ปีหน้าเจอกัน! ‘Design Village’ สองสาขาใหม่ “บางนา-รัชดา” บุญถาวรจับไลฟ์สไตล์คนรักบ้าน

ภาพ perspective ของ Design Village สาขารัชดา
Design Village สามสาขาแรกพิสูจน์โมเดลธุรกิจนี้มาถูกทาง ทำให้ “บุญถาวร” ลงทุน 1,000 ล้านบาท รีโนเวตสองสาขาที่ “บางนา-รัชดา” พร้อมเปิดบริการปี 2566 ดึงพันธมิตรรายใหญ่เป็น ‘แม่เหล็ก’ ในโครงการ เช่น Gourmet Market, Starbucks, Uniqlo เจาะพฤติกรรมผู้บริโภคมาเดินช้อปของตกแต่ง-ต่อเติมบ้านพร้อมกับการพักผ่อน ช้อปปิ้ง ทานอาหาร

โครงการ Design Village ของบุญถาวรนั้นเริ่มเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2561 ที่สาขาราชพฤกษ์ ตามด้วยสาขาพุทธมณฑลในปี 2562 และสาขาเกษตร-นวมินทร์ปี 2564 ปัจจุบันทั้งสามสาขาทำรายได้รวมกันปีละ 4,500 ล้านบาท และมีลูกค้าใช้บริการเฉลี่ยวันละ 20,000 คน

ข้อมูลข้างต้นจาก “สิทธิศักดิ์ ทยานุวัฒน์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญถาวร กรุ๊ป จำกัด สะท้อนให้เห็นว่าโมเดลธุรกิจนี้เป็นไปในทิศทางที่ดี ตอบโจทย์ผู้บริโภคเพราะเทรนด์ใหม่ของคนรักบ้านนอกจากจะมาช้อปปิ้งของแต่งบ้านหรือต่อเติมบ้าน ยังต้องการไลฟ์สไตล์เข้ามารองรับ เช่น ช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่น ทานอาหาร

“สิทธิศักดิ์ ทยานุวัฒน์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญถาวร กรุ๊ป จำกัด และ “สาโรจน์ เจิมธเนศ” กรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญถาวร แอสเซท จำกัด

ปี 2566 บริษัทจึงมีการลงทุนไปกว่า 1,000 ล้านบาทเพื่อเปิด Design Village เพิ่มอีก 2 สาขาที่ “บางนา” และ “รัชดา” โดยเป็นการรีโนเวตจากสาขาเดิมของบุญถาวร ได้แก่ บุญถาวร สุวรรณภูมิ ตั้งอยู่ริมถนนบางนา-ตราด เยื้องเมกา บางนา และบุญถาวร รัชดา ใกล้กับ MRT รัชดาภิเษก

สำหรับ Design Village สาขาบางนา จะพร้อมเปิดบริการเดือนเมษายน 2566 และสาขารัชดา จะพร้อมเปิดบริการเดือนกันยายน 2566

 

แบรนด์ดัง ‘แม่เหล็ก’ ดึงคนเข้าโครงการ

“สาโรจน์ เจิมธเนศ” กรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญถาวร แอสเซท จำกัด ผู้ดูแลการพัฒนาและบริหารโครงการ Design Village กล่าวถึงรายละเอียดของแต่ละสาขา ดังนี้

  • สาขาบางนา

มีเนื้อที่รวม 30 ไร่ ริมถนนบางนา-ตราดซึ่งถือเป็นทำเลสำคัญ เพราะภายในรัศมี 5 กม.รอบโครงการ มีหมู่บ้านมากกว่า 180 แห่ง มีบ้านเรือน 42,000 หลังคาเรือน ภายในโซนบางพลี บางแก้ว จนถึงเขตประเวศ โอกาสการขายสินค้าเกี่ยวกับบ้านมีสูง

Design Village บางนา

สาขานี้ออกแบบด้วยคอนเซ็ปต์ ‘super accessible’ โครงการมีทางเข้าออกหลายจุด ลูกค้าสามารถจอดรถหน้าร้านที่ต้องการหรือบริเวณใกล้เคียงเพื่อเดินเข้าร้านต่างๆ ได้ง่าย ไม่ต้องเดินผ่านโถงทางเข้าหลัก โดยรอบโครงการมีที่จอดรถให้ 600 คัน เพื่อความสะดวกสบาย

ปัจจุบันบุญถาวรปิดการขายพื้นที่เช่าสาขานี้ได้แล้ว 80% มีพันธมิตรแบรนด์ดังที่เข้ามา เช่น Gourmet Market, Starbucks, Uniqlo

 

  • สาขารัชดา

มีเนื้อที่รวม 14 ไร่ บนถนนรัชดาภิเษก ใกล้กับ MRT รัชดาภิเษก ซึ่งถือเป็นย่านนิวซีบีดีของกรุงเทพฯ แวดล้อมด้วยคอนโดมิเนียมและอาคารสำนักงาน และมีแนวโน้มการเติบโตของแหล่งที่อยู่อาศัย

สาขานี้จะแบ่งออกเป็น 3 อาคาร และมีคอนเซ็ปต์ต่างจากสาขาอื่นเพราะเป็น ‘Design Business District’ มีส่วนที่จัดไว้สำหรับเป็น co-working space พื้นที่จัดการประชุม-สัมมนา จัดอีเวนต์เปิดตัวสินค้าด้วย โดยสาขานี้จะมี Starbucks บริการเช่นกัน

Design Village
Design Village สาขารัชดา

หลังการเปิดสาขาเพิ่มครบ 5 สาขา บุญถาวรตั้งเป้าปี 2566 โครงการ Design Village รวมทั้ง 5 สาขาจะสามารถสร้างยอดขายรวม 11,000 ล้านบาท

 

อ่านข่าวอื่นๆ เพิ่มเติม