รีวิวสวนน้ำ ‘โคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส’ แลนด์มาร์คใหม่ใกล้กรุงเทพฯ!

ใกล้หยุดยาวแบบนี้คนกรุงหลายคนน่าจะหาที่เที่ยวพักผ่อนใกล้ ๆ ไม่ต้องใช้เวลาเดินทางนาน ซึ่งทางแอดมินก็ได้มีโอกาสไปเยือน โคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส (Columbia Pictures Aquaverse) สวนน้ำธีมภาพยนตร์ของโคลัมเบีย พิคเจอร์สแห่งแรกของโลกที่ใช้พื้นที่กว่า 100 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่แถว ๆ ชายหาดบางเสร่ พัทยานี่เอง โดยสวนน้ำดังกล่าวได้เปิดให้บริการ 12 ต.ค.นี้เป็นวันแรก ดังนั้น ไปดูกันว่าโคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์สมีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้าง!
แผนผัง ‘โคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส’ แบบคร่าว ๆ

แค่ชื่อก็บอกแล้วเป็นสวนน้ำธีมภาพยนตร์ของโคลัมเบีย พิคเจอร์ส ดังนั้น เครื่องเล่นแต่ละอย่างในโคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส ก็จะมีธีมภาพยนตร์ดัง ๆ แต่ละเรื่องที่แตกต่างกัน โดยแค่เข้ามาก็จะเจอกับ โซน Kid ที่มาในธีมภาพยนตร์ โฮเทล ทรานซิลเวเนีย เป็นโครงสร้างเครื่องเล่นรวมสไลด์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่สามารถให้เลือกเล่นจาก 9 สไลเดอร์ ถึงแม้จะบอกว่าเป็นโซน Kid ก็เถอะ แต่ด้วยความอลังของสไลด์เดอร์ แอดรับประกันว่าผู้ใหญ่ก็เล่นได้สนุก

แม้เข้ามาจะเจอกับเครื่องเล่นสุดอลัง แต่แอดแนะนำให้อดใจไว้ก่อน แล้วไปเล่น โซนแห้ง ที่เป็น สนามขับโกคาร์ท ก่อนเพื่อเรียกเหงื่อ โดยสนามดังกล่าวจะมาในธีมของภาพยนตร์ Bad boy แฟรนไชส์ดังที่สร้างชื่อให้กับ Will Smith และ Martin Lawrence เป็น 2 คู่หูตำรวจ ใครที่ไม่เคยขับรถโกคาร์ทมาก่อนบอกเลยว่าห้ามพลาด รับประกันว่าซิ่งมันแน่นอน

หลังจากขับโกคาร์ทจนชุ่มเหงื่อแล้ว ถึงเวลาลงน้ำเย็น ๆ สักที ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับเราแล้วจะเล่นเครื่องเล่นไหนก่อน ถ้าอยากจะวอร์มกับอะไรชิล ๆ ก็ย้อนไปที่มาต่อที่ โฮเทล ทรานซิลเวเนีย ก็ได้ หรืออยากจัดหนักกับเครื่องเล่นที่รับประกันความเสียวก็ไปที่ โซน Jumanji ที่มีช่องลงให้เลือกสนุกได้ 3 ช่อง แต่ละช่องรับประกันฟีลความสนุกที่ต่างกัน ส่วนตัวแอดแนะนำช่องสีเหลืองที่รับประกันความเสียวจิกห่วงยางแน่นอน โดยเฉพาะตอนสไลด์ลงก่อนจะเหินขึ้นในตอนจบ

ถ้าเล่นโซน Jumanji จนพอใจแล้ว ก็มาต่อที่ โซน Ghostbusters (บริษัทกำจัดผี) ซึ่งก็จะมี 3 ช่องให้ได้เล่นอีกเช่นกัน แต่ละช่องก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกัน เริ่มจาก สไลเดอร์ สไลเมอร์ สปีด เรเซอร์ ซึ่งจะใช้ห่วงยางนั่งได้สองคน (แต่สามารถเล่นคนเดียวได้) โซนนี้มีไฮไลต์ตรงตัวสไลม์ตรงสุดทางสไลเดอร์ที่เราจะสไลด์ขึ้นไปหาสไลม์ที่ปล่อยน้ำลงมา

ต่อมาเป็น โปรตอน สตรีม ส่วนนี้เป็นช่วงเสียวแบบหมู่คณะ เพราะต้องลง แพยาง 4 ที่นั่ง สำหรับแอดที่ไปคนเดียวก็ต้องอาศัยพี่ ๆ ทีมงานต้องลงมาเป็นเพื่อนเพื่อสัมผัสความเสียวจิกแพ (ไม่ได้เล่นก็เหมือนมาไม่ถึง) ส่วนนี้มีไฮไลต์ที่ อุโมงค์มืด และความคดเคี้ยวของสไลเดอร์ที่รับประกันว่าร้องเสียงหลงกันตั้งแต่ในอุโมงค์จนกระทั่งถึงพื้นเลยทีเดียว ส่วนอีกช่องคือ โกสต์ แทรป แอดเวนเจอร์ ส่วนนี้จะคล้าย ๆ กับโปรตอน สตรีม แต่เล่นได้ 1-2 คน และต้องเข้าสู่ความมืดใน ถังดักผีสามถัง

หลังจากที่เล่นโซนเครื่องเล่นจนครบ ก็ถึงเวลาชาเลนจ์ตัวเองด้วยการลองเล่น เซิร์ฟ ในโซน Surf’s Up ซึ่งใครที่ไม่เคยเล่นเหมือนแอดก็ไม่ต้องกลัว เพราะมีครูที่คอยสอนแบบประกบตัวต่อตัวเลยทีเดียว ส่วนตัวบอกเลยว่าสนุกใช้พลังมาก ๆ แอดเองก็ล้มลุกคลุกคลานไปหลายรอบ รับประกันว่าโซนนี้ห้ามพลาด

สภาพพพพ

หลังจากใช้พลังกับเครื่องเล่นจนหมด ก็ถือว่าพักผ่อนชิล ๆ ไปกับ สระคลื่นยักษ์อควาเวิร์ส ที่จำลองให้เหมือนกำลังเล่นน้ำทะเลที่มีคลื่น และไม่ได้ให้ไปลงลอยคอล้อคลื่นเฉย ๆ แต่ยังมีจอ LED ขนาดใหญ่ฉายหนังให้ดูด้วย นอกจากนี้จะมีการปล่อย ฟองโฟม ให้ได้เล่นกันอีก แต่ส่วนนี้จะปล่อยเป็นเวลานะ

หรือใครไม่อยากลอยคอล้อคลื่น ก็ไปที่ สวอโลว ฟอล์ส ริเวอร์ ที่เป็นแม่น้ำยาว 335 เมตร ให้เกาะห่วงยางลอยชิว ๆ ไปตามแม่น้ำได้เลย นอกจากนี้ก็มี The Emoji Movie มินิกอล์ฟ ให้ได้ลองพัตกอล์ฟเบา ๆ ที่เล่นได้ทั้งครอบครัว

ถ้าเล่นเครื่องเล่นจนหมดพลังแล้ว ก็ได้เวลาเติมพลัง โดยโซนอาหารที่มีให้เลือกมากมาย เช่น เบอร์เกอร์ พิซซ่า ข้าวผัด ผัดไทย ซึ่งในส่วนของอาหารจะอยู่ติดกับ อควาเวิร์ส สแควร์ ที่เป็นเวทีสำหรับแสดงโชว์ต่าง ๆ ตามเวลา และสามารถพบปะถ่ายรูปกับกับคาแรกเตอร์ยอดนิยมได้ เรียกได้ว่า ระหว่างทานข้าวก็มีโชว์ให้ดูกันเพลิน ๆ ไปเลย

จริง ๆ ในส่วนของสไลเดอร์อันยักษ์ยังมี โซน Zombieland ได้เลย เท่าที่แอดเห็นจะเป็นการใช้แผ่นโฟมสไลด์ลงมา แต่ตอนแอดไปโซนนี้ยังไม่เปิดให้เล่น ใครเล่นแล้วรู้สึกยังไงก็แวะมาคอมเมนต์บอกให้แอดรู้ได้นะ

สำหรับใครที่วันหยุดนี้ยังหาที่ไปไม่ได้ โคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส ก็ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 2-3 ชั่วโมง เท่านั้น โดยเปิดให้บริการ 10.00-18.00 น. ส่วนค่าบัตรเข้าสวนน้ำอยู่ที่ 1,590 บาท ผู้ที่สนใจก็สามารถติดต่อที่เบอร์ 033-004999 หรือ Line id : aquaverse ได้เลย