ให้ ดูที่แรก ที่เดียว บนแอปพลิเคชั่น oneD
อาทิ ละครน้ำดีเรตติ้งกระฉูด อย่าง ละคร “ใต้หล้า” , ละคร “ฟ้าเพียงดิน” ที่กำลังออกอากาศ โกยเรตติ้งสูงอยู่ในขณะนี้ รวมถึงละคร “บอดี้การ์ดหมอลำ” ที่ขึ้นแท่นละครเรตติ้งอันดับ 1 ละครออกอากาศ 19.00 น.รวมทั้งซิตคอมสุดฮิต “สุภาพบุรุษสุดซอย” เพื่อให้ผู้ชมได้อัปเดต อินเทรนด์อยู่เสมอ

• สามารถดูทีวีสดแบบออนไลน์จากช่อง one31หรือ GMM 25 ด้วยฟีเจอร์ดูทีวีสด (LIVE
TV) บนแอปพลิเคชั่นหรือบนคอมพิวเตอร์เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ให้สามารถรับชมคอนเทนต์ต่างๆ ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และที่สำคัญคือดาวน์โหลดฟรีดูฟรี!!

และเร็วๆ นี้ แอปพลิเคชั่น oneD ยังเตรียมส่งคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีพมารวมไว้ใน APP oneD อีกมากมาย อาทิ ละครฟอร์มยักษ์ เรื่อง “สายรุ้ง” , “คุณชาย” รวมถึงละครสล็อตเวลาออกอากาศ 1 ทุ่มจากช่องวัน 31 ทุกเรื่องที่ล้วนแต่ทำเรตติ้งถล่มทลาย ไม่ว่าจะเป็น ละคร “กู้ภัยหัวใจสู้” ที่ครองแชมป์ และโกยเรตติ้งสูงสุดได้ถึง 5.799 (ช่วงเวลา19.00-20.00 น.) , รวมทั้งซีรีส์ “My Sassy Princess เจ้าหญิง 2022” ที่จะเริ่มออกอากาศ ในวันที่ 5 ส.ค. นี้เวลา 21.30 น. ทางช่องวัน31 นอกจากนี้ยังมีการกลับมาของรายการชื่อดัง “The Star 2022” ที่จะมามอบความสุข ความสนุกให้ผู้ชมทุกกลุ่มเป้าหมายสามารถรับชมคอนเทนต์ที่ชื่นชอบ ได้อย่างรวดเร็ว สะดวก สบายในทุกพื้นที่

“oneD” จึงเป็นแอปพลิเคชั่นที่รวมละคร ซีรีส์ รายการ จากผู้ผลิตชั้นนำไว้มากมาย ให้คุณได้ “สนุกฟรี ดีทุกวัน” สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น “oneD” ผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตทั้งสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตได้ใน App Store และ Google Play กดดาวน์โหลดฟรีที่ https://me-qr.com/JVYxg หรือดูผ่าน www.oned.net เพื่อรับชมคอนเทนต์เด็ดๆ มากมาย ได้แล้ววันนี้