CEO หญิงคนแรกของ ‘Tinder’ ประกาศ ‘ลาออก’ หลังทำงานได้ไม่ถึงปี

ผู้บริหารระดับสูงหญิงคนแรกของ ทินเดอร์ (Tinder) ต้องลาออกทั้งที่ทำงานได้ไม่ถึงปี และถือเป็นตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงหญิงคนที่สองที่จะลาออกจากบริษัทแม่ Match Groupนเวลาไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

หลังจากที่มูลค่าตลาดของบริษัทแม่ Match Group เจ้าของแพลตฟอร์มหาคู่อย่าง Tinder, Hinge และ Match.com ร่วงลงกว่า 1 ใน 5 หรือราว 20% เนื่องจากจากรายงานผลประกอบการที่น่าผิดหวังโดยเฉพาะจาก Tinder ส่งผลให้ Renate Nyborg ซีอีโอหญิงคนแรก ต้อง ลาออก ทั้งที่ทำงานไม่ถึงปี

Bernard Kim ซีอีโอ Match Group ระบุว่า เขาจะดูแล Tinder ไปก่อน โดยมี Faye Iosotaluno เป็นซีโอโอที่จะรายงานตรงกับเขา ในระหว่างที่บริษัทมองหาคนใหม่เพื่อมาแทนที่ Renate Nyborg โดย Renate Nyborg ได้รับตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในปลายเดือนกันยายน 2021 โดยงานต่อจาก Jim Lanzone ผู้บริหารด้านสื่อที่ทำงานมาประมาณหนึ่งปี

“ยอมรับว่า Tinder ยังบกพร่องในการดำเนินการผลิตภัณฑ์ที่จะดึงดูดผู้ใช้ใหม่ และดึงดูดผู้คนให้ใช้จ่าย โดยจากนี้เราจำเป็นต้องดำเนินการมากขึ้นเพื่อกระตุ้นฐานผู้ใช้ของเรา และผมจะดูแล Tinder จนกว่ากระบวนการค้นหา CEO คนใหม่เสร็จสิ้น” Bernard Kim หัวหน้าผู้บริหารของ Match Group กล่าว

อย่างไรก็ตาม แผนที่จะนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ใน Tinder ไม่ว่าจะเป็น Tinder Coins สกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง, เมตาเวิร์ส กำลังอยู่ในช่วงการพิจารณาว่าจะไปต่อหรือไม่ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้างใหม่ เนื่องจากผลลัพธ์ที่ได้ยังไม่เป็นไปตามที่คาด

Kim กล่าวว่า แม้ทั่วโลกจะเริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์และเข้าสู่วิถีชีวิตที่ปกติมากขึ้น แต่ความตั้งใจของผู้บริโภคที่จะลองใช้ผลิตภัณฑ์หาคู่ออนไลน์เป็นครั้งแรกกลับยังไม่กลับสู่ระดับก่อนเกิดโรคระบาด

ทั้งนี้ Match Group มีรายได้รวม 795 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 12% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว แต่ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ระหว่าง 800-810 ล้านดอลลาร์ ขณะที่สัดส่วนรายได้จากฝั่งของ Tinder กลับติดลบ จากที่อดีตเคยเติบโตดีมาตลอด อย่างไรก็ตาม Match Group เชื่อว่า Tinder ยังสามารถเติบโตได้ทั้งในส่วนของผู้ใช้และรายได้ โดยบริษัทจะพยายามแสวงหาวิธีการใหม่ ๆ และหลากหลายเพื่อกระตุ้นการเติบโตนั้น

Source