กลุ่มผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตฯ เร่งปลุกกำลังซื้อปลายปี ยกทัพแบรนด์เพื่อคนแต่งบ้านงาน ‘TFIC Furniture Outlet 2022’

กลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โชว์ศักยภาพเฟอร์นิเจอร์คุณภาพมาตรฐานระดับโลกยกทัพแบรนด์ดังร่วมงาน TFIC Furniture Outlet 2022 ชี้ช่องคนรักบ้าน และ ผู้รับเหมา ต้องไม่พลาดเลือกช้อปสินค้าแต่งบ้านครบจบในงานเดียว พร้อมโปรแรง ราคาสุดพิเศษ​ และ 0% นานสูงสุดถึง 12 เดือน ตั้งเป้าผู้เข้าชมงาน 35,000 คน ดันยอดเงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาทระหว่างวันที่ 16-20 พฤศจิกายน 2565 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

นายธนทัต ชวาลดิฐ ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยเปิดเผยว่า ภาพรวมของอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มสินค้าระดับกลางและสูงยังคงเป็นที่ต้องการของตลาด โดยมีปัจจัยจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ทำงานที่บ้าน (Work From Home) มากขึ้นจากสถานการณ์​โควิด-19 ที่ผ่านมา รวมทั้งการขยายตัวแนวโนัมตลาดในประเทศจากโครงการประเภทที่พักอาศัยที่มีการขยายตัว เช่น บ้าน คอนโด ทาวน์โฮม โดยเฉพาะโครงการตามแนวรถไฟฟ้าหลายสายที่เปิดใช้งานแล้ว และที่เตรียมเปิดให้บริการในอนาคต

ทั้งนี้การขยายตัวของตลาดเฟอร์นิเจอร์ในภาพรวม ยังมาจากอีกหนึ่งกิจกรรมที่สำคัญที่จัดโดย กลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยในชื่องาน TFIC Furniture Outlet ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยมีเป้าหมายส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้ประกอบการไทยปรับตัวให้ทันต่อความเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจและเทคโนโลยีรวมทั้งให้ทุกกลุ่มอุตสาหกรรมสามารถดำเนินการและพัฒนาตนเองได้อย่างยั่งยืน

สำหรับ TFIC Furniture Outlet 2022 ซึ่งจัดเป็นปี 17ภายใต้ Concept “งานเฟอร์นิเจอร์ส่งออก ในราคาผู้ผลิต” ในวันที่ 16-20 พฤศจิกายน 2565 อาคาร 9-10 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยเป็นการรวมตัวของสมาชิกกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตฯ ที่นำเฟอร์นิเจอร์ทุกประเภท ทุกแบบ หลากหลายสไตล์ ส่งตรงจากโรงงาน คุณภาพส่งออกมาให้เลือกช้อป ทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับรางวัลด้านการออกแบบ หรือบางชิ้นที่มาจัดจำหน่ายภายในงานถือเป็น LimitedEdition ที่ผลิตส่งออกในจำนวนจำกัด

นอกจากนี้ ยังมีสินค้าไฮไลต์ที่จะนำมาจัดแสดงให้กับผู้ที่ชื่นชอบการแต่งบ้าน และผู้รับเหมา ได้เลือกซื้อกันภายในงาน ได้แก่ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานจากร้อกเวิธ  เฟอร์นิเจอร์ไม้จากโอ.เค.วู้ด โปรดั้ค, พิโคที, อารีย์อภิรักษ์ , แอคมิและ Flo ส่วนเฟอร์นิเจอร์โซฟา ได้แก่ จากเลซีบอย, GUZZO นอกจากนี้ยังมีเฟอร์นิเจอร์อลูมิเนียมจาก KUN เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านจากไทยลีพรั่ง เซ็นเตอร์ จากบริษัทในเครือ SB พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์เครื่องนอนจากซินด้า เป็นต้น

“ความพิเศษในปีนี้ เราได้รับการตอบรับจากบริษัทต่าง ๆ ที่สนใจเข้าร่วมงานแล้วมากกว่า 70 บริษัท ทำให้ภายในงานมีสินค้าเฟอร์นิเจอร์ครอบคลุมทุกประเภท ทุกแบบ หลากหลายสไตล์ ที่ถูกส่งตรงจากโรงงาน” นายธนทัต กล่าว

นอกจากเฟอร์นิเจอร์ระดับพรีเมียมแล้วยังมีโปรโมชันจากธนาคารที่ร่วมรายการที่มีข้อเสนอพิเศษมากขึ้น โดยปีนี้มีธนาคารกรุงศรีอยุธยาเป็นพันธมิตร มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ผ่อน ชำระผ่านบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี โดยสามารถแบ่งจ่าย 0% นานสูงสุด 10 เดือน และรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 30,000 บาท /หมายเลขบัญชี / ตลอดรายการ (รวมบิลยอดผ่อนชำระได้ตลอดงาน) และในส่วนของการชำระเต็มจำนวน จะได้รับของสมนาคุณมากมาย มูลค่าสูงสุด 3,290 บาท

“งาน TFIC Furniture Outlet ในทุก ๆ ปีที่ผ่านมาประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี จะเห็นได้จากการที่มีผู้ผลิตเข้าร่วมงานจนเต็มพื้นที่ ในขณะที่ผู้ชมงานและยอดสั่งซื้อก็มีมากขึ้นทุกปี โดยในส่วนผู้เข้าชมงานปีที่แล้วมีมากกว่า 25,000 คน และการที่ผู้ผลิตตัวจริงนำเฟอร์นิเจอร์มาจำหน่ายในราคาโดนใจ ทำให้ผู้เข้าชมงานไม่ลังเลที่จะสั่งซื้อ ทำให้ยอดขายจึงทะลุ 50 ล้านบาท ตามเป้าหมาย สำหรับปีนี้คาดการณ์เป้าหมายผู้ชมงานประมาณ 35,000 คน และคาดหวังยอดขายที่กว่า 100 ล้านบาท” นายธนทัต กล่าว

งานนี้คนรักบ้าน และ ผู้รับเหมา ต้องไม่พลาด TFIC Furniture Outlet 2022 งานแสดงเฟอร์นิเจอร์ส่งออกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พบกับผลงานระดับโลกของคนไทยพร้อมส่วนลดถึง 80% จัดโดยกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ในวันที่16-20 พฤศจิกายน นี้ เวลา 10.30-21.00 น. ณ อาคาร 9-10 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ด เมืองทองธานี