CP LAND รีเฟรชแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 10 ปี กับแนวคิด “Accessible Communities for Life คุณภาพเพื่อทุกชีวิต” พร้อมเปิดตัวโฆษณาชิ้นแรก


ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่ยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากหลายปัจจัยทั้งการขยายของเมือง การขยายตัวของประชากร ครอบครัวขยายมากขึ้น ทำให้โครงการอสังหาริมทรัพย์ยังคงได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภค ส่งผลให้หลายแบรนด์จัดเต็มในการทำการตลาด และสร้างแบรนด์มากขึ้น เพื่อให้เข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภคให้ได้

หลายคนอาจจะรู้จักชื่อ CP หรือเครือเจริญโภคภัณฑ์ กันเป็นอย่างดี ในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมอาหาร แต่ในเครือเจริญโภคภัณฑ์ยังมีธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อีกเช่นกัน นั่นก็คือ CP LAND หรือบริษัท ซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย

ที่ผ่านมา CP LAND ได้พัฒนาโครงการมากมาย ทั้งที่อยู่อาศัย สำนักงาน และพื้นที่พาณิชยกรรม ในปีนี้ CP LAND ได้ทำการบุกตลาดมากขึ้น ด้วยการประกาศรีเฟรชแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 10 ปี เพื่อปรับภาพลักษณ์ให้ทันสมัยขึ้น ในการสื่อสาร และพูดคุยกับคนรุ่นใหม่มากขึ้น พร้อมกับได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาเป็นครั้งแรกอีกด้วย!

นายกีรติ ศตะสุข ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ บริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า

“การรีเฟรชแบรนด์ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี มีเป้าหมายเพื่อสร้างการรับรู้ ภาพลักษณ์ที่ทันสมัยเป็นสากล ขยายฐานลูกค้า เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่ช่วยติดปีกธุรกิจเติบโตได้ก้าวไกลและเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งอยู่ภายใต้แนวคิด Accessible Communities for Life หรือคุณภาพเพื่อทุกชีวิต สะท้อนการพัฒนาโครงการของ CP LAND มุ่งมั่นสนับสนุนความสะดวกสบายที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ให้กับกลุ่มลูกค้าและชุมชน (Communities) อีกทั้งยังมุ่งเน้น 3 ประโยชน์สู่ความยั่งยืน ทั้งต่อประเทศชาติ ประชาชน และองค์กร”

“CP LAND มุ่งสร้างการพัฒนาที่ยั่งยืนให้กับองค์กรโดยเรายึดมั่นหนักแน่นว่าลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centric) เอาความต้องการของลูกค้าเป็นตัวตั้ง รวมทั้งยังนำหลักการแข่งขันด้านการตลาดที่ไม่ได้แข่งขันกันด้วยผลกำไรอย่างเดียว หรือ White Ocean Strategy มาบริหารธุรกิจโดยหลักการนี้ไม่ใช่เพียงแค่พัฒนาสินค้าเพื่อตอบสนองลูกค้าเท่านั้นแต่หมายถึงทุกธุรกิจต้องสร้างฐานลูกค้าขึ้นมา การบริหารภายใต้แนวคิดใหม่ขององค์กรก็เช่นกันเราไม่ได้ให้ความสำคัญเพียงแค่พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แต่ CP LAND ยังมีแนวคิดสนับสนุนชุมชน และพัฒนาอีโคซิสเต็มเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่มลูกค้า โดยจะเข้าไปมุ่งเน้นพัฒนาที่อยู่อาศัย สำนักงาน แหล่งงานหรือพื้นที่พาณิชยกรรม ที่เหมาะสมโดยสอดประสานให้เข้ากับชุมชน”

 

สำหรับกลยุทธ์ในการรีเฟรชแบรนด์ในครั้งนี้ มีทั้งการปรับโลโก้ใหม่ เพื่อในการสื่อสารที่ทันสมัยมากขึ้น

โดยที่ นางศศินันท์ ออลแมนด์ กรรมการยุทธศาสตร์ฝ่ายการตลาดและการสื่อสารองค์กร บริษัท ซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน) ได้เล่าว่า

“สำหรับการรีเฟรชแบรนด์โลโก้CP LAND มุ่งเน้นการออกแบบมาจากตัวอักษร C และP ให้มีความต่อเนื่อง และมีมิติมากขึ้นเปรียบเสมือนการเชื่อมต่อชุมชน และสังคมให้เกิดการพัฒนาที่ทั่วถึงโดยเพิ่มอัตลักษณ์พิเศษที่อักษร A เป็นลูกศรพุ่งขึ้นเพื่อสื่อสารถึงความตั้งใจของ CP LAND หนึ่งในกลไกส่งเสริมการพัฒนาพื้นที่ และอสังหาริมทรัพย์ให้มีไลฟ์สไตล์ และคุณภาพชีวิตที่ดีทั่วถึงไปพร้อมกัน รวมทั้งใช้สีเขียวบอกเล่าปรัชญาขององค์กรที่จะสร้างความยั่งยืนที่จะก่อให้เกิดความใส่ใจในคอมมูนิตี้เพื่อสร้างความสมดุล และการเติบโต ตัวอักษร CP LAND เลือกใช้ตัวอักษรแบบร่วมสมัยเป็นตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมดที่แสดงถึงความมั่นคงแต่ยังคงดูเป็นมิตร และเข้าถึงง่าย”

นอกจากนี้ CP LAND ยังได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา “ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ” ถือเป็นภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรกของ CP LAND โดยแนวคิดของโฆษณาสื่อถึงแกนของปรัชญาพื้นฐานขององค์กร “คุณภาพเพื่อทุกชีวิต” ผ่านการเรียงร้อยเรื่องราวภายใต้แนวคิด “ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ” ได้ “สิงโต นำโชค” นักร้องชื่อดัง มาเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวนี้ เนื่องจากสิงโตเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียง มีคนรู้จักทั้งประเทศ และยังมีคาแร็คเตอร์ที่สดใส สนุกสนาน ร่าเริง มีอารมณ์ขัน มีความเป็นกันเอง และรักครอบครัว สะท้อนการปรับภาพลักษณ์แบรนด์ใหม่ในครั้งนี้ของ CP LAND ที่มีความตั้งใจจริง ที่จะสะท้อนแนวคิดของธุรกิจที่มุ่งมั่นเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างทั่วถึง

สามารถติดตามรับชมภาพยนตร์โฆษณา “ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขครั้งแรกได้พร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้ผ่านช่องทาง YouTube, Facebook, Instagram, Tiktok และ Twitter ของ CP LAND

 

YouTube : https://www.youtube.com/watch?v=8LcUP-HqA_o

Facebook : https://www.facebook.com/CPLAND.Offcial?mibextid=LQQJ4d

Instagram : https://bit.ly/3jf0W5S

Tiktok : https://bit.ly/3hGuFEF

Twitter : https://bit.ly/3Vgrnp7