Onitsuka Tiger จัดตั้ง Tiger Gallery™ โปรเจกต์อาร์ตแกลเลอรี เพื่อสนับสนุนความคิดสร้างสรรค์และงานฝีมือในระดับสากล นิทรรศการครั้งแรกจะจัดขึ้นที่ลอนดอนแฟล็กชิปสโตร์ โดยร่วมกับ Godwin Champs Namuyimba ศิลปินดาวรุ่งจากยูกันดา

Onitsuka Tiger (โอนิซึกะ ไทเกอร์) แบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่นยังคงเดินหน้านำเสนอคอลเล็กชั่นร่วมสมัยที่ผสมผสานแฟชั่นเข้ากับกีฬาและนวัตกรรมอันล้ำสมัย

ในช่วงฤดูร้อนปี 2022 Onitsuka Tiger จะเปิดตัว Tiger Gallery™ ซึ่งเป็นโปรเจกต์อาร์ตแกลเลอรีที่สนับสนุนศิลปินร่วมสมัยที่มีความหลากหลาย และเพื่อสร้างช่วงเวลาสำหรับการพูดคุยเกี่ยวกับศิลปะ นวัตกรรม และสไตล์ ขึ้นที่แฟล็กชิปบนหนึ่งในถนนช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกอย่าง Onitsuka Tiger Regent Street, London

Yuki Terase (ยูกิ เทราเสะ) แห่ง Art Intelligence Global (“AIG”) ได้รับเชิญให้เป็นภัณฑารักษ์ศิลปิน และจะมีการจัดแสดงนิทรรศการเป็นประจำ โดยจัดแสดงผลงานของศิลปินร่วมสมัยมากความสามารถจากทั่วโลก  Onitsuka Tiger ไม่เพียงแต่จัดพื้นที่สำหรับแสดงนิทรรศการเท่านั้น

แต่ยังจะสนับสนุนกิจกรรมของศิลปินที่เข้าร่วมด้วยการให้โอกาสต่างๆ รวมถึงการออกแบบหน้าต่างร้านที่หันไปทาง Regent Street อันทรงเกียรติ

Onitsuka Tiger จะมอบพื้นที่ภายในแฟล็กชิปสโตร์ใจกลางกรุงลอนดอนให้เป็นสถานที่สำหรับศิลปินได้จัดแสดงผลงานของพวกเขาและเพื่อนำเสนอถึงปัญหาต่างๆที่พวกเขาต้องเผชิญ ดังนั้นทางแบรนด์จึงให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับศิลปินและการถ่ายทอดศิลปะและงานฝีมือ

นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างโอกาสให้ผู้คนได้สัมผัสงานศิลปะในบรรยากาศสบายๆ โดยแบรนด์มีเป้าหมายที่จะส่งต่อสุขภาพที่ดีผ่านพลังของศิลปะเพื่อเสริมสร้างจิตใจของผู้คน ตลอดจนฟื้นฟูชุมชนที่ก่อเกิดจากร้านค้าให้ครึกครื้นขึ้นมา

นิทรรศการครั้งแรกของโปรเจกต์ Tiger Gallery™ ซึ่งเป็นผลงานของ Godwin Champs Namuyimba (ก็อดวิน แชมป์ส นามูยิมบา) ศิลปินจากยูกันดา จะจัดแสดงไปจนถึง 28 กันยายน ค.ศ. 2022

<ความคิดเห็น>

Ryoji Shoda (เรียวจิ โชดะ) Head of Onitsuka Tiger Company

“Tiger Gallery™ ที่สร้างสรรค์ร่วมกับ Art Intelligence Global เป็นตัวอย่างที่แสดงถึงนวัตกรรมและงานฝีมือของ Onitsuka Tiger ทีมงานของ Onitsuka Tiger มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนผู้มีความสามารถด้านศิลปะทั่วโลก และตั้งตารอที่จะสร้างแรงบันดาลใจ และได้รับแรงบันดาลใจจากความคิดเห็นที่น่าตื่นเต้นที่สุดในยุคของเรา เราเชื่อว่าโครงการนี้จะช่วยให้เราสามารถพัฒนาแบรนด์ต่อไปได้ในขณะที่เราก้าวไปข้างหน้าในศตวรรษที่ 21”

Yuki Terase (ยูกิ เทราเสะ) ผู้ร่วมก่อตั้ง Art Intelligence Global

“Art Intelligence Global มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Onitsuka Tiger ซึ่งเป็นแบรนด์ไอคอนิกที่มีความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ในด้านคุณภาพและการสร้างสรรค์ ในฐานะที่เป็นหุ้นส่วนระยะยาว Tiger Gallery™ ก้าวไปไกลกว่าขอบเขตของการทำงานร่วมกันของศิลปินกับแบรนด์ตามฤดูกาล แต่เป็นการมุ่งเน้นไปที่การเผยแพร่ผลงานในระดับโลกของเหล่าศิลปินที่มีความหลากหลาย โดยโปรเจกต์นี้จะถูกดูแลโดย Jack Eisenberg ผู้อำนวยการโครงการศิลปินของ Art Intelligence Global”

Jack Eisenberg (แจ็ค ไอเซนเบิร์ก) ผู้อำนวยการโครงการศิลปินของ Art Intelligence Global

“นับว่าเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับ Onitsuka Tiger ผู้ซึ่งมีความแม่นยำในคุณภาพและนวัตกรรมที่ทำให้พวกเขาเป็นผู้นำในสาขาของตน วิสัยทัศน์ระดับโลกและความสนใจในศิลปินร่วมสมัยของพวกเขาสะท้อนให้เห็นว่าเราที่ AIG มองอนาคตที่กำลังขยายตัวของโลกศิลปะอย่างไร และนั่นทำให้พวกเขาเป็นหุ้นส่วนในอุดมคติ ในโอกาสใหม่นี้สำหรับศิลปินหน้าใหม่ไปจนถึงศิลปินที่มีชื่อเสียง”

Keita Takagi (เคอิตะ ทาคากิ) ผู้ร่วมก่อตั้ง Bennu Global Entertainment

“Bennu Global Entertainment ได้ร่วมมืออย่างแข็งขันกับ Onitsuka Tiger มาอย่างยาวนาน เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นและกลยุทธ์การขยายธุรกิจระดับโลก และร่วมสนับสนุนความสำเร็จต่อไปในอนาคต”

Tiger Gallery™ official website: https://www.onitsukatiger.com/th/th-th/p/tigergallery/london

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Tiger Gallery™ มีฟังก์ชันแกลเลอรีเสมือน

ที่ให้คุณสามารถดูนิทรรศการผลงานของศิลปินได้ทางออนไลน์

Onitsuka Tiger official website: https://www.onitsukatiger.com/th/th-th/p/tigergallery

Facebook: @OnitsukaTigerTH   Instagram: @onitsukatigerth

#OnitsukaTiger   #OnitsukaTigerTH

■Godwin Champs Namuyimba

Godwin Champs Namuyimba (ก็อดวิน แชมป์ส นามูยิมบา) เป็นที่รู้จักจากภาพเขียนที่สลับซับซ้อนซึ่งใช้รูปร่างมนุษย์เพื่อสำรวจอัตลักษณ์และเชื้อชาติผ่านมุมมองแอฟริกันยุคหลังอาณานิคม ผ่านภาพวาดของครอบครัวและเพื่อนฝูงในสภาพแวดล้อมภายในบ้าน นามูยิมบาได้เปลี่ยนสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นประจำในทุกๆวันให้กลายเป็นภาพแห่งแรงบันดาลใจ ความมุ่งมั่น และความน่าอัศจรรย์ของโลกยุคปัจจุบัน นามูยิมบานั้นเกิดที่เมือง Masaka (มาซากา) ประเทศยูกันดาในปี ค.ศ.1989 เขาได้รับศิลปกรรมศาสตรบัณฑิตจาก Kyambogo University, Kampala, Uganda ในปีค.ศ. 2017 งานของเขาได้รับการจัดแสดงในระดับสากลและเป็นหัวข้อของนิทรรศการเดี่ยวที่ Galerie Marguo ในกรุงปารีส,  Zidoun Bossuyt Gallery ในลักเซมเบิร์ก, East-Projects ในนิวยอร์ก, Ars Belga ในกรุงบรัสเซลส์, และ Gallery Steinsland & Berliner ในสตอกโฮล์ม งานของนามูยิมบาถูกจัดแสดงในคอลเล็กชั่น MUDAM ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยแห่งลักเซมเบิร์ก, มูลนิธิ W Art ในเมืองชิงเต่า เซี่ยงไฮ้และในฮ่องกง, ในห้องสมุดเมือง Örebro (เออเรโบร) ในสวีเดน, และ Bunker Art Space ในเวสต์ปาล์มบีช รัฐฟลอริดา

■Onitsuka Tiger

Onitsuka Tiger สร้างสรรค์แฟชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬา โดยมุ่งเน้นที่จะแสวงหาความสบายสูงสุดและการออกแบบที่สร้างสรรค์สไตล์นี้เป็นสัญลักษณ์ของความเคารพต่อมรดกของเราและความชื่นชมของเราสำหรับรูปแบบการสร้างสรรค์ที่ประณีตและร่วมสมัย เทคโนโลยีนวัตกรรมในผลิตภัณฑ์ของเราอยู่ในที่ที่ดวงตาไม่สามารถมองเห็นได้ ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเราเป็นผลิตภัณฑ์ one of a kind ตั้งแต่หัวจรดเท้า มันมีชีวิตขึ้นมาด้วยงานฝีมือที่หลงใหลในคุณภาพและรายละเอียด เราตอบสนองความต้องการของผู้ที่มองหา “ความหรูหราแบบใหม่”

■Art Intelligence Global

ก่อตั้งขึ้นโดยบุคคลในแวดวงอาร์ตมาร์เก็ต อย่าง Amy Cappellazzo (เอมี่ แคปเปิลลาซโซ) Yuki Terase (ยูกิ เทราเสะ) และ Adam Chinn (อดัม ชินน์) Art Intelligence Global นำเสนอความเชี่ยวชาญที่ไม่มีใครเทียบได้และความเข้าใจแบบองค์รวมในทุกมุมของตลาดศิลปะ ด้วยสำนักงานใหญ่ในนิวยอร์กและฮ่องกง AIG ให้บริการตามความต้องการของลูกค้าในระดับโลก

■Bennu Global Entertainment

ที่ BGE เราตั้งเป้าที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าของเราโดยใช้เครือข่ายทั่วโลกของเราในการเผยแพร่เนื้อหาที่ทันสมัยและยอดนิยมของญี่ปุ่นไปทั่วโลก

HISTORY OF THE BRAND

ในปี ค.ศ.1949 Kihachiro Onitsuka (คิฮาชิโร โอนิซึกะ) ได้ก่อตั้ง บริษัท Onitsuka Co., Ltd. ซึ่งเป็นผู้บุกเบิก ASICS แบรนด์เริ่มต้นจากความมุ่งมั่นในการส่งเสริมสุขภาพของเยาวชน และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Onitsuka Tiger Stripes ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของหนึ่งในแบรนด์กีฬาที่มีชื่อเสียงระดับโลก ตำนานยังคงสืบเนื่องมาจนปัจจุบันในการผสมผสานของมรดกญี่ปุ่นและสไตล์สมัยใหม่ ด้วยงานดีไซน์ตั้งแต่รูปทรงคลาสสิกที่ได้รับการอัพเดตไปจนถึงสไตล์ใหม่ๆ และความร่วมมือกับศิลปินที่มีความคิดที่ตรงกัน และผู้ชื่นชอบวัฒนธรรมจิตวิญญาณของญี่ปุ่นสะท้อนให้เห็นในคอลเลคชั่นใหม่ของรองเท้า เสื้อผ้าและเครื่องประดับ Onitsuka Tiger เสมอมา