ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล มั่นใจโครงการ อนันตรา เดซารู โคสต์ เรสซิเดนซ์ ก้าวสู่ตลาดอสังหาริมทรัพย์อย่างโดดเด่นในปี 2023

อนันตรา เดซารู โคสต์ เรสซิเดนซ์ คอมมูนิตี้ของผู้อยู่อาศัยกับแบรนด์แบบบูทีคบนชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของคาบสมุทรมาเลเซีย ได้รายงานความสนใจของนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศที่ส่งสัญญาณในทางบวกต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2566

ในปี 2022 มีผู้สนใจซื้อและจองวิลล่าในโครงการอนันตรา เดซารู โคสต์ เรสซิเดนซ์ไปเกือบหมด เหลือเพียงพูลวิลล่าริมชายหาดเพียงสองหลังเท่านั้น และวิลล่าขนาดสามห้องนอนพร้อมเทอเรส (Three-Bedroom Terrace) และดูเพล็กซ์พูลวิลล่าขนาดสี่ห้องนอน Four-Bedroom Duplex Poll Villas ก็ได้สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 2022 เช่นเดียวกัน

สำหรับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศมาเลเซียกำลังอยู่ในช่วงฟื้นตัวหลังจากเกิดสภาวะชะลอตัวอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปี 2563 โดยปริมาณและมูลค่าของการทำธุรกรรมในอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์เริ่มกลับมาขยายตัวอีกครั้งในช่วงปี 2564 และ 2565

แม้ว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและค่าครองชีพที่สูงขึ้นอาจเป็นอุปสรรคต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์ในกลุ่มอื่นๆ แต่กลุ่มสินค้าในตลาดลักซ์ชูรียังคงฟื้นตัวได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีความต้องการในตลาดเป็นปริมาณมากหลังจากสถานการณ์กำลังกลับมาเป็นปกติ ประกอบกับความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจมหภาคที่ดีขึ้นหลังการเลือกตั้งและการเปิดพรมแดนระหว่างประเทศอีกครั้ง

“สำหรับปี 2566 เราคาดว่าการเติบโตของอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัยในประเทศมาเลเซียจะถูกขับเคลื่อนโดยโครงการระดับไฮเอนด์เฉพาะกลุ่มในทำเลระดับพรีเมียม ซึ่งหมายถึงทั้งเพื่อการอยู่อาศัย และลงทุนเพื่อผลประโยชน์ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว” มร. ไมคา ตามไท (Mr. Micah Tamthai) ประธานฝ่ายปฏิบัติการ, ไลฟ์สไตล์และอสังหาริมทรัพย์ บริษัทไมเนอร์อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด (มหาชน) กล่าว “เรายังคาดการณ์ว่าสภาวะเงินเฟ้อในปัจจุบันจะยิ่งกระตุ้นความสนใจกลุ่มนักลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชูรีเพราะเป็นอีกหนึ่งหนทางป้องกันความเสี่ยงจากภาวะเงินเฟ้อ”

ด้วยทำเลที่ดีเยี่ยมเพราะตั้งอยู่ริมชายหาดที่งดงามมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันของรีสอร์ต และการดูแลแบบมืออาชีพจากทีมบริหารโรงแรมระดับ 5 ดาวจากอนันตรา เดซารู โคสต์ รีสอร์ต แอนด์ วิลล่า (Anantara Desaru Coast Resort & Villas) ซึ่งตั้งอยู่ติดกับอนันตรา เดซารู โคสต์ เรสซิเดนซ์ ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นข้อได้เปรียบของโครงการนี้และจะเป็นส่วนหนึ่งของเทรนด์ที่น่าสนใจในอนาคต

สำหรับวิลล่าริมชายหาดแบบสามและสี่ห้องนอน จะมีทางเดินตรงไปยังหาดทรายสีขาวเนียนละเอียดของเดซารู โคสต์ ในขณะที่วิลล่าที่อยู่เหนือขึ้นไปจะได้ครอบครองทัศนียภาพมุมสูงของทะเลจีนใต้ที่อยู่อาศัยประเภท Four-Bedroom Duplex Villa คือที่สุดของอสังหาริมทรัพย์ในโครงการนี้ มี 4 ห้องนอนซึ่งเป็นห้องสวีท 2 ห้องมีทางเข้าแยกเป็นสัดส่วน สำหรับพื้นที่ใช้สอยชั้นล่างและชั้นบนรวมถึงมีพื้นที่ส่วนตัวที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงานห้องดูหนังหรือจะสร้างห้องนอนเพิ่มเติมก็ได้ โดยวิลล่าทั้ง 20 หลังในโครงการจะมีสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ส่วนตัว

การลงทุนที่สำคัญของทั้งภาครัฐและเอกชนได้ยกระดับให้ เดซารู โคสต์ มีชื่อเสียงโด่งดังในระดับสากลจนนิตยสารไทม์ (TIME Magazine) ได้จัดอันดับให้อยู่ในรายชื่อจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก (World’s Greatest Places) ประจำปี 2564 ซึ่งเป็นจุดหมายแห่งเดียวของประเทศมาเลเซียที่ติดอันดับประจำปีอันทรงเกียรตินี้จนได้รับการบันทึกว่าเป็น “พื้นที่รีสอร์ตแห่งใหม่ที่มีอนาคตอันรุ่งเรือง เป็นสถานที่หลบหลีกความวุ่นวายอันหรูหราที่สุดแห่งหนึ่งของมาเลเซีย”

เดซารู โคสต์ เป็นที่ตั้งของโรงแรมและรีสอร์ตระดับโลก สนามกอล์ฟ สวนน้ำ ที่เหมาะสำหรับครอบครัวและศูนย์การประชุม นอกจากนี้ ยังมีแผนสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวและคนรักสุขภาพเพิ่มเติมการเดินทางก็แสนจะสะดวกสบายเพราะมีทางด่วนที่เชื่อมไปยังประเทศสิงคโปร์และบริการเรือเฟอร์รี่ทุกวัน พร้อมเป็นจุดหมายปลายทางระดับสากลของนักท่องเที่ยวเพราะมียังมีสนามบินนานาชาติเซไน (Senai International Airport) ของยะโฮร์ บาห์รู ให้บริการอีกด้วย

“ชื่อเสียงระดับนานาชาติที่เพิ่มขึ้นของ เดซารู โคสต์ ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยม และจะกลายเป็นบ้านหลังที่สองของคนที่สนใจ” มร. ไมคา ตามไท กล่าวเสริม “อนันตรา เดซารู โคสต์ เรสซิเดนซ์ ได้นำเสนอโอกาสที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้ซื้อทั้งในและต่างประเทศที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนระดับลักซ์ชูรีริมชายหาด หรือการลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์ซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาดและมีอยู่เพียงไม่กี่หลังเท่านั้น

อนันตรา เดซารู โคสต์ เรสซิเดนซ์ (Anantara Desaru Coast Residences) ราคาเริ่มต้นที่ 8 ล้านริงกิตมาเลเซีย สามารถนัดดูแบบส่วนตัวได้โดยติดต่อทีมงานที่โทร: +60 19 241 2296 หรืออีเมล: propertysales@minor.com