ซิงเกอร์ ชูกลยุทธ์ Brand Modernization ปรับลุคแบรนด์จับกลุ่มคนรุ่นใหม่ สร้างความผูกพันระยะยาว แตกไลน์ “บิวตี้โปรดักส์” ทรานส์ฟอร์มสู่ไลฟ์สไตล์แบรนด์

ซิงเกอร์ เดินกลยุทธ์ “Brand Modernization” สร้างแบรนด์ให้ทันสมัย ทรานส์ฟอร์มแบรนด์ จากแบรนด์แมสสู่ความเป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์มากขึ้น รับการเปลี่ยนแปลงของไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในปัจจุบัน เพื่อขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ “Gen Millennials” ต่อยอดไปสู่การสร้างความผูกพันระยะยาว ล่าสุดแตกไลน์สินค้าใหม่ “บิวตี้ โปรดักส์” กลุ่มผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ม้วน หนีบ เป่า ไดร์ ชูดีไซน์ทันสมัย ผสานดีเอ็นเอ คงทน ใช้งานนาน สไตล์ซิงเกอร์ พร้อมรับประกันผลิตภัณฑ์ 2 ปี และบริการหลังการขาย คลอดแคมเปญ “จริตจะกล้า” สะท้อนความคิด เจาะไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ผ่าน 4 ผลิตภัณฑ์ ตั้งเป้ายอดขาย 40 ล้านบาท แตกไลฟ์โปรดักส์ไลฟ์สไตล์เพิ่มยิ่งขึ้น ภายในปี 2566

นายกิตติพงศ์ กนกวิไลรัตน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SINGER เปิดเผยว่า แบรนด์ SINGER เป็นแบรนด์ระดับโลกที่มีอายุมากกว่า 171 ปี และอยู่คนไทยมานานกว่า 133 ปี เปิดตลาดด้วยจักรเย็บผ้าและเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน เป็นที่รู้จักและคุ้นเคยของคนไทยแทบทุกบ้าน โดยเฉพาะในกลุ่มผู้บริโภคกลุ่ม Baby Boomer Gen X และ Gen Y ด้วยชื่อเสียงของแบรนด์ที่สั่งสมมานาน เป็นแบรนด์ในตำนานที่ทุกคนรู้จัก มี “ความผูกพัน” กับผู้บริโภค จนผู้บริโภคให้ความเชื่อถือ ให้ความไว้วางใจกับทั้งแบรนด์และและคุณภาพของสินค้า ที่ผ่านมา SINGER ได้สะสม “องค์ความรู้” ครบทุกมิติ ทั้งภาพรวมการตลาด คู่แข่ง และพฤติกรรมผู้บริโภค เพื่อทรานส์ฟอร์มแบรนด์ให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงของตลาดและไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ Gen Millennials เพื่อต่อยอด สร้างความผูกพันระยะยาว และเชื่อมต่อแบรนด์เข้ากับผู้บริโภครุ่นใหม่ ด้วยกลยุทธ์ Brand Modernization เพิ่มความทันสมัยให้แบรนด์ แต่ยังคง DNA ที่เด่นชัดของแบรนด์ในเรื่องคุณภาพ ความคงทน ราคาเข้าถึงได้ บริการที่เข้าถึงง่ายและความเป็นกันเองของซิงเกอร์ เพื่อรักษาความเป็น Heritage Brand แก่นของแบรนด์ (Brand Essence) คุณค่าที่นำเสนอให้กับผู้บริโภค (Value Proposition) โดยวางเดินหน้ากลยุทธ์ Brand Modernization ไว้ปีละ 100 ล้านบาท วางเป้าหมายทรานส์ฟอร์สู่ Lifestyle Brand ในปี 2566

“ที่ผ่านมา SINGER ได้เดินกลยุทธ์ Brand Modernization เพื่อพาแบรนด์เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค โดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กเพิ่มมากขึ้น อาทิ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เครื่องฟอกอากาศ สมาร์ททีวี เครื่องปรับอากาศ ให้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย ดีไซน์สวย พร้อมเทคโนโลยีใหม่ ๆ ควบคู่กับการขยายช่องทางขายทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เช่น การจับมือพันธมิตรใหม่ ๆ และเปิดช่องทางขายออนไลน์บนอีมาร์เกตเพลสชั้นนำ รวมทั้งพัฒนาช่องทางขาของ SINGER ผ่าน   https://shop.singerthai.co.th/ ให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ และล่าสุดเราได้แตกไลน์ “บิวตี้โปรดักส์” ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ในไลน์ใหม่ เพื่อตอกย้ำกลยุทธ์ข้างต้น”
นายกิตติพงศ์ กล่าว

นางสาวพิทยา เจียรกิตติมศักดิ์ ผู้อำนวยการสายงานการขายและการตลาด บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด  (มหาชน) หรือ SINGER  กล่าวต่อว่า การแตกไลน์สู่กลุ่ม “บิวตี้โปรดักส์” นับเป็นประตูสำคัญในการนำแบรนด์ SINGER เชื่อมต่อกับผู้บริโภครุ่นใหม่ และทรานส์ฟอร์มแบรนด์สู่ Lifestyle Brand ซึ่งเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ เติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะในยุคที่ความงามไม่มีเพศ เพราะคนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับความสวยความงามและบุคลิกภาพที่ดี โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ชายที่หันมาให้ความสนใจเรื่องการพัฒนาบุคลิกภาพและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่มดังกล่าว ส่งผลให้การพัฒนาโปรดักส์สำหรับยูนิเซ็กส์ (Unisex) คือเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับทุกคนทุกเพศ และที่สำคัญคือคนยุคใหม่ให้ความสำคัญกับชีวิตความเป็นอยู่และความสุขของตนเอง(Self-focused and Self-care) จากความต้องการของตลาดดังกล่าว SINGER ได้ออกผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นอุปกรณ์ทำผม ซึ่งยังมีช่องว่างให้เข้าไปทำตลาดได้ เนื่องจากผู้บริโภคยังมองหาสินค้าคุณภาพ มีความคงทน ใช้งานได้นาน ในราคาจับต้องได้ พร้อมประกันสินค้าและบริการหลังการขาย เพื่อความสบายใจในการใช้สินค้า ด้วย 4 โปรดักส์ใหม่ สำหรับ ม้วน หนีบ เป่า ไดร์ ออกสู่ตลาด ด้วยแคมเปญ “จริตจะกล้า” สะท้อนความคิดกล้าสวย หล่อ ในแบบของตัวเอง ก้าวข้ามค่านิยมเดิม เจาะไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ผ่านช่องทาง Omni channel  ทั้งออนไลน์ ออฟไลน์ และการสื่อสารผ่าน KOL อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้กลุ่มคนรุ่นใหม่ได้สัมผัสและเข้าถึงสินค้าและแบรนด์

ผลิตภัณฑ์กลุ่ม “บิวตี้โปรดักส์” จาก SINGER ประกอบด้วย 4 โปรดักส์ใหม่ คือ

  1. เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ Automatic Hair Curler ม้วนลอนสวย จับลอนง่าย ลอนอยู่แน่นทั้งวัน ด้วยนวัตกรรม Ceramic Tourmaline Coating ช่วยบำรุงและถนอมเส้นผมในคราวเดียว ผมนุ่มสลวยประกายเงางาม ปล่อยประจุลบ (Ionic Release) 4 จุด มากกว่า 10 ล้านประจุ ลดผมชี้ฟูและป้องกันผมเสีย  ดีไซน์ทันสมัย Hair Lock Patented Barrel Design จับช่อง่าย ทั้งผมสั้นและผมยาว มี Skin Protective Shield ป้องกันแกนม้วนผมสัมผัสผิว 360° และ See Through Design แกนเปิด มองเห็นเส้นผมขณะม้วน พร้อมเทคโนโลยี Heat Control ควบคุมความร้อนคงที่ ระบบ Smart Beeper ส่งเสียงเตือนเมื่อม้วนผม 15  วินาที ระบบ Fast Warm-Up ร้อนไวใน 60 วินาที พร้อม Smart Auto Shut-Off ปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟเมื่อไม่มีการใช้งานนาน 30 นาที ราคา 1,990 บาท
  2. เครื่องทำผมลอน W Curve Hair Waver หรือลอนมาม่า Wavy Deep Plates ด้วยขนาดแกนลึก 19 มม. ผมลอนแน่นทน คงรูปทรงลอนนาน และเป็นลอนใหญ่สไตล์เกาหลี เป็นแผงเปิด See-Through Barrel Design ให้ได้ลอนลึก เห็นลอนชัด ต่อลอน จัดทรงได้ง่าย Protective Rubber Coat ขอบยางจับได้ สัมผัสไม่ร้อนมือ Ceramic Tourmaline Coating ช่วยถนอมเส้นผม ลดผมชี้ฟูและป้องกันผมเสีย ลอนระบบ Fast warm-up ร้อนไวภายในเวลาเพียง 90 วินาที มี 3 ระดับความร้อน พร้อมระบบ Smart Beeper มีเสียงเตือน ใช้งานง่าย หนีบและปลดลอนผมใน 5 วินาที Smart auto shut-off ปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งาน 30 นาที ราคา 1,850 บาท
  3. เครื่องหนีบผม 2 In 1 Hair Straightener and Curler Ceramic Tourmaline Coating และ Ionic Release ปล่อยประจุลบ 6 จุด มากกว่า 10 ล้านประจุ ช่วยบำรุงและถนอมเส้นผมในคราวเดียว นุ่มสลวยประกายเงางาม ลดผมชี้ฟูและป้องกันผมเสีย มี Silicone Spring ใต้แผ่นความร้อน เพิ่มความยืดหยุ่นและประสิทธิภาพในการหนีบ ให้เส้นผมเรียบ ลื่น ไม่กินผม Round Design Handle จัดถนัดมือ จัดลอน ปอยหวาน ง่ายกว่า เป็นประกายเงางาม ระบบ Fast Warm-Up ร้อนไวเพียง 45 วินาที มีหลายระดับความร้อน (140-230 °C) มีระบบ Smart Beeper ส่งเสียงเตือนเมื่อม้วนผม 15 วินาที วัสดุเกรด
    พรีเมี่ยม ดีไซน์หน้าปัดความร้อนแบบนาฬิกา Swirling Watch สวย พรีเมี่ยม ป้องกันการกดโดน และ Smart Auto Shut-Off ปลอดภัย ด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งาน 30 นาที ราคา 1,890 บาท
  4. ไดร์เป่าผมซิงเกอร์ Hair Dryer Ionic Fast dry พลังมอเตอร์ความเร็วสูงสุดที่ 18,000 รอบต่อนาที 6 ใบพัด เป่าผมแห้งเร็ว ปรับแรงลมได้ 2 ระดับ ปรับได้ทั้งลมร้อนและลมเย็น พร้อมปุ่ม Boost เทคโนโลยี Complex Ionic การดูแลเส้นผมด้วยไอออนประจุลบ 8 ล้านประจุ ช่วยให้เส้นผมดูสวยเป็นธรรมชาติ ลดการเกิดไฟฟ้าสถิตย์ ไม่ชี้ฟู ราคา 1,490 บาท

ทั้งนี้ ทั้ง 4 ผลิตภัณฑ์ ผลิตจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยม พลาสติก ABS คุณภาพดี สีด้านพรีเมี่ยมขาว และโรสโกล แข็งแรงทนทาน ซึ่งเป็นวัสดุเกรดเดียวกับมือถือและเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ รับประกันสินค้านานถึง 2 ปี พร้อมบริการหลังการขายจาก SINGER เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ภายใต้แบรนด์ SINGER เพื่อตอกย้ำถึงคุณภาพและความคงทน ซึ่งเป็นหนึ่งใน DNA ของแบรนด์ ในช่วงเปิดตัวได้เตรียมแคมเปญ โปรโมชั่นในช่วงเทศกาล อาทิ Flash Sales, Double Day, Gift Festival ลดสูงสุดถึง 40% ให้ลูกค้าได้เปิดประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่มบิวตี้ ในราคาที่เข้าถึงได้

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมทาง https://shop.singerthai.co.th/ หรือสอบถามข้อมูล โทร. 02-234-7171