“บ๊อช”จัดงานใหญ่ส่งท้ายปี เปิดตัวสินค้าใหม่ เสริมแกร่งอุตสาหกรรมไทย เจาะตลาดเครื่องมือไร้สาย เติบโตแรงต่อเนื่อง

บริษัท โรเบิร์ตบ๊อช จำกัด จัดงานสัมมนาแห่งปีสุดยิ่งใหญ่ BoschWe Go Beyond :ก้าวข้ามขีดจำกัดไปกับบ๊อชตอกย้ำกลยุทธ์การทำตลาดและนโยบายการเติบโตของธุรกิจ เพื่อผลักดันสินค้าออกสู่กลุ่มผู้ใช้ในตลาดอย่างทั่วถึง โดยเชิญเหล่าพันธมิตรร่วมงานพร้อมจัดโปรโมชันแรงแบบจัดเต็มส่งท้ายปีให้กับทุกกลุ่มเป้าหมาย มั่นใจตอบโจทย์กลุ่มพันธมิตรและผู้ใช้งานตัวจริงอย่างคุ้มค่า พร้อมกันนี้ยังมีเหล่าอินฟลูเอนเซอร์และผู้สนใจร่วมสัมผัสประสบการณ์ตรง เพื่อร่วมทดสอบประสิทธิภาพเครื่องมือไฟฟ้าและอุปกรณ์เสริมของบ๊อช ทั้งนวัตกรรม BITURBO รวมถึงแอปพลิเคชัน BeConnected ที่ตอบโจทย์ครบทุกเรื่อง เครื่องมือช่าง รุกตลาดเครื่องมือไร้สายดันส่วนแบ่งการตลาดแบบเต็มสูบพร้อมลุยเดินหน้าแผนกลยุทธ์การตลาดเชิงรุกรอบด้าน

นายธีรทัศน์ ประเสริฐเมธากุล ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายเครื่องมือไฟฟ้า บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดเครื่องมือไฟฟ้าว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ด้วยสถานการณ์การล็อกดาวน์หรือการปิดประเทศ ส่งผลให้ความต้องการของตลาดลดลงแต่มาปีนี้ภาพรวมเศรษฐกิจเริ่มดีขึ้นตั้งแต่มีการเปิดประเทศและเปิดรับนักท่องเที่ยว ตลอดจนการขยายตัวของโครงการลงทุนทั้งภาครัฐและเอกชน ทั้งในเรื่องของการก่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรมกลับมาเดินหน้าอย่างเต็มที่ ทำให้ความต้องการของตลาดกลับมาคึกคักอีกครั้งแม้จะยังมีปัจจัยที่น่าเป็นห่วงในระยะยาวของเรื่องอัตราเงินเฟ้อ แต่เรายังเชื่อมั่นว่า นโยบายการดำเนินธุรกิจของบ๊อชจะสามารถผลักดันให้ธุรกิจและพันธมิตรเติบโตไปต่อได้

สำหรับแผนการตลาดของบ๊อช ซึ่งเป็นนโยบายเครื่องมือไฟฟ้าบ๊อชทั่วโลก เราให้ความสำคัญและมองความต้องการของผู้ใช้งานเป็นหลักหรือเรียกว่า User Centric โดยแบ่งออกเป็น 3 เรื่องใหญ่ๆ ได้แก่สินค้าและบริการหลังการขายที่ครบวงจรเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานให้มากยิ่งขึ้น และช่องทางการจัดจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นร้านค้าTraditional tradeและ Modern Trade รวมถึงร้านค้าออนไลน์ที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงได้ง่าย และที่สำคัญการส่งเสริมการทำการตลาดทั้งรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ ที่เราจะทำการตลาดควบคู่กันไปในทุกมิติ

“เครื่องมือไฟฟ้าบ๊อช ไม่ได้เป็นเครื่องมีที่ถูกที่สุด แต่เราสามารถการันตีได้ว่าเครื่องมือบ๊อช คือเครื่องมือที่คุ้มค่าที่สุด เราให้ความสำคัญมากในเรื่องของความปลอดภัยและเรื่องของนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานทำงานได้สะดวกง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงบริการหลังการขายเพราะหัวใจสำคัญของบ๊อชคือลูกค้าเป็นหลัก”นายธีรทัศน์กล่าวทิ้งท้าย

บ๊อช มีกลุ่มผู้ใช้ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานมืออาชีพรวมไปถึงผู้ใช้งานระดับองค์กรต่างๆ ซึ่งหนึ่งในอาวุธสำคัญของแผนกลยุทธ์การทำตลาดแบบครบวงจรของบ๊อช คือการผนึกกำลังกับตัวแทนจำหน่ายและการสื่อสารตลาดโดยใช้อินฟลูเอนเซอร์ช่วยรีวิว เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของแบรนด์และโปรโมทสินค้าให้เป็นที่รับรู้แก่ผู้ใช้ซึ่งล่าสุดบริษัทฯ ได้นำทีมผู้บริหารและผู้จัดการผลิตภัณฑ์ในทุกหมวดสินค้า จัดงานใหญ่ส่งท้ายปีภายใต้ชื่องาน Bosch We Go Beyond :ก้าวข้ามขีดจำกัดไปกับบ๊อช ซึ่งแน่นอนว่าบ๊อชเป็นผู้นำในการเสนอเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งจะนำพาผู้ใช้ก้าวข้ามขีดจำกัด หรืออุปสรรคในการทำงานที่ผ่านมาโดยงานนี้มีอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังจากแวดวงงานช่าง อาทิ The Room Maker ช่างประจำบ้านคุยกับลุงช่าง รวมไปถึงผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม Workshop พร้อมร่วมสัมผัสถึงนวัตกรรมสุดล้ำจากผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของบ๊อชด้วยประสบการณ์ตรงเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีสู่การเติบโตทางธุรกิจให้กับพันธมิตรและคู่ค้าในระยะยาวได้อย่างยั่งยืน

ภายในงานประกอบด้วยบูธสินค้าเครื่องมือไฟฟ้าหลากหลาย ครบทุกความต้องการด้านงานช่าง ไม่ว่าจะเป็น

  • เครื่องมือไร้สาย 18V กลุ่ม BITURBO เทคโนโลยีมอเตอร์ไร้แปรงถ่านผสานขุมพลังแบตเตอรี่ ProCORE ที่มอบประสิทธิภาพเครื่องมือไร้สายทรงพลังเทียบเท่าเครื่องมือมีสายนอกจากนี้ยังมีการสาธิตนวัตกรรม X-LOCK นวัตกรรมเปลี่ยนโลกที่คิดค้นและพัฒนาโดยบ๊อชที่จะทำให้การเปลี่ยนใบตัดไม่ยุ่งยากอีกต่อไปแค่กดคลิ๊กก็สามารถล็อคใบได้รวดเร็วโดยไม่ต้องใช้ประแจ
  • เครื่องมือไร้สาย 18V ของบ๊อชรุ่นใหม่ล่าสุดมีระบบความปลอดภัยต่างๆ อย่างเพียบพร้อมไม่ว่าจะเป็นระบบ Vibration control ระบบกันแรงสั่นสะเดือน ระบบ Kickback Control ระบบกันสะบัด เป็นต้น เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานมากที่สุด
  • เทคโนโลยีงานวัดดิจิตอลด้วยเครื่องมือวัดดิจิตอลซึ่งเป็นอีกหนึ่งอย่างที่เป็นจุดเปลี่ยนของการทำงานในปัจจุบัน โดยบ๊อช มุ่งเน้นไปที่การวัดที่มีประสิทธิภาพสูง แม่นยำและทนทาน
  • เทคโนโลยีในอุปกรณ์เสริม อาทิเทคโนโลยี Carbide และ Diamond ที่ บ๊อช เป็นผู้นำการการผลิตของโลก โดยมีการพัฒนาและเป็นเจ้าของโรงงานผลิต Carbide ที่ใหญ่ที่สุดเพื่อให้ได้ใบตัดและดอกสว่านที่มีคุณภาพดีที่สุด

อีกทั้งภายในงานได้มีการเปิดตัวสินค้าใหม่หลากหลายรุ่นในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องมือไร้สาย อาทิ สว่านกระแทกรุ่น GSB 185-LI / เลื่อยฉลุไร้สายหรือเลื่อยจิ๊กซอว์ รุ่น GST 185-LI / เลื่อยวงเดือน รุ่น GKS 185-LI /สว่านยิงสกรูไร้สาย รุ่น GTB 185-LIและเครื่องเป่าลมร้อนรุ่น GHG 18V-50พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำในสว่านโรตารี่มากว่า 90 ปี เปิดตัวสว่านโรตารี่ไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด รุ่น GBH 187-LI ที่มาพร้อมเทคโนโลยีมอเตอร์ไร้แปรงถ่านประสิทธิภาพสูง (Brushless Motor) และระบบเซฟตี้เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานเต็มรูปแบบและยังให้บรรดาเหล่าอินฟลูเอนเซอร์และกลุ่มผู้ใช้งานจริงร่วมทดสอบถึงประสิทธิภาพเครื่องมือไฟฟ้าและอุปกรณ์เสริมที่หลากหลายของบ๊อชเพื่อนำเสนอถึงการใช้งานที่ตอบโจทย์ทุกงานช่างสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายได้ตรงจุด

ทั้งนี้บริษัทฯ ได้เพิ่มศักยภาพในการสื่อสารเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานในทุกช่องทาง ทั้งออฟไลน์และรูปแบบออนไลน์เพื่อเพิ่มช่องทางให้เข้าถึงลูกค้าได้สะดวกมากขึ้น สามารถติดตามข่าวสารและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนบริการ: 1 800 888 123 หรือช่องทางLine : @Boschptthailand เว็บไซต์: https://th.bosch-pt.com/th/th/และ Facebook: https://www.facebook.com/BoschProfessionalTHและสามารถดาวน์โหลดแอปฯ BeConnectedได้ที่ https://bit.ly/becodownload