VICTAM Asia และ Health & NutritionAsia เริ่มแล้ววันนี้! นวัตกรรมและโซลูชั่นของอุตสาหกรรมอาหารสัตว์และสุขภาพสัตว์เต็มรูปแบบ

VICTAM Asia (วิคแทมเอเชีย) และ Health & Nutrition Asia (เฮลท์แอนด์นิวทริชั่น เอเชีย)และ GRAPAS Asia (กราปาสเอเชีย) เริ่มแล้วตั้งแต่วันที่ 7-9 กันยายน 2565 ณ ฮอลล์ 9-10 อิมแพ็คเมืองทองธานีคณะผู้จัดงาน VICTAM International และ VIV Worldwide พร้อมแล้วที่จะต้อนรับผู้นำในอุตสาหกรรมผู้ประกอบการผู้เชี่ยวชาญระดับโลกและผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมเข้าชมงานพิเศษด้วยการจัดงานแสดงสินค้าพร้อมกันถึง 3 งานในครั้งเดียว พร้อมเป็นเวทีเจรจาธุรกิจให้ผู้ประกอบการมากกว่า 400 รายร่วมกันนำเสนอโซลูชั่นใหม่ๆในด้านอาหารสัตว์โภชนาการสัตว์ส่วนประกอบยาสำหรับสัตว์เทคโนโลยีพันธุศาสตร์เทคโนโลยีสุขภาพสัตว์สมัยใหม่ฯลฯ จากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก

ตลอดระยะเวลา 3 วันเต็มของการจัดงานแสดงสินค้าเพื่อการเจรจาธุรกิจแบบ B2B นี้ทางคณะผู้จัดฯได้จัดเตรียมกิจกรรมที่หลากหลายอันจะช่วยส่งเสริมการสร้างเครือข่ายและโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้เข้าร่วมงาน ผู้ซื้อและนักลงทุนสำหรับธุรกิจอาหารสัตว์และการดูแลสุขภาพสัตว์แบบครบวงจร นำเสนอบนพื้นที่ 2 ฮอลล์แสดงสินค้าเพื่อรองรับความต้องการของผู้ประกอบการในการนำเทคโนโลยีมาจัดแสดง และพื้นที่กว้างขวางพร้อมรองรับผู้เข้าชมงานจากนานาประเทศ งานแสดงสินค้าเป็นจุดยืนที่แข็งแกร่งสำหรับภาคธุรกิจในการขับเคลื่อนตลาดและพัฒนาธุรกิจอย่างไม่หยุดยั้งผ่านนวัตกรรมและโซลูชั่นใหม่ เป็นเสมือนสถานที่ที่รวมเอาผู้คนในแวดวงอุตสาหกรรมเดียวกันมาพบปะเจรจาและแลกเปลี่ยนความรู้เชิงธุรกิจนำมาซึ่งโอกาสทางธุรกิจใหม่ การรับฟังองค์ความรู้ใหม่ผ่านประสบการณ์ตรงจากผู้เชี่ยวชาญและวิทยากรรับเชิญที่พร้อมมาแบ่งปันความรู้ในหลากหลายหัวข้อที่น่าสนใจ การเชื่อมต่อกันพาร์ทเนอร์ใหม่และการขยายเครือขายทางธุรกิจอย่างไร้ขีดจำกัดสำหรับภูมิภาคเอเชียผ่านการจัดงานแสดงสินค้าครั้งนี้

นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เป็นประธานกล่าวเปิดงาน “VICTAM ASIA และ Health and Nutrition Asia 2022” สรุปได้ดังนี้ท่ามกลางวิกฤตการแพร่ระบาดของโรคCovid19ซึ่งมีผลกระทบต่อทุกภาคส่วนและเศรษฐกิจโดยรวมของทุกประเทศประเทศไทยสามารถต้องรับมือกับปัญหานี้โดยเฉพาะภาคการผลิตอาหารเพื่อความปลอดภัยและปลอดโรคCovid และภาคการผลิตอาหารสัตว์และสุขภาพสัตว์เพื่อการบริโภคเมื่อความการบริโภคอาหารสัตว์โปรตีนในอัตราที่เพิ่มขึ้นผู้ผลิตต้องคำนึงถึงไม่เพียงแต่คุณค่าอาหารเท่านั้นแต่ยังต้องกระบวนการผลิตที่ปลอดภัยอีกด้วย

จากความต้องการของอาหารสัตว์ที่เพิ่มขั้นในปี 2020 ประเทศไทยครองตลาดอาหารสัตว์อยู่ที่9,000 ล้านเหรียญสหรัฐและคาดการณ์ว่าจะสามารถครองได้ถึง12,000 ล้านเหรียญสหรัฐซึ่งมีอัตราเติบโตที่4.2% (อัตราการเติบโตต่อปีแบบทบต้นหรือในระยะสั้น (CAGR: Compound Annual Growth Rate) โดยผู้ผลิตหรือผู้ประกอบการการผลิตและส่งออกอาหารสัตว์ประเทศไทยมีการปรับตัวได้เป็นอย่างดีทั้งการกลยุทธ์การพัฒนาและการขยายการลงทุนความร่วมมือธุรกิจรวมทั้งการตลาด (Mergers and Partnerships) ทั้งนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐโดยคณะรัฐมนตรีได้อนุมัติเห็นชอบในโครงการตามแผนปฏิบัติงานการพัฒนาอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร (Action Plan) ปี2019 – 2027 ด้วยงบประมาณ183 ล้านเหรียญสหรัฐตามโครงการรัฐบาลไทยพร้อมให้การสนับสนุนผู้ประกอบการทุกระดับในส่วนของภาคเอกชนกลุ่มผู้ประกอบการภาคเอกชนได้สนับสนุนการดำเนินการอีกประมาณ60 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อการขับเคลื่อนผลักดันประเทศไทยไปสู่ศูนย์กลางการแปรรูปอาหารในอาเซียนและเป็น1 ใน10 ของผู้ส่งออกอาหารของโลกในปี2027 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์มีเป้าหมายหลักในการยกระดับการแปรรูปอาหารได้แก่ข้าวพืชผักผลไม้อาหารสัตว์เพื่อการปศุสัตว์และการประมง

นายชยานนท์ กฤตยาเชวง อุปนายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทย ได้กล่าวว่า “ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์รวมถึงเป็นผู้ผลิตและผู้ส่งออกเนื้อหมูรายที่ใหญ่ระดับโลกโดยมีประเทศจีนเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดสำหรับผู้ผลิตเนื้อหมูรองลงมาคือเวียดนามไทยเกาหลีใต้ญี่ปุ่นและฟิลิปปินส์ในขณะที่ตลาดการผลิตสัตว์ปีกภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเข้าสู่ระดับการผลิตระดับสูงโดยได้รับแรงหนุนจากความต้องการของผู้บริโภคที่สูงมากขึ้นและส่วนแบ่งจากความต้องการของร้านอาหารต่างๆในตลาดสัตว์ปีกคาดการณ์ว่าจะเติบโตมากขึ้น 7.8% CAGR ในระหว่างปี 2020-2025 ผสานกับแนวโน้มความต้องการใหม่ในปัจจุบันที่กำลังมุ่งไปทางด้านการดูแลสุขภาพสัตว์มากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการเนื้อสัตว์แบบอินทรีย์ (Organic Meat)”

“VICTAM Asia และHealth & Nutrition Asia 2022” เป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความร่วมมืออันทรงพลังซึ่งเกิดขึ้นจากการร่วมมือกันของสองผู้จัดงานแสดงสินค้าที่ส่งผลให้เกิดการร่วมมือที่ทรงประสิทธิภาพรวมเอาสิ่งที่ดีที่สุดของทั้งสองฝ่ายมานำเสนอและเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้เข้าชมงานซึ่งสะท้อนถึงกลยุทธ์หลักของสสปน. ที่นำไปสู่ROE หรือReturn on Everything อันเป็นผลตอบแทนทางธุรกิจของผู้จัดงานตลอดจนผลประโยชน์สำหรับอุตสาหกรรมงานแสดงสินค้าของประเทศไทยและผลกระทบต่อภาพรวมทางเศรษฐกิจระดับประเทศ”นางนิชาภายศวีร์รองผู้อำนวยการอาวุโสสายงานธุรกิจสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บกล่าว

Health & Nutrition Asia 2022 จัดขึ้นพร้อมกับงาน VICTAM Asia 2022  และ GRAPAS Asia 2022 เริ่มแล้วอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 7-9 กันยายนพ.ศ. 2565 ณ อิมแพ็คฮอลล์ 9-10 ตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น. (ตลอด 3 วัน)