ปักหมุด “ร้านเจ” เจ้าอร่อยในงาน SX2022 ศูนย์ฯ สิริกิติ์


สำรวจร้านอาหารเจและอาหารที่ทำจากพืช (แพลนท์เบส) ในโซน SX Food Festival ที่งานมหกรรมด้านความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน SX2022 : Good Balance, Better World ‘สมดุลที่ดี เพื่อโลกที่ดีกว่า’ ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 2 ตุลาคม 2565 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ชั้น LG

งานนี้เรียกได้ว่าเอาใจสายเจ สายเฮลล์ตี้ และสายชิมทุกเพศทุกวัย กับเมนูอาหารแห่งอนาคต (Future food) ที่สอดคล้องกับแนวคิดด้านความยั่งยืนที่ดีทั้งต่อสุขภาพตัวเองและรักษ์สิ่งแวดล้อม

จากการสำรวจของนักชิม มีร้านที่เสนอเมนูที่น่าสนใจ ดังนี้

1.ขนมจีนน้ำยาทูน่าแพลนท์เบส จากร้าน So Asean ซึ่งมีรสชาติกลมกล่อมกำลังดี ที่ตอนนี้จัดโปรโมชั่น 1 แถม 1 ซื้อขนมจีนแถมก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

2.ร้านสีฟ้า จับมือกับ Absolute Plant เสนอเมนูเจหลากหลาย อาทิ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า หอยจ๊อ ลาบทอด ข้าวแพลนท์เบสทอดเจ ซอสเสฉวน และอีกมากมาย

3.OMG Meat นำเสนอเมนูอาหารทะเลจากพืช ที่ให้รสชาติและสัมผัสไม่ต่างจากอาหารทะเล เช่น เมนูเกี๊ยวกุ้งทอด เมนูเกี๊ยวกุ้งนึ่ง เมนูขนมจีบปูนึ่ง

4.Veganerie รวบรวมอาหารแพลนท์เบสสไตล์ฟิงเกอร์ฟู้ด เช่น เฟร้นช์ฟายส์จากถั่วเขียว มีทั้งสูตรไต้หวันและสูตรต้นตำรับ และหมูป๊อบ รวมไปถึงเบเกอรีแพลนท์เบสแสนอร่อยที่สายเจและสายวีแกนกินได้อย่างเพลิดเพลินและสบายใจ

5.ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเจ้าดัง “คุณทิพย์” ที่ในช่วงเทศกาลเจเพิ่มเมนูเจโดยเฉพาะอีกหลายรายการ แต่ที่แน่นอนคือน้ำจิ้มยังคงแซ่บเช่นเดิม

6.Meat Zero นำหมูกรอบแพลนท์เบสที่นำมาทอดเสิร์ฟในงานพร้อมไลน์สินค้าอื่น ๆ เช่น ลาบทอดจากพืช นักเก็ตไก่จากพืช ที่คุณสามารถนำไปปรุงได้ด้วยตัวเองที่บ้าน

สำหรับเครื่องดื่มแบบเจที่ไม่ใช่น้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้ สามารถแวะชิมกาแฟดำหรือชาลิ้นจี่ที่ร้านกาแฟดอยผาฮี้ หรือชิมน้ำเก๊กฮวยชื่นใจหวานกำลังเหมาะยี่ห้อ NIHAO ที่ร้านขนมเบื้องสรินท์ทิพย์

อร่อย ถูกใจ ได้บุญแบบนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

มหกรรมด้านความยั่งยืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน!
SUSTAINABILITY EXPO 2022
SX2022 : GOOD BALANCE, BETTER WORLD
สมดุลที่ดี เพื่อโลกที่ดีกว่า
26 ก.ย. – 2 ต.ค. 65 (เวลา 10:00 – 21:00 น.)
ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (MRT ทางออก3)
***งานนี้เข้าชมฟรี!***
www.sustainabilityexpo.comกดเพิ่มเพื่อนกันไว้ได้เลย เพื่อให้ไม่พลาดข่าวสารและสิทธิประโยชน์มากมายภายในงาน
✅ Add Line : @sxofficial หรือ คลิก >> https://lin.ee/asrYXgE

#SX2022 #GoodBalance #BetterWorld #BetterMe #BetterLiving #BetterCommunity
#SustainabilityExpo #SustainabilityExpo2022 #Sustainablity #สมดุลที่ดีเพื่อโลกที่ดีกว่า
#FrasersProperty #GC #SCG #ThaiBev #ThaiUnion #SXfoodFestival