เมกาบางนา พร้อมกับรีไซเคิลเดย์ และอิเกีย สร้างมิติใหม่แห่งวงการรีไซเคิลไทย เปิดตัว รีไซเคิลเซ็นเตอร์ ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งกรุงเทพตะวันออก ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจควบคู่การดูแลสิ่งแวดล้อม

เมื่อเร็ว ๆ นี้ – คุณพลินี คงชาญศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าเมกาบางนาพร้อมด้วยคุณชนัมภ์ ชวนิชย์ Co-Founderบริษัท รีไซเคิลเดย์ จำกัดและ  มร. รอย เดอวาร์ ผู้จัดการสโตร์
อิเกีย บางนาร่วมกันเดินหน้าสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของวงการรีไซเคิลไทย เปิดตัวศูนย์จัดการขยะรีไซเคิลแห่งใหม่ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มที่มีความตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสิ่งแวดล้อม สามารถเดินทางและใช้บริการได้อย่างสะดวกคล่องตัวยิ่งขึ้น ตอบโจทย์การขับเคลื่อนธุรกิจควบคู่ไปกับการดูแลสิ่งแวดล้อมและดูแลสังคมอย่างเป็นรูปธรรม สู่การเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน

คุณพลินี คงชาญศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าเมกาบางนา เปิดเผยว่า หัวใจสำคัญประการหนึ่งในการบริหารศูนย์การค้าเมกาบางนา คือ ECO-FRIENDLY OPERATIONS โดยตลอด 10 ปีของการก่อตั้ง เมกาบางนาใช้งบลงทุนไปมากกว่า 1 พันล้านบาทในการพัฒนาโครงการอนุรักษ์พลังงานและเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ชุมชน ไม่ว่าจะเป็น การลดการใช้สารเคมีในการทำความเย็นภายในอาคารทั้งหมด การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ รวมเกือบ 17,000 แผงเต็มพื้นที่ 60,000 ตารางเมตร บนหลังคาของศูนย์การค้า การสร้างสวนสาธารณะเมกา พาร์ค และการสร้างโรงบำบัดน้ำเสียมาตรฐานระดับสากล เป็นต้น ทั้งหมดนี้เพื่อตอบโจทย์การอยู่ร่วมกันอย่างมีคุณภาพ ช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อมให้กับชุมชนและโลกของเรา โดยความร่วมมือกับ รีไซเคิลเดย์ในครั้งนี้ นับเป็นการเดินหน้าร่วมกับพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์สอดคล้องกัน ซึ่งไม่เพียงแค่ช่วยส่งเสริมให้ลูกค้าและประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของการรีไซเคิลขยะเท่านั้น แต่ยังช่วยต่อยอดให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยการเปลี่ยนขยะรีไซเคิลเป็นมูลค่าเพื่อรับสิทธิประโยชน์มากมายจากโปรแกรมเมกา สไมล์ รีวอร์ดส ซึ่งสามารถนำมาใช้แลกรับสิทธิพิเศษต่าง ๆ หรือร่วมกิจกรรมกับเมกาบางนา และร้านค้าต่าง ๆ ภายในศูนย์ฯ ได้ต่อไป

คุณชนัมภ์ ชวนิชย์ Co-founder จากรีไซเคิลเดย์ สะท้อนปัญหาของสังคมว่า ปัญหาจากขยะนั้นสร้างผลกระทบให้กับสังคมเมืองและประเทศไทยมายาวนาน จึงมีการรณรงค์คัดแยกขยะตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา ในขณะที่ปัจจุบัน กระแสการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การหมุนเวียนใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าก็เป็นสิ่งที่คนไทยตระหนักและให้ความสนใจมากขึ้น เพียงแต่การเข้าถึงจุดที่ง่ายต่อการแปลงขยะให้มีมูลค่าในทุกวันนี้ อาจเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลาย ๆคน

รีไซเคิลเดย์ (Recycle Day) สตาร์ทอัพด้านการจัดการขยะรีไซเคิลครบวงจรสำหรับยุคใหม่ ให้การจัดการขยะรีไซเคิลง่ายแค่ปลายนิ้ว ครบ จบที่เดียวช่วยลดปัญหาปริมาณขยะล้นโลกแบบทันสมัย จากแนวคิดในการสร้างประโยชน์ให้กับสังคม ประเทศ และยังส่งผลไปถึงระดับโลก มีที่แอปพลิเคชัน รีไซเคิลเดย์(Recycle DayThailand) รองรับขยะรีไซเคิลทุกประเภทแบบไม่มีปริมาณขั้นต่ำ บนคอนเซปต์เปลี่ยนขยะรีไซเคิลเป็นมูลค่าได้ที่ ดรอปพ้อยท์ (Drop Point)หรือ รีไซเคิล เซ็นเตอร์ (Recycle Center) แลกของรางวัลและสิทธิพิเศษเหนือกว่าใคร สามารถตรวจสอบได้ และยังสามารถติดตามดูปริมาณขยะรีไซเคิลทั้งหมดที่เราเอาไปทิ้งได้อีกด้วย เพื่อเป็นทางเลือกที่สะดวกในการส่งเสริมการคัดแยกและกำจัดขยะ โดยสมาชิกที่นำขยะรีไซเคิลไปทิ้งผ่าน รีไซเคิล เซ็นเตอร์ บาย รีไซเคิลเดย์ นับเป็นกิจการในเส้นทางธุรกิจสีเขียวที่กำลังเติบโตและขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เป็นตัวกลางในการกำจัดและจัดการขยะอย่างถูกวิธีตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ซึ่งเหมาะกับการแก้ปัญหาขยะในปัจจุบันที่เป็นปัญหาระดับโลกที่เรื้อรังมานานได้เป็นอย่างดี

มร. รอย เดอวาร์ ผู้จัดการสโตร์ อิเกีย บางนาได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่อิเกีย เรามุ่งมั่นสนับสนุนการสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมผ่านการดำเนินธุรกิจและกิจกรรมในหลาย ๆ ด้าน โดยเรามีแนวคิด ‘START SMALL, START HERE’ ซึ่งเป็นแนวทางการดำเนินธุรกิจที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตเพื่อความยั่งยืนซึ่งเราได้เชิญชวนคนไทยสร้างทุก ๆ วันที่ยั่งยืน ที่เริ่มต้นได้ง่าย ๆ ที่บ้าน นอกจากนี้ เรายังได้จัดตั้งเซอร์คิวลาร์ ช็อป (CIRCULAR SHOP) จุดบริการรับซื้อ-ขายเฟอร์นิเจอร์อิเกีย เพื่อช่วยลดขยะเฟอร์นิเจอร์ที่ยังสามารถใช้งานได้ รวมไปถึงจุดรีไซเคิลขยะประเภทต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่รอบ ๆ อิเกียสโตร์อีกด้วย การเปิดให้บริการของ ‘รีไซเคิล เซ็นเตอร์ บาย รีไซเคิลเดย์’ ที่เข้ามาอำนวยความสะดวกในพื้นที่ของเมกาบางนา นับเป็นแรงสนับสนุนสำคัญที่จะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเริ่มต้นพฤติกรรมการรีไซเคิลขยะได้อย่างสะดวกคล่องตัวมากยิ่งขึ้น และปลูกฝังให้เป็นพฤติกรรมถาวรได้ต่อไป ซึ่งอิเกียก็ยินดีที่จะมอบสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนการสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมอย่างเต็มที่

ผู้ที่มาใช้บริการรีไซเคิล เซ็นเตอร์ บาย รีไซเคิลเดย์ ที่เมกาบางนา จะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย เช่น

  • สมัครสมาชิกรีไซเคิลเดย์ครั้งแรก รับคะแนนจาก เมกา สไมล์ รีวอร์ดส (Mega Smile Rewards) จำนวน 5 คะแนน จำกัดสิทธิ์ 500 ท่านแรก (กดรับสิทธิ์จากแอปพลิเคชันเมกาบางนา ณ รีไซเคิล เซ็นเตอร์)
  • สมาชิก IKEA Family Card สมัครเป็นสมาชิกรีไซเคิลเดย์ครั้งแรก รับฟรี! ถุงฟรัคต้า Frakta จากอิเกีย 1 ใบ จำกัด 100 ท่านแรกเท่านั้น (แลกรับ ณ จุดบริการรีไซเคิล เซ็นเตอร์)
  • เมื่อนำขยะรีไซเคิลมาทิ้งที่รีไซเคิล เซ็นเตอร์ บาย รีไซเคิลเดย์ แห่งใหม่ที่เมกาบางนา รับคะแนนสมาชิกรีไซเคิลเดย์พิเศษ x3 จำนวน 1 ครั้งพร้อมถุงผ้าลายพิเศษ
  • สำหรับสมาชิกรีไซเคิลเดย์สามารถใช้คะแนน 50 คะแนน เพื่อโอนไปเป็นคะแนนเมกา สไมล์ รีวอร์ดสได้ถึง 15คะแนน
  • สำหรับสมาชิกรีไซเคิลเดย์สามารถใช้คะแนน เพียง 35 คะแนนแลกรับกระเป๋าช็อปปิ้งสุดเก๋จาก เมกา สไมล์ รีวอร์ดส

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถนำขยะรีไซเคิลมาทิ้งที่จุดบริการรีไซเคิล เซ็นเตอร์ได้ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธ.ค.2565 (หรือจนกว่าสินค้าจะหมด)ณ ลานจอดรถด้านนอก ใกล้โซนโฮมโปร

ติดตามข่าวสารและโปรโมชันของเมกาบางนาได้ที่
แอปพลิเคชัน : http://onelink.to/n37e4g

เว็บไซต์ : https://www.mega-bangna.com/

เฟซบุ๊ก : facebook.com/MegabangnaShoppingCentre

อินสตาแกรม : @Megabangna_th

ทวิตเตอร์ : @Megabangna3

ไลน์ : @Megabangnaofficial

หรือโทร. 02-105-1000

#เมกาบางนา #Megabangna #YourEverydayMeetingPlace