สุดยอดศูนย์การค้าแห่งปี สยามพิวรรธน์คว้า 3 รางวัลใหญ่จาก Retail Asia Awards 2023 ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการพัฒนาแลนด์มาร์คระดับโลก


กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจค้าปลีกชั้นนำ เจ้าของและผู้บริหาร สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม ไอซีเอส และ สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ คว้า 3 รางวัลอันทรงเกียรติจาก Retail Asia Awards 2023 โดยสยามพารากอน ได้รับรางวัล Mall of the Year สุดยอดศูนย์การค้าแห่งปีของประเทศไทยที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการ รางวัล Marketing Initiative of the year จาก ONESIAM Siam Smiley Campaign แคมเปญสร้างปรากฏการณ์ความสุขในเทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปีและรางวัล Customer Service Initiative of the year จากการให้บริการ Luxury Chat and Shop สะท้อนความเป็นผู้นำในการพัฒนาโครงการจุดหมายปลายทางระดับโลกที่ได้รับการยอมรับในเวทีระดับโลก (Global Admiration) พร้อมเดินหน้าสู่การสร้างแรงบันดาลใจ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในโลกอนาคตได้ทุกมิติ

นางสรัลธร อัศเวศน์ ผู้บริหารสายงานบริหารธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจอย่างยิ่งที่กลุ่มสยามพิวรรธน์ได้รับ 3 รางวัล Retail Asia Awards 2023 จาก Retail Asia สื่อด้านธุรกิจรีเทลชั้นนำในเอเชีย ถือเป็นบทพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเราที่นำความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรมล้ำสมัย เพื่อยกระดับศูนย์การค้าในกลุ่มสยามพิวรรธน์ ให้เป็นจุดหมายปลายทางที่ครองใจนักช้อปทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลก และเป็นการยกระดับให้เป็นแพลตฟอร์มระดับโลกที่เปิดโอกาสให้ผู้เชี่ยวชาญที่เป็นสุดยอดในหลากหลายวงการ ผนึกกำลังกับแบรนด์ดังทั่วโลกและผู้ประกอบการไทย มาร่วมกัน Co-create สร้างประสบการณ์เหนือความคาดหมายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทำให้กลุ่มสยามพิวรรธน์สามารถได้รับการยอมรับในเวทีโลก รวมทั้งรางวัลในด้านแคมเปญการตลาด และการให้บริการลูกค้ากลุ่มลักซ์ซูรีอีกด้วย”


รางวัล Mall of the Year – Thailand สยามพารากอน ตอกย้ำความเป็นแลนด์มาร์คระดับโลกใจกลางกรุงเทพมหานคร โดยสยามพารากอน ประสบความสำเร็จทั้งในด้านแทรฟฟิค และยอดขาย โดยเฉพาะกลุ่มลักซ์ซูรีแบรนด์ที่มีการเติบโตแบบก้าวกระโดดติดอันดับต้นๆ ของโลก จนทำให้แบรนด์ระดับโลกต่างขยายพื้นที่พร้อมสร้างประสบการณ์ในรูปแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนอย่างต่อเนื่อง สยามพารากอนอยู่ระหว่างการทรานสฟอร์มครั้งสำคัญที่จะปรับโฉมให้เป็นที่สุดของความเลิศล้ำ เป็นแพลตฟอร์มต้นแบบใหม่ครั้งแรกของโลก (Global Prototype) ที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้มาเยือน


รางวัลสุดยอดแคมเปญการตลาด Marketing Initiative of the year จาก ONESIAM Siam Smiley Celebration: Infinite Happiness แคมเปญสร้างมหาปรากฏการณ์แห่งความสุขในเทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปี 2565 ซึ่งเป็นการผนึกกำลังกับแบรนด์ระดับโลก Smiley ที่มีสัญญลักษณ์รูปรอยยิ้มที่ผู้คนทั่วโลกรู้จัก และในโอกาสครบรอบ 50 ปี ของ Smiley โดยประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่ได้ร่วมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ถือเป็นการสร้างปรากฎการณ์โลกในรูปแบบ Global Collaboration อย่างแท้จริง


รางวัลสุดยอดบริการลูกค้า Customer Service Initiative of the year จากการเปิดให้บริการ Luxury Chat & Shop ของสยามพิวรรธน์ในปี 2564 มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบไร้ขีดจำกัด สะดวกทุกที่ทุกเวลา ลูกค้าสามารถแชตและช้อปสินค้าแบรนด์เนมระดับโลกจากร้านค้าในสยามพารากอนและไอคอนสยาม ผ่านช่องทางออมนิชาแนล ถือเป็นบริการที่ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นและสามารถขยายฐานลูกค้าได้มากขึ้นแม้ในช่วงสถานการณ์โควิด ทำให้สยามพิวรรธน์ครองความเป็นผู้นำในตลาดกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงในประเทศไทย และได้ต่อยอดบริการ Luxury Chat & Shop ผ่านแอปพลิเคชัน ONESIAM SuperApp แพลตฟอร์มที่เชื่อมโยงประสบการณ์ในโลกออนไลน์และออฟไลน์ไว้ในที่เดียว

รางวัลเหล่านี้แสดงถึงความสำเร็จของสยามพิวรรธน์ในฐานะผู้พัฒนาแพลตฟอร์มที่เป็นจุดหมายปลายทางระดับโลก ซึ่งไม่ใช่เป็นเพียงศูนย์การค้า แต่เป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตที่หลากหลายของผู้คนในทุกเจนเนอเรชั่น ที่มีความพร้อมมอบประสบการณ์แปลกใหม่และสร้างแรงบันดานใจในระดับโลก สร้างชื่อเสียงของบริษัทไทยบนเวทีโลก