ไทยเบฟ คว้า “Best Companies to Work for in Asia 2022” รางวัลระดับเอเชีย 4 ปีต่อเนื่อง ตอกย้ำองค์กรที่ดีที่สุดในภูมิภาคด้านทรัพยากรบุคคล


บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) คว้ารางวัล “HR Asia Best Companies to Work for in Asia 2022 (Thailand Edition)” จากนิตยสาร HR Asia Magazine ต่อเนื่อง 4 ปี ในฐานะองค์กรดีเด่นที่ให้ความห่วงใยดูแล และเอาใส่ใจพนักงานเป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นการตอกย้ำความสำเร็จการบริหารงานและพัฒนาบุคลากรของกลุ่มไทยเบฟให้ก้าวขึ้นเป็น ASEAN Best Employer และการนำองค์กรไปสู่ PASSION 2025 การเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้านอาหารและเครื่องดื่มที่มั่นคงและยั่งยืนในระดับอาเซียน ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค กรุงเทพฯ

ทางด้าน ดร.เอกพล ณ สงขลา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุดกลุ่มทรัพยากรบุคคล บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เผยความรู้สึกว่า “ไทยเบฟ เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับรางวัล HR Asia Best Companies to Work in Asia 2022 ต่อเนื่อง 4 ปีติดต่อกัน ถือเป็นความภาคภูมิใจมากที่สุด สะท้อนความเป็นบริษัทเครื่องดื่มและอาหารชั้นนำในภูมิภาคอาเซียน โดยเฉพาะด้านการมอบโอกาสให้กับพนักงานทั้งในระดับอาเซียน และระดับเอเชียอย่างชัดเจน การดูแลพนักงานเป็นอย่างดีจึงเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ไทยเบฟก้าวมาถึงปัจจุบัน สิ่งสำคัญที่ทำให้ไทยเบฟได้รับรางวัลครั้งนี้เป็นผลจากการวิเคราะห์ด้านความคิดเห็นและความรู้สึกของพนักงานที่ได้มาอยู่ร่วมกับบริษัท ตั้งแต่ความสุขในสถานที่ทำงาน การได้ทำในสิ่งที่ท้าทาย และการทำงานร่วมกันเป็นทีม ที่สำคัญในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่ เพื่อดูแลพนักงานและบุคคลในครอบครัวเสมอมา สิ่งเหล่านี้ต่างเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ไทยเบฟได้รับรางวัลต่อเนื่องและเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ถือเป็นความภาคภูมิใจจากความพยายามในการพัฒนานวัตกรรมการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลด้านการพัฒนาสายอาชีพ และเป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่ส่งเสริมให้พนักงานเกิดความผูกพันและทำงานกับองค์กรได้อย่างยาวนาน”

.

.

ข้อมูลเพิ่มเติม : HR Asia Awards จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2013 และเป็นรางวัลที่ครอบคลุมในกลุ่ม 15 ประเทศของเอเชีย ได้แก่ จีน กัมพูชา ฮ่องกง อินโดนีเซีย อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลี มาเก๊า มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เวียดนาม และไทย ส่งผลให้เป็นรางวัลที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด เพื่อเชิดชูองค์กรต้นแบบที่มีความโดดเด่นในด้านการบริหารดูแลทรัพยากรบุคคลอันเป็นเลิศ และมีหลักเกณฑ์การพิจารณามอบรางวัล HR Asia Best Companies to Work for in Asia 2022 จากผลการสำรวจบริษัทชั้นนำที่มีคะแนนความผูกพัน และวัฒนธรรมองค์กรของพนักงานที่ดี (Total Engagement Assessment Model : TEAM) ซึ่งตัดสินโดยพนักงานของบริษัท ทำให้เป็นรางวัลที่โปร่งใสมาจากความคิดเห็นของพนักงานแต่ละองค์กร