ไวตามิ้ลค์เปิดตัวแคมเปญ ‘BEST START’ ดึงมาริโอ้นั่งแท่นพรีเซนเตอร์คนล่าสุด บุกตลาดนมถั่วเหลือง 2566 พร้อมเปิดตัว ‘ไวตามิ้ลค์ไลท์’ รับเทรนด์รักสุขภาพ ชูนวัตกรรมล่าสุด เป็นรสชาติออริจินัล แต่ลดน้ำตาลลง 50%

ไวตามิ้ลค์ ผู้นำตลาดนมถั่วเหลืองพร้อมดื่มในขวดแก้ว จัดกิจกรรม ‘เริ่มต้นสิ่งดีดี เติมโปรตีนจากไวตามิ้ลค์’  ในแคมเปญ BEST START นำทัพโดย มาริโอ้ เมาเร่อ พรีเซนเตอร์ไวตามิ้ลค์คนล่าสุด และทีมผู้บริหาร ชวนคนไทยเริ่มต้นสิ่งดีดีด้วยมื้อแรกของวัน เติมพลังให้ร่างกายพร้อมทำสิ่งดีๆ สู่เป้าหมาย พร้อมขนขบวน Troop สุดสปอร์ต เฮลตี้ เสริฟไวตามิ้ลค์สูตรใหม่ล่าสุด ‘ไวตามิ้ลค์ไลท์ น้ำตาลน้อยลง 50%’ แต่ให้รสชาติอร่อยเข้มเหมือนสูตรออรินัล เรียกเสียงฮือฮาสร้างความคึกคักกลางแยกราชประสงค์  ณ ลานกิจกรรม หน้า Big C ราชดำริ

นายอนันต์ ธีรวิชญกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท กรีนสปอต จำกัด กล่าวถึงที่มาของแคมเปญ BEST START  ว่า “ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ทำให้หลายคนได้หยุดทำกิจกรรมต่างๆไป ครั้งนี้ไวตามิ้ลค์ กลับมาพร้อมกับแคมเปญใหม่ “BEST START – เริ่มต้นสิ่งดีดี เติมโปรตีนจากไวตามิ้ลค์” เราต้องการชวนคนไทยเริ่มต้นสิ่งดีๆ ในทุกวัน ให้ชีวิตกลับมาสดชื่นสดใสอีกครั้ง

คำว่า BEST START สำหรับไวตามิ้ลค์คือการเริ่มต้นให้ดีแล้วเราจะมีพลังทำสิ่งดีๆ สู่เป้าหมาย ซึ่งเราพบว่า ผู้บริโภคในปัจจุบันกว่า 50% มักจะข้ามมื้อแรกของวันเมื่ออยู่ในภาวะเร่งรีบ ไวตามิ้ลค์จึงมาเป็นคำตอบในการเติมพลังกายในเวลาอันน้อยนิด เพื่อจะได้มีแรงมีพลัง เริ่มต้นทำสิ่งดีๆได้ตลอดทั้งวัน โดยในปีนี้ไวตามิ้ลค์ได้เปิดตัว “ไวตามิ้ลค์ไลท์ น้ำตาลน้อยลง 50%” ซึ่งเป็นการนำนวัตกรรมผลิตนมถั่วเหลืองมาออกแบบให้สอดคล้องกับเทรนด์ผู้บริโภคสายรักสุขภาพ ที่ต้องการลดหรือจำกัดน้ำตาล แต่ไม่ต้องการพลาดรสชาติที่คุ้นเคย ซึ่งไวตามิ้ลค์ไลท์ และไวตามิ้ลค์ สูตรออริจินัลจะเป็น Product Mainstream ของเราในปีนี้

นอกจากนี้ ในปี 2566 ไวตามิ้ลค์ยังได้ต้อนรับการกลับมาของ มาริโอ้ เมาเร่อ สู่ #TeamVitamilk อีกครั้ง กับการนำทัพในแคมเปญ #BESTSTART ซึ่งตัวตนของมาริโอ้ตรงกับ Character ของไวตามิ้ลค์อย่างพอดี ด้วยบุคลิกภาพและนิสัยส่วนตัวที่อัธยาศัยดี สนุกสนาน รักสุขภาพ รักการออกกำลังกาย และ เขามีการเติบโตในวงการอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งผลงานด้านการแสดงก็ได้รับการยอมรับทั้งในไทยและต่างประเทศ ทำให้เรามองว่าด้วยองค์ประกอบความแข็งแรงทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ และฝีมือการแสดง มาริโอ้เหมาะสมที่สุด”

ด้าน มาริโอ้ เมาเร่อ แบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุดของไวตามิ้ลค์ พูดถึงแคมเปญ Best Start และการร่วมเป็นครอบครัวไวตามิ้ลค์ ว่า “โอ้รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาร่วมงานกับไวตามิ้ลค์อีกครั้ง เพราะผมเป็นแฟนตัวจริง โอ้ดื่มไวตามิ้ลค์มาตลอดและชอบรสชาติไวตามิ้ลค์ ออริจินัลที่สุด เพราะรู้สึกว่านี่แหละรสชาติของนมถั่วเหลืองแท้ๆ ยิ่งพอมีไวตามิ้ลค์ไลท์ น้ำตาลน้อยลง 50% ยิ่งโดนตกเลยครับ (หัวเราะ) ไม่ต้องห่วงเรื่องการคุมน้ำตาลแล้วเพราะไวตามิ้ลค์คุมให้ (หัวเราะ) รสชาติเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเติมพลังกาย เติมพลังใจ แถมได้สุขภาพที่ดีครับ

สำหรับแคมเปญ BEST START โอ้อยากชวนให้ทุกคนให้ความสำคัญกับมื้อแรกของวัน ไม่ว่าเราจะทำอาชีพอะไร บางคนเริ่มงานตอนบ่าย เข้ากะตอนดึกถึงจะมีเวลาน้อยแต่เราต้องใส่ใจสุขภาพตัวเองครับ อย่างโอ้เอง ถ้ามีคิวงานติดกันจนไม่มีเวลาทานมื้อหลัก โอ้ก็จะดื่มไวตามิ้ลค์รองท้อง เติมโปรตีนให้ตัวเองไว้ก่อน พอเรามีพลัง ทำอะไรก็สำเร็จ
ตามสโลแกนกายพร้อม ใจพร้อม เราทำได้แน่นอนครับ”

นอกจากกิจกรรมล่าสุด ในแคมเปญ BEST START ที่ไวตามิ้ลค์เปิดศักราชสร้างความคึกคักให้กับตลาดนม
ถั่วเหลืองตั้งแต่ต้นปี 2566 แล้ว ทางไวตามิ้ลค์ยังวางกลยุทธ์การตลาด เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ชอบดื่มนมถั่วเหลืองเป็นประจำ พร้อมขยายฐานสู่คนรักสุขภาพ รวมถึงแฟนคลับของหนุ่มมาริโอ้ทั้งชาวไทยและต่างชาติ

“กลุ่มเป้าหมายหลักของไวตามิ้ลค์ยังเป็น Gen X-Y ที่ยังคงออกมาใช้ชีวิตทำกิจกรรมและทำงาน โดยเฉพาะกลุ่ม  Core User ที่ดื่มไวตามิ้ลค์มีอยู่ทั่วประเทศ ทุกอาชีพ ซึ่งแม้ในช่วงสถานการณ์ Covid หลายๆ คนจะงดการออกไปทำกิจกรรมที่ชื่นชอบ แต่เมื่อทุกอย่างผ่อนคลาย เราจึงต้องการปลุกกระแสการออกมาเริ่มต้นทำสิ่งดีดีด้วยกันในปีนี้ โดยเราใช้กลยุทธ์การสื่อสารแบบ 360’ Marketing เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่

 1. Brand Ambassadorไวตามิ้ลค์เลือกมาริโอ้ เมาเร่อ นักแสดงหนุ่มชื่อดังที่คนรู้จักทุกเพศทุกวัย นำทัพสินค้าใหม่อย่าง ‘ไวตามิ้ลค์ไลท์’ เข้าสู่หัวใจผู้บริโภคและแฟนคลับชาวไทยและต่างชาติ
 1. กลยุทธ์การสื่อสาร ทั้ง Online, Offline และ On Groundโดยมีการดึงเอา Consumer Data เข้ามาเพื่อวิเคราะห์และวางแผนการเข้าถึงผู้บริโภคแบบถูกที่ถูกเวลา โดยวางทั้งเรื่องของช่วงเวลาและสถานที่
  ให้เหมาะเจาะ รวมถึงการเข้าถึงผู้บริโภค online แบบ selective เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเข้าถึงผู้บริโภค
  ในทุก Customer Journey
 1. การรักษาฐานลูกค้าเดิมและขยายฐานสู่คนรักสุขภาพ: การแนะนำ Product Mainstream ทั้งสูตรออริจินัล และ ไวตามิ้ลค์ไลท์ น้ำตาลน้อยลง 50%  ตอบโจทย์เรื่องสุขภาพ เจาะกลุ่มผู้บริโภคสาย Health Concern โดยเมื่อมีไวตามิ้ลค์ไลท์ออกมา จะทำให้ผู้บริโภคที่ชื่นชอบรสดั้งเดิมแต่ต้องการคุมปริมาณน้ำตาลสามารถข้ามไปดื่มสูตรใหม่ได้เลย รวมถึงสามารถเข้าถึงกลุ่มคนรักสุขภาพที่ยังไม่ได้เป็นผู้บริโภคไวตามิ้ลค์ได้เพิ่มขึ้น และยังสร้างการซื้อซ้ำหรือบริโภคเพิ่มในแต่ละวันได้อีกด้วย
 1. ความสดชื่น Uniqueness ของไวตามิ้ลค์ ที่แตกต่างจากนมถั่วเหลือง Brand อื่น: การเสิร์ฟนมถั่วเหลืองพร้อมดื่มในขวดแก้วเย็นจัดกลายเป็นเสน่ห์ ได้ความสดชื่น เติมความกระปรี้กระเปร่า ที่มีไวตามิ้ลค์เจ้าแรกและเจ้าเดียวทำ จึงโดนใจกลุ่ม Grab & Go ที่ต้องการเติมโปรตีนพร้อมความสดชื่น สร้างฐาน Fan base
  ให้ไวตามิ้ลค์อย่างเหนียวแน่น
 1. ช่องทางการจัดจำหน่ายที่สะดวกสบายตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์:  ไวตามิ้ลค์เสิร์ฟลูกค้าในทุกช่องทาง สามารถหาซื้อได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็น Convenient store,  Supermarket, Modern Trade หรือแม้ กระทั่งออนไลน์ ในรูปแบบ E-commerce ที่เน้นการจัดส่งไวถึงหน้าบ้าน ฉะนั้นไม่ว่าลูกค้าจะอยู่ที่ไหน
  ไวตามิ้ลค์ก็จัดส่งได้ทั่วประเทศ

จากกลยุทธ์ที่วางไว้และช่องทางการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุม เราคาดว่าในปี 2566 นี้ยอดจำหน่ายไวตามิ้ลค์โดยเฉพาะแบบขวดแก้วพร้อมดื่ม จะโตขึ้น 10-15 % จากปี 2565 (YOY) ซึ่งเราคาดว่าแฟนๆ ของไวตามิ้ลค์ผู้บริโภค
สายสุขภาพ รวมไปจนถึงแฟนคลับของมาริโอ้ทั้งชาวไทยและต่างชาติจะให้การต้อนรับไวตามิ้ลค์ไลท์ น้ำตาลน้อยลง 50% และแคมเปญ Best Start เป็นอย่างดี”

ภายในงานเปิดตัวแคมเปญ Best Start – เริ่มต้นสิ่งดีดี เติมโปรตีนจากไวตามิ้ลค์ มีการจัดกิจกรรมร่วมสนุก ณ บูธกิจกรรม และยังมีกิจกรรมสุดเซอร์ไพรส์บนเวทีจากหนุ่มมาริโอ้ เรียกเสียงกรี๊ด และเสียงหัวเราะให้กับบุคคลทั่วไปและนักท่องเที่ยวที่มาร่วมชมมากมาย

ไวตามิ้ลค์ไลท์ น้ำตาลน้อยลง 50% วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ทั้งในรูปแบบขวดแก้วพร้อมดื่ม To go ขนาดบรรจุ 300 มล. และแบบ UHT ขนาด 200 มล. วางจำหน่ายแล้วที่ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน หรือจะสั่งออนไลน์ทาง www.vitamilkshop.com

#BestStartwithVitamilk #เริ่มต้นสิ่งดีดี_เติมโปรตีนกับไวตามิ้ลค์

#BestStartกับมาริโอ้และไวตามิ้ลค์

#ไวตามิ้ลค์ไลท์น้ำตาลน้อยลง50%

#กายพร้อมใจพร้อมเราทำได้