#อยู่ด้วยกันก๊อนนน กับ บาร์บีคิวพลาซ่า แคมเปญฮีลใจ ที่ใคร ๆ ก็หันกลับมาอยู่กับปัจจุบัน

จากเกือบ 10 ปีที่แล้วกับ ‘ทำมื้อนี้ให้ดีที่สุด’ ที่โด่งดัง สู่ #อยู่ด้วยกันก๊อนนน เสียงเรียกจากพี่ GON ที่ช่วงนี้ใคร ๆ ก็ได้ยิน ในแคมเปญฮีลใจและเรียกทุกคนกลับมาอยู่กับปัจจุบัน หลังจากก่อนนี้หน้าเปิดตัวแคมเปญอย่างอบอุ่น พร้อมกิจกรรมมากมาย ที่เริ่มต้นจากภายในองค์กร และออกสู่ภายนอก ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ได้การตอบรับอย่างดีจากแฟน ๆ บาร์บีคิวพลาซ่า และชาว GEN Z มากมาย

บาร์บีคิวพลาซ่า ร้านปิ้งย่างในตำนาน มักเริ่มต้นแคมเปญด้วย Consumer Insight โดยใช้กลยุทธ์ 3E และการสื่อสารในรูปแบบ Inside-Out โดยเริ่มจาก Empathize – บาร์บีคิวพลาซ่า เริ่มด้วยการ Empathize ลูกค้าชาว GEN Z ทำให้ทราบถึงว่ากว่า 1 ใน 3 ของพวกเขา มีภาวะขาดความมั่นใจในตนเอง มองความสำเร็จไม่เท่ากับความสุข เราจึงเริ่มที่พนักงานภายในองค์กรก่อนกับกิจกรรม #BewithGONให้พนักงานกว่า 4,000 คน จากสำนักงานใหญ่ โรงงาน และสาขา เขียนความรู้สึกต่าง ๆ ทั้งทุกข์ สุข รวมถึงการสร้างแรงบันดาลใจ ตกผลึกออกมาเป็นคำวลีสั้น ๆ และนำสิ่งนั้นออกมาสื่อสารสู่ภายนอก ให้เกิดรอยยิ้มบาง ๆ พร้อมพลังใจ ด้วยสื่อ Out of Home บนป้ายโฆษณาท้ายรถตุ๊กตุ๊กวิ่งทั่วเมืองกว่า 50 คัน ที่เป็นเสมือนจุดเริ่มต้นของไวรัลการส่งพลังใจบนโลกโซเชียลมีเดีย ถัดมาสร้างการมีส่วนร่วม Engagement – ด้วยอีกหนึ่งกิจกรรมที่เอาใจ GEN Z กับเว็บไซต์ Gonwithme.com #GONwithme ที่เปลี่ยนบาร์ทิพย์สุดฮอตในช่วงโควิดที่ผ่านมาบนเว็บไซต์ Drinksonme ให้กลายเป็นร้านบาร์บีคิวพลาซ่าทิพย์ ซึ่งมีผู้เข้าใช้งานสูงกว่าปกติถึง 6 เท่า และสุดท้ายผ่าน Experience – สัมผัสประสบการณ์ที่ปรุงสูตรพิเศษด้วยกิจกรรม #KitchenofNOW ให้ทุกคนได้ปรุงรสชาติปัจจุบันผ่าน 3 โซน เริ่มด้วยประตูที่เปิดเข้าสู่ โซน 1 เตรียมโต๊ะ จัดความคิด : แยกแยะความทุกข์ เปิดโอกาสให้ทุกคนเขียนความทุกข์ ความหนักใจ บนกระดาษโพสอิท รูปเนื้อหมู ที่เป็นกิมมิคของห้องนี้ ให้ความรู้สึกเหมือนทุกคนกำลังเตรียมหมู จัดโต๊ะ เพื่อรับประทานอาหาร และนำโพสอิทติดมือเดินต่อไปในโซนถัดไป ขยับมาโซน 2 ปรุงปัจจุบัน : สัมผัสการอยู่กับตัวเอง เป็นการกลับมาอยู่กับตัวเอง ฟัง Voice Over ผ่านหูฟังและเมื่อเสียงจบลง เปิดโพสอิทดู ความทุกข์ ความกังวลที่เราเขียนไว้ก็หายไป เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่ต้องการสื่อสารให้อยู่กับปัจจุบันมากขึ้น นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมให้ค้นหาความสุขของตนเองเพิ่มเติมด้วยในโซนนี้ โดยแบรนด์ต้องการสื่อสารว่า เมื่อคุณกลับมาอยู่ในปัจจุบันแล้ว ความทุกข์หรือความกังวล ไม่ว่าจะในอดีต หรืออนาคต ก็สามารถหายไปได้ เพราะเราใช้เวลาอยู่กับบุคคลหรือเหตุการณ์ตรงหน้าอย่างมีคุณค่า เดินต่อมากับโซนสุดท้าย โซน 3 ปรุงน้ำจิ้ม : พบวิธีเพิ่มรสชาติชีวิต ในโซนนี้นำเสนอความสุขต่าง ๆ ของผู้เข้าร่วมกิจกรรม เป็นการสร้างแรงบันดาลใจ ชวนให้ทุกคนตระหนักและกลับมามีความสุขกับปัจจุบันผ่านกำแพงสีดำสวยงาม โดยก่อนออกจากนิทรรศการ บาร์บีคิวพลาซ่าขอส่งมอบบันทึกปรุงปัจจุบันที่มีข้อความสร้างพลังงานบวกและส่วนลดพิเศษมูลค่า 200 บาท ผ่านการ์ดลายบาร์บีกอนสุดน่ารักให้เป็นที่ระลึกกลับบ้านอีกด้วย ซึ่งการจัดนิทรรศการในครั้งนี้ เราสามารถชวนผู้เข้าร่วมชมได้เกินเป้าที่ตั้งไว้ถึง 3 เท่า

ทั้งหมดนี้เพราะ บาร์บีคิวพลาซ่า ตั้งใจสร้างสรรค์แคมเปญนี้ มาเพื่อให้ตอบโจทย์แนวคิด และพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของคนในปัจจุบัน อีกทั้งยังเพิ่มการมีส่วนร่วมของชาว GEN Z กับบาร์บีคิวพลาซ่าให้มากขึ้น และต้องการตอกย้ำให้กับทุกคนหันกลับมา #อยู่ด้วยกันก๊อนนน กับปัจจุบัน เพราะความสุขมีได้เลย ไม่ต้องรอให้สำเร็จ

มาร่วมกัน “ทำมื้อนี้ให้ดีที่สุด” ที่บาร์บีคิวพลาซ่า ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://barbqplaza.com/Makethemostofnow.php

Facebook : https://www.facebook.com/BarBQPlazaThailand

Instagram : https://www.instagram.com/barbqplaza_th

Tiktok : https://www.tiktok.com/@barbqplaza_official

Twitter : https://twitter.com/barbqplazathai